Hạt bơ có ăn được không? Câu trả lời khác xa với những gì nhiều người mong đợi

Khám phá
Rate this post


Ăn hạt bơ có tốt cho sức khỏe hay không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Hạt bơ được bao bọc trong một lớp vỏ cứng và chiếm 13-18% kích thước của cả quả. Hạt có nhiều axit béo, chất xơ, carbs và một lượng nhỏ protein, và là một nguồn giàu chất phytochemical, những chất mà thực vật sản sinh ra để tự bảo vệ. Chất phytochemical có thể có khả năng chống oxy hóa. Carb trong bơ hạt chủ yếu bao gồm tinh bột, với trọng lượng khô trong hạt là gần 75%. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu việc sử dụng tiềm năng của loại bột này trong sản xuất thực phẩm.

Hạt bơ. (Hình minh họa)

Cũng giống như nhiều loại hạt trái cây khác, hạt bơ mang khá nhiều giá trị dinh dưỡng. Loại hạt này có chất xơ hòa tan và một lượng phốt pho và kali cao. Chúng cũng có thể làm giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim. Ở Nigeria, chiết xuất hạt bơ được sử dụng để kiểm soát huyết áp cao. Bột hạt bơ đã được chứng minh là làm giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol xấu LDL ở chuột. Nó có thể làm giảm lượng đường trong máu ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có hiệu quả như một loại thuốc chống tiểu đường. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất hạt bơ có thể giúp thư giãn các mạch máu, giúp giảm huyết áp – một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.

Làm thế nào để sử dụng hạt bơ đúng cách?

Một số bà nội trợ cắt nhỏ hạt bơ, sau đó sử dụng chúng như các loại ngũ cốc thông thường, thêm chúng vào sinh tố, nước xốt salad, đồ ngọt, nước sốt, súp, món hầm, bột yến mạch hoặc ngũ cốc. ..

Tiêu thụ một lượng lớn hạt bơ có thể nguy hiểm

Theo sống khỏe, một phytotoxin được gọi là persin có nhiều trong hạt bơ và rất độc đối với nhiều loài động vật như gia súc, ngựa, chim, thỏ, cừu, dê, chuột, chuột cống và chuột lang. Khi cho ăn với số lượng lớn, những con vật này thậm chí còn chết.

Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, hạt bơ chứa đầy các chất hóa học có tác dụng kháng chất dinh dưỡng. Các chất hóa học như saponin, tannin, oxalat và phytat đều có trong quả bơ và ngăn cản việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Những hóa chất này làm giảm sự hấp thụ sắt, canxi, kẽm và magiê mà cơ thể cần.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn bơ mỗi ngày?

Giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát là một phần quan trọng để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Mặc dù một số người có lượng cholesterol cao do di truyền, nhưng hầu hết chúng ta đều có thể giảm lượng cholesterol xấu, tức là lượng cholesterol LDL tích tụ trong cơ thể, bằng cách điều chỉnh thói quen ăn uống của mình. Ăn bơ, loại quả giàu chất béo không bão hòa đơn, là một cách rất hiệu quả để giảm cholesterol LDL. Nghiên cứu mới cho thấy chúng có thể có tác động khi ăn thường xuyên.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy ăn một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ bơ hàng ngày làm giảm tổng lượng cholesterol là 2,9 miligam mỗi decilít (mg / dL) và giảm lượng cholesterol LDL xuống 2,5 mg / dL.

Tác giả nghiên cứu Joan Sabaté cho biết: “Mặc dù ăn một quả bơ mỗi ngày không dẫn đến sự cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng đối với mỡ bụng hoặc nguy cơ tim mạch, nhưng nó có thể làm giảm một lượng nhỏ nguy cơ mắc bệnh tim. Tổng lượng và cholesterol LDL trong cơ thể” .

Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe. (Hình minh họa)

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện ra rằng ăn bơ hai lần một tuần có thể giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim. Những người tham gia nghiên cứu ăn nhiều bơ hơn có khả năng có chế độ ăn uống chất lượng hơn. Trên thang điểm 100, các nhà nghiên cứu đánh giá ăn một quả bơ mỗi ngày giúp tăng chất lượng tổng thể của chế độ ăn uống lên 8 điểm. Tiến sĩ Kristina Petersen, tác giả của nghiên cứu, cho biết chất lượng chế độ ăn uống cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/hat-qua-bo-co-an-duoc-khong-cau-tra-loi-khac-xa-du-doan-cua-nhi …

Quả là nhân sâm của người nghèo, vừa tốt cho trí não vừa tốt cho da khi ăn, rất rẻ ở Việt Nam

Chất saponin có trong loại quả này là chất tương tự như nhân sâm nên còn có tác dụng dưỡng não.

Dinh dưỡng vàng cho sức khỏe

Theo NGUYỄN HƯƠNG (Theo eatwell) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.