Hàng chục nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được uống sữa miễn phí

Khám phá
Rate this post

Ông Đinh Tiến Hải, Phó Giám đốc Quỹ Vì trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB & XH) cho biết: “Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã ký kết chương trình. Hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học. Sau 5 năm triển khai Chương trình, 14.700 học sinh tiểu học tại 61 tỉnh, thành phố đã được uống sữa miễn phí mỗi ngày.

Một giấc mơ xa đã trở thành sự thật

Uống sữa hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng là ước mơ xa vời của nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số. Hiểu được điều này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phát động chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học và kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành ký kết thỏa thuận chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học với tổng trị giá 25 tỷ đồng.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành ký kết thỏa thuận chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học với tổng trị giá 25 tỷ đồng.


Ngày 20/01/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã ký kết thỏa thuận chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học với tổng trị giá 25 tỷ đồng. . Theo đó, chương trình ưu tiên cấp phát sữa miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi tiểu học đang học tại các trường tiểu học, trại trẻ mồ côi (ưu tiên vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa …). Mỗi tỉnh / thành phố chọn 01 trường ở vùng khó khăn nhất.

Chương trình không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sữa miễn phí mà còn có nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em như: Khám / phân loại sức khỏe; giám sát, đánh giá hiệu quả trẻ em tham gia Chương trình; Truyền thông – đào tạo….

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng sữa miễn phí cho trẻ em.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng sữa miễn phí cho trẻ em.


Bình Trung là một xã khó khăn của huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Uống sữa mỗi ngày là điều không tưởng đối với nhiều trẻ em nơi đây. Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Bình Trung được chọn là điểm phát sữa miễn phí cho học sinh.

Thầy Đặng Xuân Khu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Trung, cho biết: “Bình Trung là xã khó khăn của huyện Chợ Đồn, người dân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao nên việc lấy chăm lo cái ăn cho các em đã khó, việc cho các em uống sữa hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng càng trở nên xa vời hơn, với sự hỗ trợ của Chương trình, toàn bộ 324 học sinh của trường được uống sữa miễn phí mỗi ngày trong suốt năm học. học sinh được cải thiện dinh dưỡng, cải thiện tình trạng thấp còi và đặc biệt là tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật ”.

Chương trình Hỗ trợ Sữa cho Học sinh Tiểu học đang cung cấp sữa miễn phí cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Chương trình Hỗ trợ Sữa cho Học sinh Tiểu học đang cung cấp sữa miễn phí cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt.


Đời sống người dân xã Sơn Lập (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa hình hiểm trở. Trường TH Sơn Lập được chọn làm điểm phát sữa miễn phí cho 272 học sinh tiểu học. Cô hiệu phó Nông Thanh Hương cho biết: “Vượt qua chặng đường dài đến trường tìm con chữ, uống sữa mỗi ngày giúp các em khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn hơn. Nhờ chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học Trường THPT Sơn Lập, năm học 2021-2022, tỷ lệ đến lớp của các em học sinh được nâng lên rõ rệt. Trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Chương trình đã giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực cho trẻ

Để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa miễn phí hàng ngày là nỗ lực không nhỏ từ nhiều phía. Sau 5 năm triển khai, chương trình hỗ trợ uống sữa miễn phí cho học sinh tiểu học giai đoạn 2017-2022 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động và kêu gọi Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành gây quỹ. đã cung cấp sữa miễn phí cho trẻ em 61 tỉnh, thành phố. Chương trình hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng cho hàng chục nghìn gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em.

Các em nhỏ được hưởng lợi từ chương trình tặng sữa miễn phí.

Các em nhỏ được hưởng lợi từ chương trình tặng sữa miễn phí.


Bà Trần Cẩm Nhung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành chia sẻ: “Trẻ em là tương lai của đất nước. Một đất nước muốn phát triển mạnh thì phải có những công dân khỏe mạnh và có trí tuệ. Việc Công ty hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt uống sữa hàng ngày là tình cảm và trách nhiệm của chúng tôi đối với các em. Trẻ cần được uống sữa vì sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn. Nếu các em khỏe mạnh thì tương lai đất nước sẽ có nguồn nhân lực chất lượng cao ”.

Đánh giá về chương trình hỗ trợ sữa miễn phí cho học sinh tiểu học giai đoạn 2017-2022, ông Đinh Tiến Hải khẳng định: “Chương trình đã giúp học sinh tiểu học, đặc biệt là trẻ em các huyện nghèo được uống sữa miễn phí hàng ngày. 100% trẻ em hưởng lợi từ Chương trình được uống sữa hàng ngày và được theo dõi tình trạng dinh dưỡng; 100% trẻ em hưởng lợi từ Chương trình được uống sữa miễn phí. Điều này giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực cho trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai. Với việc đạt được những mục tiêu trên, có thể nói Chương trình đã được thực hiện thành công với nhiều kết quả đáng trân trọng.

Ông Đinh Tiến Hải - Phó Chủ tịch Quỹ BTTE Việt Nam tập huấn với giáo viên Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tam Lập (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) Chương trình

Ông Đinh Tiến Hải – Phó Chủ tịch Quỹ BTTE Việt Nam tập huấn với giáo viên Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Tam Lập (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) Chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học” giai đoạn 2017 – 2022.


Sự hợp tác chặt chẽ giữa Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã đảm bảo thành công cho Chương trình Hỗ trợ Sữa miễn phí cho học sinh Tiểu học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.