Hiếm muộn 5 chục năm, cụ bà 70 tuổi rơi nước mắt khi sinh con đầu lòng

Khám phá
Rate this post


Sau hơn 5 thập kỷ chạy chữa, may mắn đã mỉm cười với hai vợ chồng và giúp họ đón đứa con đầu lòng ở tuổi ngoài 70.

Theo các bác sĩ sản khoa, độ tuổi vàng khi sinh con của người phụ nữ là 20 – 35 tuổi. Việc mang thai và sinh nở sau tuổi 40 sẽ khó khăn hơn và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả mẹ và bé. Thế nhưng mới đây, một cụ bà đã gây sốc khi sinh con đầu lòng thành công ở tuổi 70.

Đó là trường hợp của bà Chandravati (70 tuổi), đến từ Rajasthan (Ấn Độ) vừa hạ sinh một em bé nặng 3,37 kg trong niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Chồng của Chandravati, ông Gopichand (75 tuổi), vui vẻ cho biết: “Những giọt nước mắt hạnh phúc lần lượt trào ra từ mắt cô. Trong thời đại ngày nay, trẻ em sinh ra nhờ thụ tinh ống nghiệm nên bình đẳng với tất cả mọi người trên thế giới. “


Hiếm muộn 5 chục năm, cụ bà 70 tuổi rơi nước mắt khi sinh con đầu lòng - 1

Chandravati sinh con thành công ở tuổi 70.

Ông Gopichand bị bắn vào chân khi đang phục vụ trong quân đội và điều này khiến ông khó có con. Trong suốt 54 năm qua, hai vợ chồng ông vẫn thường xuyên đến gặp bác sĩ và cố gắng chạy chữa. Cuối cùng, họ tìm đến trung tâm sinh nở nhờ sự giới thiệu của người thân. Trong lần thử thụ tinh ống nghiệm thứ ba, họ đã có con thành công.

Tiến sĩ Pankaj Gupta nói với bieets rằng đây là trường hợp duy nhất ở Rajasthan nơi một phụ nữ ở độ tuổi như vậy sinh một bé trai. “Chỉ có một số trường hợp trẻ sơ sinh được sinh ra trong nước khi người mẹ đã ngoài 70 tuổi. Nhưng đây là trường hợp đầu tiên ở Rajasthan nơi một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi sinh con đầu lòng. ” Tiến sĩ Pankaj Gupta cho biết.

Việc thụ tinh thành công cho một phụ nữ ở độ tuổi cao như vậy có thể được coi là một phép màu khoa học, nhưng nó cũng gây ra những lo ngại về mặt đạo đức cho các bác sĩ liên quan, vì cái chết có thể gây tử vong. Không thể tránh khỏi việc cha mẹ mong đợi con cái của họ đến tuổi trưởng thành. Vì vậy, cặp vợ chồng già cũng thừa nhận rằng họ rất e ngại khi sinh con ở độ tuổi “không bình thường” như vậy.

Hiếm muộn 5 chục năm, cụ bà 70 tuổi rơi nước mắt khi sinh con đầu lòng - 2

Chandravati và chồng hiếm muộn 54 năm và sinh con thành công sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Năm 2019, bà Erramatti Mangayamma đến từ Ấn Độ đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới sinh con sau khi sinh một cặp song sinh ở tuổi 74.

Cơ hội mang thai tự nhiên của một phụ nữ từ 70 tuổi trở lên là gần bằng 0 vì hầu hết phụ nữ đều trải qua thời kỳ mãn kinh từ cuối độ tuổi 40 đến đầu tuổi 50. Tuy nhiên, Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ. Hoa Kỳ (ASRM) tuyên bố rằng bất kỳ phụ nữ nào ở mọi lứa tuổi đều có thể mang thai với sự trợ giúp y tế miễn là cô ấy có tử cung bình thường, ngay cả khi cô ấy không có buồng trứng. .

Khó mang thai sau 50 tuổi

Khả năng sinh sản thấp: Ở tuổi 45, cơ hội mang thai giảm xuống chỉ còn 1%. Nếu thông qua việc sử dụng trứng của người hiến tặng và thụ tinh nhân tạo, cơ hội này sẽ tăng lên 70–75%.

Nguy cơ sức khỏe: Mang thai muộn khiến mẹ dễ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tiền sản giật …

– Mẹ dễ sinh non, thai nhi chậm phát triển và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Thai nhi cũng mang một số rủi ro nhất định, chẳng hạn như hội chứng Down hoặc các bất thường về gen.

– Tăng nguy cơ mổ lấy thai, dễ xảy ra các biến chứng bất thường trong quá trình chuyển dạ và sinh nở.

– Tổn hại sức khỏe, mất nhiều thời gian hồi phục sau sinh.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/hiem-muon-suot-5-thap-ky-cuba-70-tuoi-roi-nuoc-mat-khi-si …

Cụ bà U70 cố bầu như muối con, giờ ai cũng coi bà như báu vật

Quyết tâm giữ con khi đang mang thai ở tuổi 68 của bà Tian đã vấp phải sự phản đối của các con.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.