Hà Nội phát động chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022

Khám phá
Rate this post

Hà Nội phát động chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp về sản xuất hàng hóa chất lượng cao, xây dựng thương hiệu, từ đó nâng cao vị thế của hàng Việt Nam với người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày 28/7, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2022; triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2022.6 tháng qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam.

Hỗ trợ phục hồi kinh doanh

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, tạo ra nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, từng bước xây dựng văn hóa tiêu dùng. Việt Nam.

Đồng thời, các thành viên Ban Chỉ đạo đã triển khai nhiều hoạt động đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng, góp phần tích cực kích cầu tiêu dùng trong nước; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, thành phố còn tổ chức các chương trình xúc tiến du lịch, kích cầu mua sắm phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, gây ấn tượng mạnh về hình ảnh với du khách trong nước và quốc tế. Thủ đô Hà Nội “Nghìn năm văn hiến – Thành phố vì hòa bình – Thành phố sáng tạo”.

Nhằm đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng, Sở Công Thương đã tổ chức Tuần hàng Việt Nam; Các chương trình khuyến mại tập trung thành phố; tổ chức các hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ xúc tiến, kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố; Giới thiệu, kết nối các sản phẩm nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP, sản phẩm thời vụ khó tiêu thụ … của các tỉnh, thành phố … vào các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm …; Xây dựng các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn trên địa bàn thành phố đến các quận, huyện, thị xã ..

Các cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục tham mưu cho Thành phố tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh thực hiện chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, phát triển thương hiệu, khuyến công, phát triển làng nghề, góp phần tạo môi trường thuận lợi giúp doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động hỗ trợ người tiêu dùng như phối hợp cung cấp thông tin các điểm dịch vụ mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí… đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch tiêu biểu tại địa phương. Bàn thành phố.

Liên đoàn Lao động thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; tìm kiếm đối tác mới để triển khai chương trình; vận động, phối hợp với các đối tác cung cấp sản phẩm, hàng hóa có chất lượng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi ….
Du khách tham quan và mua sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Hà Nội. (Ảnh: Hồ Hà).

Phát động chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022”

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ khởi động chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa dùng năm 2022”. Thời gian bình chọn từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2022.

Chương trình là hoạt động tiêu biểu nhằm nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp có ý thức sản xuất hàng hóa chất lượng cao và khẳng định thương hiệu. Đồng thời thúc đẩy kết nối cung cầu, tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ được bình chọn và người tiêu dùng. Qua đó, nâng cao vị thế của hàng Việt Nam trên thị trường trong nước và niềm tự hào về hàng Việt Nam.

Bà Trần Thị Phương Lan, Trưởng ban tổ chức chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa dùng năm 2022” cho biết, qua nhiều năm triển khai, BCĐ thành phố không ngừng mở rộng đối tượng tham gia, cải tiến, cập nhật. hình thức bình chọn, tiếp cận người tiêu dùng và doanh nghiệp trên tinh thần tạo kênh thông tin khách quan, truyền tải thông điệp trực tiếp, cụ thể đến người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

Đối tượng tham gia chương trình bình chọn bao gồm các sản phẩm, dịch vụ Việt Nam của các doanh nghiệp, hợp tác xã,… trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước, có đăng ký kinh doanh hợp pháp. (bao gồm các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và xuất xứ tại Việt Nam, đáp ứng tiêu chí của Ban tổ chức).

Nhóm sản phẩm tham gia bình chọn gồm: Điện tử, công nghệ; Đồ gia dụng; ngành công nghiệp; phụ kiện thời trang; xây dựng, trang trí nội thất; dược phẩm, thực phẩm chức năng; mỹ phẩm; văn phòng phẩm, thiết bị học tập; đồ thủ công; nông, lâm, thủy sản; Sản phẩm OCOP; đồ uống thực phẩm.

Nhóm dịch vụ gồm: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thanh toán, sàn thương mại điện tử; du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng; giáo dục, đào tạo; viễn thông, công nghệ thông tin; Vận tải và hậu cần; truyền thông và tổ chức sự kiện.

Để triển khai hiệu quả, bà Trần Thị Phương Lan, Trưởng Ban tổ chức, yêu cầu các đơn vị thành viên BCĐ thành phố tuyên truyền đến các doanh nghiệp thành viên tích cực tham gia chương trình bình chọn; giới thiệu các doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ trách tham gia chương trình.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các quận, huyện, thị xã tuyên truyền sâu rộng đến các chi hội, tổ hội cơ sở và các cơ sở sản xuất làng nghề truyền thống tích cực tham gia chương trình bình chọn.Hội chợ lưu niệm Thủ đô 2022 dự kiến ​​sẽ đón hơn 10.000 lượt khách tham quan và giao dịch.
Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô 2022 do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đã đón hơn 10.000 lượt khách tham quan và giao dịch. (Ảnh: Hồ Hà)

Đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động thành phố Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo Cuộc vận động thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. năm, thể hiện ở 3 kết quả nổi bật: công tác thông tin tuyên truyền; nhiều hoạt động đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng; tham mưu cho Thành phố làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước.

Cô yêu cầu phân tích và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế còn tồn tại. Trên cơ sở đó, trong 6 tháng cuối năm cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về Cuộc vận động, trong đó cần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền đến người dân, đoàn viên, hội viên và doanh nghiệp; tuyên truyền ấn phẩm “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2021” nhằm giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam chất lượng. Cùng với đó, đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam trên địa bàn thành phố, các tỉnh lân cận và nước ngoài.

Bà Hương cũng yêu cầu tập trung triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa dùng năm 2022” theo kế hoạch; Tăng cường sự phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo trong mọi công việc, nhất là sự phối hợp giữa các sở ngành với các quận, huyện, các cơ quan thông tấn báo chí của thành phố …

Ngoài ra, cần làm tốt công tác tham mưu trong công tác quản lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, làm tốt công tác thị trường chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; tham mưu cho Thành phố tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đầu mối phát triển sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.