Gợi ý 5 món cháo rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm từ 6 mon tuổi

Mẹ và Bé
Rate this post

Như chúng ta đã biết thì rau ngót là loại rau sạch khá giàu chăm sóc chât. Đây cũng là một trong những loại rau tốt cho trẻ em yêu thích hợp cho con cái dùng khi nhỏ nhỏ xíu chính thức ăn dặm. Với rau ngót, u rất có thể kết yêu thích hợp với hầu hết loại đồ ăn khác như thịt trườn, thịt gà, thịt heo…để sở hữu món cháo rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm thơm ngon tương đối đầy đầy đủ chăm sóc chât. Vậy phương pháp nấu rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm thế nào?

Rau ngót có tốt cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm không?

trong số loại rau màu xanh đậm có chứa rất hầu hết chất chăm sóc chât như chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP… rất tốt cho sự phát triển của nhỏ nhỏ xíu. u rất có thể nấu những món cháo với rau ngót như cháo đậu hũ rau ngót.

Lưu ý: u phải vò rau thật kỹ, băm nhuyễn rồi cho vào nồi khi cháo đã nhừ vừa tới.

Rau ngót giàu chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP…tốt cho bé ăn dặm
Rau ngót giàu chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP…tốt cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm

phương pháp nấu rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm

Với những nhỏ nhỏ xíu ăn dặm kiểu truyền thống cuội nguồn hay ăn dặm kiểu Nhật. nhỏ nhỏ xíu sẽ chính thức với những món bột ăn dặm từ những loại rau, củ, quả rồi gửi sang ăn cháo và với rau ngót cũng vậy, nhỏ nhỏ xíu sẽ chính thức với những món bột ăn dặm từ rau ngót rồi dần gửi sang ăn cháo ăn dặm từ rau ngót. tiếp tại đây sẽ là gợi ý 5 menu ăn dặm từ rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu từ 6 mon tuổi, u hãy cùng coi thêm nhé.

1. Cháo rau ngót thịt gà cho nhỏ nhỏ xíu 6 mon ăn dặm

Để triển khai nấu món cháo rau ngót thịt gà, những u cần sẵn sàng những vật liệu tiếp tại đây.

vật liệu:

 • Thịt gà: 30g
 • Rau ngót: 30g
 • Cháo ăn dặm Mabu: 35g
 • Dầu ăn cho nhỏ nhỏ xíu: ½ thìa cafe (khoảng 5ml)

sau thời điểm sẵn sàng xong nguyê liệu, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo rau ngót thịt gà cho nhỏ nhỏ xíu ngay lập tức thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: thứ nhất, với thịt gà u cọ sạch, xay nhuyễn. u cho thịt gà vào nồi cùng một chút nước, khuấy tan để thịt gà không biến thành vón cục, đun với lửa nhỏ đến khi thịt gà chín nhừ. Rau ngót u cọ sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Dùng cháo ăn dặm ngâm với nước sau đấy đem nấu nhừ.

Bước 3: Cháo chín, u cho thịt gà, rau ngót vào khuấy đều. Để cháo sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. u múc cháo ra bát và thêm chút dầu ăn, khấy đều và cho nhỏ nhỏ xíu dùng.

2. Cháo thịt trườn rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon ăn dặm

Thịt bò kết hợp với rau ngót tạo nên món cháo thịt bò rau ngót giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm
Thịt trườn kết yêu thích hợp với rau ngót tạo ra món cháo thịt trườn rau ngót giàu chăm sóc chât cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm

Trong thịt trườn có hầu hết chất chăm sóc chât cao hỗ trợ trẻ em phát triển tốt về thể lực và trí tuệ. Để nấu món cháo thịt trườn rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu, những u cần sẵn sàng những vật liệu sau:

vật liệu:

 • Cháo trắng
 • Thịt trườn
 • Rau ngót
 • Hành tím
 • Dầu ăn giành cho nhỏ nhỏ xíu

khi này, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo thịt trườn rau ngót ngay lập tức thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Thịt trườn u cọ sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. u cho chút nước dashi (hoặc không tồn tại u rất có thể dùng dước thường xuyên) dằm để thịt trườn không biến thành vón cục.

Bước 2: Cho một chút dầu phi thơm hành sau đấy bỏ thịt trườn vào để xào để mùi mùi vị của thịt được mê hoặc hơn. u lưu giữ đảo đều để thịt trườn ko bị vón.

 • Khi thịt trườn săn lại, u cho thêm 3-4 thìa canh nước vào và tiếp hầm thịt trườn cho chín mềm.
 • Rau ngót cọ sạch, luộc chín rồi đem băm nhuyễn.

Bước 3: Thịt trườn khi này cũng đã chín nhừ, u cho phần cháo trắng đã sẵn sàng sẵn vào, đảo đều, tiếp đến là rau ngót. Chờ cháo sôi u rất có thể tắt bếp.

Lưu ý: Với những nhỏ nhỏ xíu non ăn dặm, chưa tập ăn thô thì u rất có thể xay thịt trườn, rau ngót cho nhuyễn mịn, cháo trắng u nghiền qua rây cho nhuyễn để nhỏ nhỏ xíu ăn. Còn với những nhỏ nhỏ xíu đã quen nằm trong ăn dặm và gửi sang chính sách ăn thô hơn thì u chỉ việc bằm nhuyễn là được.

3. Cháo lươn rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon ăn dặm

Lươn là một loại đồ ăn rất giàu Vitamin A, B1, B6 và những khoáng chất như Kali, Natri, Fe, can xi…hỗ trợ nhỏ nhỏ xíu lên cân nặng nhanh, hỗ trợ bình phục sức mạnh nhanh gọn sau thời điểm bị biểu hiện. Bởi vậy, hãy bổ sung update món cháo lươn rau ngót vào menu ăn dặm cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon tuổi nhé.

Cháo lươn rau ngót cho bé 7 tháng ăn dặm
Cháo lươn rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon ăn dặm

Để nấu món cháo lươn rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm, những u cần sẵn sàng những vật liệu tiếp tại đây:

vật liệu:

 • Cháo trắng
 • Lươn
 • Rau ngót
 • vài tía lát gừng

khi này, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo lươn rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Lươn u là sạch, giảm khúc sau đấy đem lươn đi luộc cùng vài tía lát gừng. Gừng sẽ hỗ trợ thuyên giảm mùi tanh của lươn là làm chi thịt lươn thơm hơn. Nước luộc lươn sẽ giữ lại được lại để nấu cháo.

Bước 2: Rau ngót cọ sạch rồi bằm nhỏ. Với những nhỏ nhỏ xíu còn nhỏ chưa quen nằm trong ăn thô u rất có thể rây qua rây còn nếu nhỏ nhỏ xíu đã quen nằm trong thì u chỉ việc bằm nhỏ là được.

Bước 3: sau thời điểm lươn chín, u vớt ra cho nguội rồi lọc lấy thịt lươn sau đấy bằm nhỏ.

Bước 4: Cho cháo đã nấu sẵn vào nước luộc lươn, chờ cháo sôi u cho rau và thịt lươn vào và khuấy đều. Chờ cháo sôi 2 phút u rất có thể tắt bếp. Múc cháo ra bát, u cho thêm một thìa dầu ăn cho nhỏ nhỏ xíu. 

Ngoài món cháo lươn rau ngót, lươn cũng rất có thể kết yêu thích hợp với hầu hết loại đồ ăn khác như túng đỏ, cà rốt, cải bó xôi. Cháo lươn rất tốt cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm u nha.

4. Cháo tôm rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon ăn dặm

Cháo tôm rau ngót cho bé 6 tháng ăn dặm
Cháo tôm rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 6 mon ăn dặm

Cháo tôm rau ngót là món cháo rau sạch rất ngon cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm. Để nấu được món cháo tôm rau ngót, u cần sẵn sàng những vật liệu tiếp tại đây.

vật liệu:

 • Rau ngót: 30g
 • Gạo tẻ: 50g
 • Tôm: 30g
 • Dầu oliu: 1 thìa
 • Nước tương hoặc nước mắm: 2 thìa

sau thời điểm sẵn sàng xong vật liệu, u cùng triển khai món cháo tôm rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ với 500ml nước.

Bước 2: Cho dầu oliu vào chảo, bỏ tôm đã bằm nhỏ vào xào và thêm một thìa tương. u tán thịt tôm để không biến thành vó cục nhé.

Bước 3: Với rau ngót u cọ sạch sau đấy đem xay nhuyễn.

Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, u cho rau ngót, thịt tôm và 1 thìa nước tương vào khuấy đều. chờ cháo sôi 2-3 phút nữa u rất có thể tắt bếp.

5. Cháo thịt heo rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon tuổi

Cháo thịt heo rau ngót cho bé 7 tháng tuổi
Cháo thịt heo rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu 7 mon tuổi

Cháo thịt heo rau ngót là món ngon giành cho nhỏ nhỏ xíu, rất dễ dàng làm và dễ mua vật liệu. Để nấu món cháo thịt heo cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm, u cần sẵn sàng những vật liệu sau:

vật liệu:

 • Cháo trắng
 • Rau ngót
 • Thịt heo
 • Hành tím

khi này, u cùng bắt tay vào triển khai món cháo thịt heo rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu thôi nào.

phương pháp làm:

Bước 1: Thịt heo cọ sạch, bằm nhuyễn. Rau ngót u cọ sạch rồi đem xay nhuyễn.

Bước 2: u phi thơm hành tím sau đấy cho thịt lợn vào xào để mùi mùi vị của thịt được mê hoặc hơn. Khi thịt heo săn lại, u cho thêm nước dùng vào hầm nhừ.

Bước 3: Thịt heo đã nhừ, u cho cháo trắng đã nấu sẵn vào khuấy đều, tiếp đến là rau ngót. Chờ cháo sôi 2-3 phút u rất có thể tắt bếp.

Rau ngót phối hợp cùng những loại đồ ăn giàu Protein vô cùng bổ chăm sóc là lựa chọn có lẽ những u không thể bỏ qua trong menu chăm sóc chât của nhỏ nhỏ xíu.

Vậy là thể loại Ăn dặm | Blogmeyeucon đã share tới những u phương pháp nấu rau ngót cho nhỏ nhỏ xíu ăn dặm. Hãy nghiên cứu và phân tích và bổ sung update những món cháo ăn dặm từ rau ngót này vào menu ăn dặm của nhỏ nhỏ xíu 6 mon tuổi sao cho yêu thích hợp u nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.