Hiệp hội Taekwondo Hà Nội chưa chính thức

Khám phá
Rate this post

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam là hiệp hội võ sinh quốc gia chính thức được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1960.

Đây cũng là đơn vị có quyền chuyên môn cao nhất trong việc tổ chức kỳ thi lên đai cho các võ sinh Taekwondo.

Để tham gia môn võ này, học viên thường bắt đầu bằng việc đăng ký vào các câu lạc bộ, trước tiên là học võ, sau đó là các hoạt động chuyên môn.

Để tổ chức cho các võ sĩ tranh đai, các CLB trên cả nước thường không thể trực tiếp trông chờ vào Liên đoàn Taekwondo Việt Nam mà phải dựa vào hiệp hội của địa phương mình.

Ở Hà Nội có một tổ chức như vậy là Hiệp hội Taekwondo Hà Nội.

Không được tổ chức

Phạm Như Quỳnh, Chủ nhiệm CLB Taekwondo Vinhomes cho biết, để gia nhập Hội Taekwondo Hà Nội, CLB của chị phải trả lương hàng năm 1,5 triệu đồng / năm.

Khi tranh đai đệ nhất là 10.000 đồng làm thẻ, từ các cấp sau đến cấp 5 phải nộp lệ phí là 60.000 đồng / võ sinh. Từ cấp 5 đến cấp 1, các CLB sẽ tập trung thi đấu về hội, địa điểm thi đấu tại bộ môn Taekwondo, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, phải đóng 140.000 / học sinh / bài thi.

Số tiền này đối với mỗi sinh viên, mỗi câu lạc bộ là không lớn. Nhưng nếu tính khoảng 50 câu lạc bộ ở Hà Nội, với quy mô mỗi câu lạc bộ khoảng 100 sinh viên, thì tổng số tiền mà Hội thu được mỗi năm không hề nhỏ.

Ngoài các nghĩa vụ tài chính nêu trên, các CLB trên địa bàn Hà Nội phải đăng ký hoạt động với Hiệp hội để học sinh của mình tham gia các giải đấu và được công nhận thành tích bằng chứng chỉ đóng dấu đ. -phương hội Taekwondo Hà Nội.

Sẽ không thành vấn đề nếu Hội Taekwondo Hà Nội là một đại hội thể thao theo đúng nghĩa của nó.

Hiệp hội Taekwondo Hà Nội không phải ảnh chính thức 1

Chứng chỉ do Hiệp hội Taekwondo Hà Nội cấp cho học viên. Ảnh do độc giả cung cấp

Theo chị Quỳnh, thành lập hơn 30 năm nhưng hội này hầu như không tổ chức đại hội. Nhân sự lãnh đạo cũng không phải do thành viên hay câu lạc bộ bầu ra.

Các hoạt động thu chi cũng như chuyên môn, phát triển môn võ Taekwondo trên địa bàn vì thế không minh bạch. Chưa có cơ chế để sinh viên và các câu lạc bộ đặt ra cơ chế giải trình, buộc lãnh đạo Hội phải tuân thủ …

Một huấn luyện viên trưởng môn Taekwondo tham gia Hội Taekwondo Hà Nội xác nhận có tình trạng này. Không muốn mất bình yên trong giới võ lâm, không muốn lưu danh. Tuy nhiên, anh chia sẻ:

“Trong các cuộc họp, nhiều CLB cũng phản đối về vấn đề thu phí. Nếu bạn không đóng, bạn sẽ không thể tham gia giải đấu. Có những câu lạc bộ có rất nhiều võ sinh và họ trả lương hàng trăm triệu đô la mỗi năm, nhưng tôi không thấy hiệp hội này có thể giúp được gì ”.

Tương tự, một huấn luyện viên Taekwondo khác ở Hà Nội cho biết: “Sau khi CLB thu học phí của học viên, một phần sẽ trả tiền thuê sân tập, một phần trả lại cho Hội, còn lại chia nhau. cho các giáo viên dạy võ. Hiệp hội không trả lương cho giáo viên ”.

Hơn 30 năm hoạt động, nay đã xong thủ tục đăng ký

Về mặt chính thức, Chủ tịch Hội Taekwondo Hà Nội hiện nay là ông Nguyễn Mạnh Hùng – nguyên Phó Giám đốc từ thời Sở Thể dục Thể thao Hà Nội, Tổng Thư ký là ông Nguyễn Mạnh Hùng – nguyên Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao thành tích cao. I, Tổng cục Thể dục và Thể thao.

Trả lời PLO, ông Hùng cho biết Hội Taekwondo Hà Nội do một nhóm anh em đam mê môn võ này thành lập cách đây hơn 30 năm. Đầu những năm 1990, ông được giao làm Tổng thư ký.

“Tự phân công theo phương thức chuẩn bị để làm công tác đối ngoại. Ngay cả việc phân công bác Nguyễn Hoàng Hùng, 90 tuổi làm Chủ tịch cũng vậy, vì bác ấy chưa tổ chức đại hội bao giờ ”, ông Hùng nói.

Còn về vấn đề công khai, minh bạch thu chi, cơ chế giải trình của lãnh đạo Hiệp hội đối với hội viên, ông Trần Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, hiện là Trưởng Ban chuyên môn Hội Taekwondo Hà Nội. khẳng định lâu nay vẫn hoạt động theo tập quán và cách làm cũ.

Trong đó, số tiền thu được dùng để chi cho các hoạt động của Hội, mua thưởng cuối năm cho các câu lạc bộ, mua dụng cụ tập luyện cho các câu lạc bộ.

Hiệp hội Taekwondo Hà Nội không được ủy quyền chính thức Ảnh 2

Biên lai mà Hiệp hội Taekwondo Hà Nội thu từ Hội viên CLB. Ảnh do độc giả cung cấp

“Việc thu chi của Hiệp hội đều được ghi chép, nhưng không công bố rộng rãi mà chỉ những hội viên có trách nhiệm mới biết”, ông Tuấn nói.

Mãi đến vài năm gần đây, nhóm chủ chốt của Hiệp hội thấy cần phải tổ chức hoạt động và đăng ký hoạt động với cơ quan nhà nước nên mới bắt đầu thực hiện các thủ tục pháp lý.

Cuối tháng 6, Ban vận động được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội công nhận, trong đó Tổng thư ký hiện nay là ông Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng ban.

Đây là những bước đầu tiến hành các thủ tục khác để tiến tới Đại hội thành lập tổ chức chính thức của môn Taekwondo học sinh TP Hà Nội, với điều lệ, tài chính, chuyên môn, ban khen thưởng, kỷ luật. một cách bài bản và công khai.

Trao đổi với PLO, một số thành viên chủ chốt của Hội Taekwondo Hà Nội cho rằng, có lẽ đã đến lúc phải chấm dứt những lời nói xấu, phản ứng tiêu cực từ các CLB Taekwondo trên địa bàn.

Các võ sĩ quốc tế tham gia Giải đấu Sư tử Tổng hợp Võ thuật Việt Nam

Các võ sĩ quốc tế tham gia Giải đấu Sư tử Tổng hợp Võ thuật Việt Nam

(PLO) – Giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của võ sĩ nổi tiếng quốc tế Aleksei Filonenko (Ukraine), nữ võ sĩ Cashwell Chelsey (người Mỹ) và các võ sĩ khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.