Hành lý và Biểu tượng Monogram Master-Xu hướng Thời trang

Khám phá
Rate this post

Thứ Bảy, ngày 06/08/2022 08:56 AM (GMT + 7)

Ra đời vào ngày này năm 1821 tại Anchay, Pháp, Louis Vuitton đã thành lập nhãn hiệu cùng tên nổi tiếng hiện nay thông qua sự tập trung khác biệt vào kỹ thuật thủ công và bí quyết thiết kế.

Sinh ra trong một gia đình trung lưu gồm thợ mộc, nông dân và thợ xay, ngay từ khi còn nhỏ, Vuitton đã có ý thức thương mại rõ rệt. Năm 13 tuổi, Vuitton đến Paris để thoát khỏi cuộc sống tầm thường ở nông thôn. Đi bộ từ vùng quê miền núi đến thành phố công nghiệp mất gần hai năm.

Năm 1837, gần sinh nhật lần thứ 16 của nhà thiết kế, Vuitton bắt đầu học việc với nhà sản xuất và sản xuất hộp Monsieur Marechal. Dưới thời Marechal, Vuitton đã học được nghề đóng hộp, đặc biệt là đối với tầng lớp thượng lưu, những người chiếm phần lớn khách hàng của Marechal. Chẳng bao lâu, Vuitton đã được thuê làm nhà sản xuất hộp và hành lý cá nhân cho Hoàng hậu Eugenie, điều này cho phép nhà thiết kế trau dồi kỹ năng của mình và cũng có được sự bảo trợ của nhiều khách hàng ưu tú hơn.


Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 1

Năm 1854, nhà thiết kế gặp Clemence-Emilie Parriaux, người mà ông sẽ kết hôn vào cuối năm đó. Cũng trong thời gian này, Vuitton thành lập xưởng đầu tiên của mình tại Paris chuyên sản xuất các loại rương và hộp xa xỉ. Ban đầu làm các tác phẩm của mình bằng da, sau đó nhà thiết kế chuyển sang bọc vải do chất liệu này có khả năng chống thấm nước và vết bẩn. Những chiếc hòm của Vuitton cũng nổi bật so với những chiếc hành lý hình vòm thông thường ở Paris khi ông tập trung vào hình dạng hình chữ nhật cho phép những chiếc hòm dễ dàng xếp chồng lên nhau và vận chuyển khi vận chuyển.

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 3

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 4

Với sự thành công rực rỡ của hành lý hình chữ nhật của Vuitton, nhà thiết kế này đã mở một nhà máy ở Asnières, Pháp, nơi ông bắt đầu thực hiện các đơn đặt hàng cho cả những người nổi tiếng và giới quý tộc ở Paris. cuộc đua quốc tế. Năm 1870, chiến tranh Pháp-Phổ bùng nổ cuối cùng đã có tác động to lớn đến sự bùng nổ của thương hiệu Vuitton. Khi chiến tranh kết thúc, nhà máy của thương hiệu ở Asnières đã đổ nát và địa điểm Paris bị hư hại.

Ngay sau đó, Vuitton đã mở lại cửa hàng của mình tại Paris, lần này là tại 1 Rue Scribe, nằm gần Câu lạc bộ Jockey và các điểm nóng quý tộc khác. Với sự tập trung đổi mới vào sự sang trọng, Vuitton bắt đầu giới thiệu các thiết kế đặc trưng mới cho thương hiệu của mình, các thiết kế ngực mới và thử nghiệm với các kiểu dáng và chất liệu vải. Năm 1892, nhà thiết kế qua đời, để lại đế chế đang phát triển mạnh mẽ của mình, sau này phát triển thành một trong những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 5

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 6

Chữ lồng mang tính biểu tượng hiện nay lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1896 và đã trở thành món đồ yêu thích lâu năm của những người tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa sự sang trọng và chức năng. Làm việc với tên viết tắt của người sáng lập, chữ “LV” được ghép với các hình dạng góc cạnh sẽ ngay lập tức trở thành một trong những chữ lồng được tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại. Vuitton được sử dụng bởi những người như Paul Poiret, gia đình Rothschild và Wallis Simpson.

Với sự trỗi dậy của văn hóa máy bay phản lực trong những năm 1960, những chiếc rương và hành lý của Louis Vuitton đã trở thành trụ cột cho những kỳ nghỉ và chuyến du lịch xa xỉ của giới thượng lưu trong xã hội. Mạo hiểm vào các khía cạnh khác của hàng xa xỉ, thương hiệu đã giới thiệu một loạt các phong cách mới như Speedy, Noé và Boite Chapeau. Nhờ vào thương hiệu hàng đầu và phong cách đặc trưng, ​​Louis Vuitton đã trở thành thứ cần có đối với người tiêu dùng thời trang.

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 7

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 8

Bước sang thế kỷ 21, Louis Vuitton bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực readu to wear nhờ sự lãnh đạo của ông chủ LVMH, Bernard Arnault. Bắt đầu từ năm 1997, Marc Jacobs đã điều hành hãng thời trang với những sáng tạo nổi tiếng và những lần hợp tác đáng nhớ với Takashi Murakami, Richard Prince và Yayoi Kusama. Năm 2013, nhà thiết kế rời Louis Vuitton, mở ra tầm nhìn về tư duy tương lai của Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière.

Dưới tầm nhìn của nhà thiết kế người Pháp, thương hiệu đã hướng đến các kho lưu trữ khác biệt của mình trong khi khám phá tương lai. Vào năm 2018, Louis Vuitton đã bổ nhiệm Virgil Abloh làm giám đốc sáng tạo của trang phục nam giới, một sự hợp tác giật gân chứng kiến ​​Abloh gắn mình với thế giới thời trang xa xỉ trước khi ông qua đời vào tháng 10 năm 2021. Sinh ra từ nguồn gốc khiêm tốn từ kỹ năng đặc biệt của người sáng lập, Louis Vuitton đã phát triển trở thành một thương hiệu cao cấp hàng đầu nhờ sự chú trọng không ngừng vào các phụ kiện kiểu dáng đẹp và một chữ lồng nổi bật.

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và biểu tượng Monogram - 9

Louis Vuitton: Bậc thầy hành lý và Biểu tượng Monogram - 10

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/louis-vuitton-bac-thay-ve-hanh-ly-va-bieu-tuong-monogram-a563321.html

9 bộ trang phục kinh điển của các ngôi sao do thế hệ Gen Z tái hiện

9 phong cách của những nhân vật nổi tiếng một thời do Gen Z mang về

Leave a Reply

Your email address will not be published.