Hãy dành tất cả tình yêu thương cho bé gái sinh non bị bỏ rơi tại bệnh viện

Khám phá
Rate this post

(LĐ Online) – Đã có một bé gái sinh non nặng chưa đầy 1,4kg, bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện phải chăm sóc, đưa vào lồng ấp với chế độ đặc biệt. Sau hơn 2 tháng, cháu bé nặng gần 3kg rời lồng ấp tiếp xúc với thế giới bên ngoài với tình cảm, sự chăm sóc yêu thương, trách nhiệm của các y, bác sĩ Bệnh viện II Lâm Đồng. và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc và các nhà hảo tâm thường xuyên đến Bệnh viện II Lâm Đồng để thăm hỏi và quyên góp kinh phí hỗ trợ cháu bé.
Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc và các nhà hảo tâm thường xuyên đến Bệnh viện II Lâm Đồng để thăm hỏi và quyên góp kinh phí hỗ trợ cháu bé.

Theo bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh – bé gái sơ sinh đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Khoa Sơ sinh của bệnh viện là một trường hợp đặc biệt và rất đáng thương. Cách đây hơn 2 tháng, cháu bé được sinh ra tại Khoa Phụ sản, nhưng vì hoàn cảnh riêng và quá đau khổ nên mẹ cháu bé phải để cháu lại Bệnh viện, mong một “phép màu” sẽ đến mang con gái của mình. ruột đã bị đứt. sinh ra. Khi sinh em bé mới được 29 tuần (chưa đầy 8 tháng). Sinh non, sức khỏe bé yếu, thiếu hơi ấm của mẹ khiến các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện II Lâm Đồng đều thương cảm cho hoàn cảnh của bé. Ngay sau đó, bé được chuyển đến Khoa Nhi Sơ sinh để chăm sóc và điều trị theo phác đồ đặc biệt trong lồng ấp cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Ban đầu, do sức khỏe cháu bé quá yếu nên các bác sĩ, y tá cũng gắn bình ôxy để giúp cháu bé thở.

Tại Khoa Sơ sinh, bé được các y tá, bác sĩ chăm sóc, điều trị bằng tình yêu thương chân thành nhất. Cứ như vậy, bé lớn lên từng ngày. Sau 2 tháng, bé gái đã lớn nhanh chóng, bụ bẫm và nặng gần 3kg. Hiện cháu bé đã được đưa ra khỏi lồng ấp và tiếp tục được các y, bác sĩ tại Khoa Nhi Bệnh viện II Lâm Đồng chăm sóc.

Theo bác sĩ Thu Hiền – Khoa Sơ sinh Bệnh viện II Lâm Đồng, hoàn cảnh của bé rất đáng thương nên mọi người trong Khoa đều thông cảm, coi như ruột thịt. Nhìn thấy bé lớn lên, ai cũng thầm mừng và luôn cầu mong cho bé được khỏe mạnh.

“Vẫn biết rằng để mẹ cháu bé về đón cháu gần như không còn, nhưng tất cả chúng tôi vẫn mong một ngày cháu được về với người mẹ đã sinh ra mình. Cách đây hơn một tháng, chúng tôi cũng tổ chức đầy tháng cho bé. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé rất tốt và chúng tôi đang cho uống sữa bình thường. Lâu lâu, chúng tôi thay nhau bế con ra ngoài sưởi nắng ban mai. Cô bé rất ngoan ngoãn và kiên cường vượt qua những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời. Bé sinh non mới được 2 tháng nhưng rất dễ thương và đáng yêu. Như một đứa bé biết thân biết phận, ăn rồi ngủ. Khi con khóc, chúng tôi pha sữa cho con ăn rồi bế lên nói “ngủ ngoan” là vâng lời, nằm im khiến ai cũng thót tim ”- BS Thu Hiền tâm sự.

Thấu hiểu hoàn cảnh của cháu bé, Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc cũng đã kết nối các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí mua sữa, bỉm, tã để cùng các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Nhi Bệnh viện II Lâm Đồng. chăm sóc và nuôi dưỡng em bé.

Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc, chia sẻ: “Thời gian qua, chúng tôi và các nhà hảo tâm thường xuyên đến bệnh viện thăm bé và trao một phần kinh phí cho các y, bác sĩ. Bác sĩ mua sữa cho bé rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ kinh phí để bé bú thêm sữa, bỉm, tã cho bé, mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm dành cho bé sẽ được chuyển đến Lâm Đồng II Bệnh viện trong thời gian sắp tới. “

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh – Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết: Từ năm 2018 đến nay, đây là trường hợp trẻ sơ sinh thứ 3 bị bỏ rơi tại bệnh viện. Hai trường hợp đầu được các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện chăm sóc sau đó làm thủ tục chuyển về trung tâm bảo trợ xã hội để tiếp tục nuôi dưỡng. Đối với bé gái đang được chăm sóc tại Bệnh viện, chúng tôi khẳng định bé “mồ côi cha mẹ”. Ban Giám đốc đang giao Khoa Sơ sinh chăm sóc để bé ngày càng khỏe mạnh. Tới đây, Bệnh viện sẽ làm hồ sơ, giấy chứng sinh cho cháu bé; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan hoàn thiện các thủ tục pháp lý để chuyển cháu bé về một trong các trung tâm nuôi dưỡng trên địa bàn TP Bảo Lộc. Trường hợp có người muốn nhận cháu bé làm con nuôi, bệnh viện sẽ hướng dẫn thủ tục nhận con nuôi để đưa cháu bé về nhà nuôi dưỡng ”.

KHÁNH PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published.