Hành trình chăm sóc con cái trong 1.000 ngày đầu đời

Khám phá
Rate this post

Hàng triệu trẻ em đang được chăm sóc và phát triển toàn diện từ 0 đến 2 tuổi, trong khuôn khổ Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời, nhằm phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam”. . Đây là chương trình được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành năm 2020. Ở nhiều nơi, chương trình này đang được triển khai thành công và sáng tạo, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Hà Nam là một ví dụ.

Trạm y tế xã là nơi tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Hành trình cuộc đời đầu tiên. Tại đây, sản phụ được hướng dẫn cách chăm sóc thai nghén, chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và sinh nở, chăm sóc trẻ sơ sinh, nuôi con bằng sữa mẹ và ăn bổ sung, điều trị các bệnh thông thường, phòng tránh tai nạn, thương tích. con cái, cách điều trị chứng trầm cảm sau sinh ở người mẹ, vai trò của người cha …

Hành trình chăm sóc trẻ trong 1.000 ngày đầu đời - Ảnh 1.

Một hoạt động của câu lạc bộ hành trình đầu tiên trong đời.

Tại Hà Nam, chương trình do hai cơ quan là Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng (RTCCD) và Đại học Monash Australia xây dựng đã bước sang giai đoạn 3, thực hiện theo mô hình kết hợp “trực tiếp”. – Trực tuyến”.

Mô hình học trực tuyến và trực tiếp này sẽ được nhân rộng ra 35 tỉnh thành trong cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.