‘Hiệp sĩ sông nước’ Ba Chúc được cảnh sát tặng 30 phao cứu sinh

Khám phá
Rate this post

Ngày 1/8, Đoàn Thanh niên Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP.HCM cùng Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP.HCM, Công an TP.HCM đã trao 30 suất quà và nhiều áo phao, phao cứu sinh cho học sinh và người khuyết tật. hoàn cảnh khó khăn ở xóm chài dưới cầu Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh).

'Hiệp sĩ sông nước' Ba Chúc được cảnh sát tặng 30 phao cứu sinh ảnh 1

Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Công an TP.HCM trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực gầm cầu Bình Lợi. Ảnh: DEN

Trước đó, đoàn đã khảo sát về đời sống của người dân khu vực gầm cầu Bình Lợi. Đây cũng là lĩnh vực Mr. Nguyễn Văn Chúc (ông Ba Chúc – người trực tiếp cứu nạn, cứu hộ hàng trăm người trôi trên sông Sài Gòn) và nhiều người từ nơi khác đến sinh sống.

Đoàn đã trao 25 ​​suất quà (tấm lót, bút viết, sữa …) cho các em và 5 suất quà là nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

'Hiệp sĩ sông nước' Ba Chúc được cảnh sát tặng 30 phao cứu sinh Ảnh 2

Đoàn đã trao tặng 30 áo phao và phao cứu sinh cho gia đình ông Ba Chúc. Ảnh: DEN

Đoàn cũng đã trao tặng 30 áo phao và phao cứu sinh cho ông Ba Chúc để góp phần hỗ trợ trong quá trình cứu người tại khu vực này.

Chia sẻ với PV, anh Ba Chúc cho biết anh rất vui khi nhận được những món quà ý nghĩa này.

Theo anh Ba Chúc, anh thường xuyên đi lại trên sông, việc trang bị áo phao, phao cứu sinh sẽ giúp anh và những người đồng hành đảm bảo an toàn.

“Khi thấy mọi người nhảy cầu, tôi có thể ném phao ra ngoài để mọi người bám vào. Có như vậy mới cứu được người kịp thời, nhanh chóng ”, ông Ba Chúc cho biết thêm, trong hai tuần qua, ông cũng đã cứu một nạn nhân nhảy cầu phát hiện 4 thi thể trôi dạt vào khu vực cầu Bình Lợi.

Ông Ba Chúc cứu sống người nhảy cầu Bình Lợi tự tử

Ông Ba Chúc cứu sống người nhảy cầu Bình Lợi tự tử

(PLO) – Khi thấy cô gái vùng vẫy, ông Ba Chúc (người dân phát hiện và vớt xác trôi sông Sài Gòn) cùng người dân dùng ca nô cứu cô gái.

Leave a Reply

Your email address will not be published.