Hệ thống y tế Hà Nội đẩy mạnh triển khai phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé

Khám phá
Rate this post

Tăng cường triển khai phần mềm dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em cho hệ thống y tế Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức “Hội nghị đẩy mạnh thực hiện cân bằng dinh dưỡng phần mềm thực đơn cho bà mẹ và trẻ em ”vào ngày 16/8.

Hơn 150 cán bộ lãnh đạo và cán bộ y tế trên địa bàn thành phố đã được cán bộ kỹ thuật của Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, cách thức ứng dụng Phần mềm trong chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em. bọn trẻ; đồng thời hiểu được ý nghĩa và cách thức truyền đạt hiệu quả Phần mềm đến các bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi tại địa phương để các đối tượng có thể tự áp dụng tại nhà.

Tại hội nghị, ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế đánh giá phần mềm ra đời rất hữu ích, phù hợp với chương trình chuyển đổi số của ngành y tế, giúp hoàn thành các chỉ tiêu dinh dưỡng. , đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng trẻ em, trong các Nghị quyết Đại hội Đảng cũng như các chỉ tiêu kinh tế – xã hội.

Ngoài ra, phần mềm còn có các công cụ hỗ trợ theo dõi sức khỏe, các mục tư vấn, cẩm nang giúp các bà mẹ và người chăm sóc trẻ có thêm kiến ​​thức về dinh dưỡng nói riêng và ẩm thực nói chung.

Đây sẽ là công cụ hữu hiệu góp phần cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em trên địa bàn thủ đô cũng như cả nước, một trong những mục tiêu của Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tầm nhìn đến năm 2030.

Kế hoạch xúc tiến sau hội nghị triển khai Phần mềm

Sau hội nghị, Sở Y tế đã giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có kế hoạch tổ chức nhiều lớp tập huấn trực tuyến về Phần mềm cho cán bộ y tế cũng như các lớp tập huấn cho các bà mẹ. Đồng thời, tất cả các cơ sở y tế có chuyên khoa sản, nhi tăng cường truyền thông về Phần mềm.

Tại một số bệnh viện chuyên khoa sản, nhi hoặc bệnh viện đa khoa có khoa sản, khoa nhi sẽ có bàn hướng dẫn các mẹ cách đăng ký và sử dụng Phần mềm để chăm sóc bản thân và thai nhi.

Công cụ chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân đối dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, do Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu. triển khai từ năm 2018 và áp dụng cho các cơ sở y tế, bà mẹ và người chăm sóc trẻ em trên toàn quốc từ cuối năm 2020.

Phần mềm bao gồm các chức năng chính: Đề xuất thực đơn cân đối dinh dưỡng; Tạo thực đơn của riêng bạn từ ngân hàng thực đơn 1.300 món; Theo dõi sức khỏe tại nhà cho mẹ và bé; Theo dõi dinh dưỡng và luyện tập; Sổ ghi chép của mẹ. Hiện tại, Phần mềm được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ https://dinhduongmevabe.com.vn/.

Cán bộ y tế, bà mẹ mang thai và người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi có thể truy cập website và đăng ký sử dụng miễn phí tất cả các tính năng của Phần mềm, bao gồm thực đơn cân đối dinh dưỡng hơn 1.300 món. Hiện tại và tương lai sẽ có thêm thực đơn dành cho trẻ dưới 5 tuổi, với tổng số hơn 2.500 món.

Leave a Reply

Your email address will not be published.