Hàng triệu người hâm mộ bia Đức chào đón lễ hội Oktoberfest | Ẩm thực

Khám phá
Rate this post

Tin vui từ bia Đức oktoberfest ảnh 1Mọi người tham gia lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, Đức. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Hàng triệu tín đồ của bia Đức đã đổ về Munich, Bavaria, để tham dự Lễ hội bia Oktoberfest Mở cửa từ ngày 17 tháng 9. Sau hai mùa giải phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19, lễ hội bia nổi tiếng của Đức được xem là sự kiện được ban tổ chức mong đợi nhất cũng như gần 500 thương hiệu bia và nhiều nhà hàng, tiệm bánh… phục vụ các gia đình.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Thị trưởng Munich Didier Reiter đã khai mạc lễ hội bằng cách dùng búa gõ ba lần vào thùng bia đầu tiên, đồng thời tặng một cốc bia cho Thống đốc bang Bavaria Markus Soeder.

Trước đó, từ cuối tháng 4, ban tổ chức thông báo năm nay sẽ diễn ra lễ hội bia Oktoberfest và ngay trong ngày khai mạc, Thị trưởng Reiter đã khẳng định lại rằng: “Đây là quyết định đúng đắn”. Trong khi đó, Thống đốc bang Bavaria Markus Soeder cho biết: “Tôi rất vui vì cuối cùng chúng ta cũng có thể ăn mừng cùng nhau”.

Lãnh đạo lễ hội bia Clemens Baumgaertner cho biết sự kiện được nhiều người mong đợi sẽ diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10 (Quốc khánh Đức) mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến đại dịch COVID-19.

Theo truyền thống, lễ hội bia Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu người mỗi năm. Nhiều người đến lễ hội trong trang phục truyền thống của người Bavaria – phụ nữ mặc Dirndl (một loại trang phục truyền thống của người Bavaria hoàn chỉnh với váy, tạp dề và áo bó sát), nam giới mặc quần Lederhosen hoặc quần da dài đến đầu gối.

[Lễ hội Oktoberfest Vietnam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc]

Theo ban tổ chức, giờ mở cửa năm nay thậm chí còn kéo dài hơn những năm trước, và giá bia trong lễ hội năm nay sẽ có giá từ 12,60 – 13,80 euro một lít, tăng khoảng 15%. so với năm 2019, thời điểm trước đó Đại dịch do covid-19 gây ra. Ngoài bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bavaria như xúc xích gan, bao tử heo, da heo quay giòn, bánh mì xíu mại và dưa cải bắp; Bò kho hoặc thịt nai với mì ống spaetzle tự làm, sẽ được giảm giá …

Lễ hội kéo dài hơn hai tuần được tổ chức tại một đồng cỏ ngay bên ngoài trung tâm thành phố Munich. Không chỉ ăn, uống và khiêu vũ, lữ khách Bạn có thể thưởng thức các cuộc diễu hành và trò chơi đầy màu sắc tại khu vực hội chợ. Sự phổ biến và nổi tiếng của lễ hội đồng nghĩa với việc Oktoberfest là một sự kiện thu hút rất đông người tham gia và do đó, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được đặt trước.

Lễ hội Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1810 để tôn vinh cuộc hôn nhân của Thái tử Ludwig của “Bayern” với Công chúa Therese của Saxony-Hildburghausen.

Trong năm ngày trọn vẹn, người dân địa phương ở Munich được mời ăn uống và thưởng thức các cuộc diễu hành liên quan đến trống và âm nhạc, các buổi trình diễn bắn súng và một cuộc đua ngựa quanh các đồng cỏ ở rìa thị trấn. Tuy nhiên, trong lịch sử hơn 200 năm của mình, Oktoberfest đã 26 lần bị hủy bỏ do chiến tranh và đại dịch.

Phương Hoa (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.