Hoàng Anh Gia Lai dừng kế hoạch phát hành 1.700 tỷ đồng cổ phiếu riêng lẻ

Khám phá
Rate this post

Trong thông báo mới nhất gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) cho biết sẽ tạm dừng kế hoạch phát hành riêng lẻ (đã được thông qua tại ĐHCĐ năm 2022).

Theo Công ty, việc tạm dừng phương án trên là để cân đối, tính toán lại phương án phù hợp với thời điểm hiện tại. Công ty cho biết họ sẽ công bố kế hoạch mới sau khi đóng cửa.

Trước đó, HAGL đã đồng ý chào bán 162 triệu cổ phiếu với giá 10.500 đồng / cổ phiếu. Tổng số tiền huy động được gần 1.700 tỷ đồng từ các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

1.200 tỷ đồng trong số tiền thu được dự kiến ​​sẽ được sử dụng để bổ sung vốn lưu động (thông qua vốn vay) với các công ty con là Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai, CTCP Chăn nuôi Gia Lai và CTCP Chăn nuôi Gia Lai. Le Pang Cattle JSC; 500 tỷ đồng còn lại sẽ trả gốc trái phiếu do HAG phát hành từ cuối năm 2016. Thời gian thực hiện đến năm 2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Ngừng phát hành cổ phiếu riêng lẻ, HAGL sẽ xử lý thế nào với nhà đầu tư đã đề xuất mua với giá 10.500 đồng / cổ phiếu theo phương án trước đó? Trả lời chúng tôi, đại diện HAGL cho biết: “Chưa bàn vì sau khi có giấy phép sẽ tính. Tuy nhiên, dừng không có nghĩa là không làm, mà dừng để thống nhất và thay đổi, cập nhật thêm về phương án mới để phù hợp với bối cảnh hiện tại, trong đó, chúng tôi dự kiến ​​thay đổi phương án sử dụng vốn ”.

Mới đây, HAGL đã công bố thông tin mua lại trái phiếu trước hạn. Cụ thể, Công ty dự kiến ​​sẽ thanh toán một phần nợ gốc trước hạn (tại lô trái phiếu HAGLBOND16,26) với giá trị 605 tỷ đồng. Thời gian dự kiến ​​trong vòng 10 ngày kể từ ngày công bố (22/09/2022).

Nguồn trả nợ đến từ tiền thu nợ HAGL Agrico (HNG) và tiền sản xuất kinh doanh. Lần mua lại nợ trước hạn gần nhất vào giữa năm 2021, HAGL đã mua lại 328 tỷ đồng nợ trước hạn tại HDBank.

Trí Túc

Cuộc sống thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published.