Hoạt động sản xuất tăng trưởng chậm ảnh hưởng đến sản lượng, đơn đặt hàng mới và việc làm

Khám phá
Rate this post

Được biết, trong tháng 7, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của các nhà quản lý sản xuất Caixin / Markit đã giảm xuống 50,4% (từ 51,7% vào tháng 6). Kết quả này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của giới phân tích khi dự kiến ​​chỉ giảm nhẹ xuống 51,5%.

Vào tháng 6, các trung tâm sản xuất lớn của Trung Quốc, bao gồm cả trung tâm thương mại Thượng Hải, đã chứng kiến ​​sự phục hồi vững chắc sau các biện pháp tạo khoảng cách xã hội phổ biến vào mùa xuân. Tuy nhiên, sự phục hồi này đã bắt đầu mờ nhạt trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới bùng phát trở lại đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng và làm suy yếu nhu cầu trong nước và toàn cầu.

Trung Quốc hoạt động ở trung tâm thành phố, và là nơi đầu tiên bắt đầu học tập và làm việc mới trong hình 1

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Bên cạnh đó, các đơn đặt hàng mới (trong nước và xuất khẩu) cũng giảm do nhu cầu giảm và tác động kéo dài của Covid-19 đến chi tiêu của khách hàng.

Trong khi đó, chỉ số việc làm ngành sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ tư liên tiếp và xuống mức thấp nhất trong 27 tháng, phản ánh rõ ràng sự suy yếu của thị trường lao động nước này.

Các công ty đổ lỗi cho việc sa thải là kết quả của việc cắt giảm chi phí, giảm doanh thu và không thể thay thế những người tự nguyện bỏ việc.

Wang Zhe, nhà kinh tế cấp cao của Caixin Insight Group cho biết: “Sự phục hồi của cung và cầu không ảnh hưởng đến thị trường lao động cho lĩnh vực sản xuất, vốn tiếp tục thu hẹp”.

Ông nói thêm: “Các công ty có xu hướng giảm chi phí khi đối mặt với nhu cầu thị trường chậm chạp đã thận trọng trong việc mở rộng nhân viên.

Ở một điểm sáng, chi phí đầu vào của các công ty chỉ tăng nhẹ sau nhiều năm liên tục tăng giá làm xói mòn biên lợi nhuận. Tuy nhiên, do nhu cầu không cao, họ buộc phải giảm giá bán tháng thứ ba liên tiếp.

Trong quý thứ hai, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại đáng kể, nổi bật bởi thiệt hại lớn do sự xa cách xã hội lan rộng, làm gián đoạn hoạt động sản xuất công nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng.

Các nhà hoạch định chính sách đã tái khẳng định lập trường kiên định của họ đối với Covid và dự kiến ​​sẽ bỏ lỡ mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội “khoảng 5,5%” trong năm nay, truyền thông nhà nước đưa tin sau cuộc họp. Bộ Chính trị tuần trước.

Thay vào đó, các nhà chức trách sẽ tập trung vào việc đạt được kết quả tốt nhất trong năm nay, trái ngược với những lời kêu gọi trước đó rằng họ sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2022.

Nhấn mạnh rằng quý 3 sẽ là giai đoạn quan trọng để đưa nền kinh tế đi đúng hướng, bên cạnh đó ông Vương cũng không dự kiến ​​sẽ có các biện pháp kích thích kinh tế lớn.

Đồng thời, ông nói thêm: “Thực hiện hiệu quả các chính sách hiện hành là một lựa chọn thiết thực hơn”.

Nhưng không (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.