Hai người đàn ông trúng số độc đắc cùng ngày, có tiền bạc tỷ và cách chi tiêu trùng hợp đến bất ngờ

Khám phá
Rate this post


“Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng có thể kể những giai thoại về hai cụ. Đến bây giờ mọi người vẫn nhớ rõ một câu chuyện cũng như cách tiêu tiền của mình ”, Ngọc Tú chia sẻ.

Cách đây chục năm, ở vùng quê Tân Phú (Châu Thành, Vĩnh Long) có nhiều người nghèo mưu sinh trên mấy công đất nhưng không đủ tiền ăn, cái mặc. Vậy mà sau một đêm bỗng giàu… nhờ cả làng trúng số độc đắc.

“Ngày đó, người dân trong xã thuộc lòng con số giúp họ đổi đời, một bước vươn tới sự giàu có – L 606093. Sự kiện đó khiến cả huyện Châu Thành ngỡ ngàng, không tin đó là sự thật. Nhưng chứng kiến ​​cảnh họ xây nhà, sắm sửa đồ đạc, vui chơi… thì ai cũng phải tin đó là sự thật chứ không phải tin đồn thất thiệt ”, chị Ngọc Tú (36 tuổi) – bán cà phê trên đường quốc lộ, gần xã Tân Phú cho biết.

Theo bà Ngọc Tú, trong số những người trúng số độc đắc năm đó, ấn tượng nhất là hai người đàn ông trùng tên: Hổ “Cao” và Hổ “béo”. “Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng có thể kể những giai thoại về hai cụ. Đến bây giờ mọi người vẫn nhớ rõ một câu chuyện cũng như cách tiêu tiền của mình ”, Ngọc Tú chia sẻ.


“Ngày đó, người dân trong xã thuộc lòng con số giúp họ đổi đời, một bước tiến tới giàu có – L 606093. Sự kiện đó khiến cả huyện Châu Thành kinh ngạc, không tin đó là sự thật”.

Ông Cọp “Cao” là người ở huyện Chợ Mới theo bà con từ xã Tân Phú lên làm thuê. Hôm đó, anh đang ngồi ăn ở một quán ven đường thì anh Thiêm – người bán vé số tiến lại mời người đàn ông bên cạnh mua vé số.

Nhưng người này không đủ tiền, không nuôi được nên phải trả lại tờ vé số đã đưa cho ông Thiêm! Ông Thiêm liền quay sang mời ông Cọp “tào” với hy vọng bán hết ve chai để ông về sớm trước khi trời tối.

Ông Cọp “Cao” tuy không giàu có nhưng thương người, muốn giúp đỡ ông Thiềm nên đã bỏ tiền ra mua mà không cần quan tâm đến kết quả thắng thua. Hôm sau, ông Thiêm vội thông báo trúng số độc đắc nhưng không tin, nghĩa là nói đùa. Chỉ đến khi lấy tờ vé số ra đối chiếu kết quả, anh mới vỡ lẽ, reo lên vì sung sướng.

“Trước đây, ông” Cọp “không bao giờ tin vào sự may rủi của tờ vé số. Nhưng nhờ nó mà ông từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú … độc đắc”, chị Ngọc Tú nói.

Có trong tay 1,5 tỷ đồng, ông Cọp “tào” đã về quê, sửa nhà và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Anh ta mua tám đồng đất để trồng lúa và gửi vào ngân hàng lấy lãi.

Còn Hổ “béo” quê Tiền Giang vào xã Tân Phú làm nghề sửa máy sấy lúa. Nhà quá nghèo, không có tiền thuê nhà nên ông dựng tạm một túp lều nhỏ bên sông để sống qua ngày.

Cùng ngày với Hổ “mập”, Hổ “béo” cũng được ông Thiêm rủ đi mua vé số. Ban đầu, anh không định mua nhưng nghĩ may mắn có thể đổi đời nên nhanh chóng rút tiền trả. Không ngờ, chàng trai nghèo chỉ qua một đêm đã rơi vào tay một phú ông.

Có tiền, Hổ “béo” dùng để trả nợ ngân hàng, số còn lại gửi ngân hàng lấy lãi. “Từ trước đến nay, tôi chỉ nợ ngân hàng, giờ có tiền gửi vào đó mới thấy mình cũng là người giàu”, chàng trai người Tiền Giang chia sẻ.

Đáng nói, dù đã trở thành “tỷ phú” nhưng Hổ “béo” vẫn bám trụ với nghề sửa máy sấy lúa. Anh tin rằng “số tiền tiêu nhiều như vậy nhưng nếu bạn vẫn làm việc và sinh sống thì số tiền đó sẽ tồn tại mãi mãi”.

Ngày 10/8/2012, ông Thiêm đạp xe quanh xã để mời mọi người mua vé số. Cả ngày bán không được bao nhiêu tờ nên anh phải đạp xe đi khắp xóm trên xóm dưới trong xã để nhờ người ta mua giùm. Không ngờ, chỉ trong hơn ba tiếng đồng hồ, tờ vé số gần 100 tờ đài Vĩnh Long trên tay anh đã được bán hết sạch.

Ông Thiêm bán vé số cho người dân xã Tân Phú.

Chiều tối hôm đó, đài Vĩnh Long thông báo kết quả xổ số trúng giải là số 606093. Trong khi đó, lô vé số của ông Thiêm bán cho người ta có bảy vé số này và 63 vé trúng giải. may mắn. Đối với vé trúng giải độc đắc 1,5 tỷ đồng, vé may mắn trúng thưởng 100 triệu đồng.

Ngày hôm sau, cả xã nghèo Tân Phú bỗng nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi ông Thiêm vui mừng thông báo hầu hết những người mua vé số hôm trước đều trúng số tiền lớn. Tất cả đều rút vé số của mình ra so với con số may mắn mà anh ta đưa ra.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/hai-nguoi-dan-ong-trung-doc-dac-cung-ngay-co-tien -…

Cô gái Hà Giang xinh đẹp có cái tên độc đáo tiết lộ lý do bố cô quyết định đặt như vậy

Với một cái tên lạ, Noel thường rơi vào tình huống bị mọi người chế giễu. Nhưng cũng nhờ vậy mà cô cũng có thêm rất nhiều bạn.

Tin tức 24h

Theo NGỌC HÀ (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.