Giày thể thao thương hiệu nào bị làm giả nhiều nhất? -Xu hướng thời trang

Khám phá
Rate this post

Thứ Năm, ngày 14/07/2022 15:36 PM (GMT + 7)

Giày thể thao giả là ngành kinh doanh lớn. Những đôi giày thể thao mới từ các thương hiệu hàng đầu như Adidas và Nike vốn đã đắt đỏ, nhưng khi bạn dựa vào nguồn cung thấp, nhu cầu cao và các mẫu phổ biến được đánh giá cao hơn ở thị trường hậu mãi. nhu cầu về hàng nhái rẻ hơn là điều dễ hiểu.

Theo một số nguồn tin, thị trường giày thể thao giả trị giá tới 450 tỷ đô la Mỹ, và giày thể thao cho đến nay là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất trên hành tinh. Ngày nay hàng giả ngày càng tinh vi, và việc phân biệt hàng thật với hàng giả có thể đặc biệt khó khăn.


Giày thể thao thương hiệu nào bị làm giả nhiều nhất?  - Đầu tiên

Cũng khó biết được phiên bản sneakers mới nào dễ bị làm giả hơn những phiên bản khác. Đôi khi, những kẻ làm hàng giả giỏi đến mức họ có thể chế tạo ngược giày thể thao từ tài liệu báo chí và đưa hàng giả vào lưu thông trước khi bản phát hành chính thức đến các cửa hàng.

Thị trường điện tử dành cho giày thể thao và hàng xa xỉ StockX gần đây đã phát hành một báo cáo về quy trình xác thực của họ và thị trường hàng giả, tiết lộ một số thống kê gây sốc về số lượng hàng giả mà họ chặn, cũng như 3 giày thể thao giả hàng đầu mà họ gặp phải và tất cả đều có một số những điểm chung.

Dữ liệu

Trong 12 tháng qua, 3 đôi giày thể thao bị làm giả nhiều nhất mà StockX đã chặn được là Nike Air Jordans. Hơn nữa, cả hai đều là Air Jordan 1 và đều liên quan đến rapper nổi tiếng của Houston, Travis Scott.

# 3 và # 2 lần lượt là Jordan 1 Fragment x Travis Scott ở phong độ thấp và cao. Đó không phải là một bất ngờ lớn: tất cả những đôi giày thể thao Nike đặc trưng của Scott đều xếp hạng là một số đôi giày thể thao được săn lùng và mong muốn nhất trên thị trường. Fragment cũng là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng và bất kỳ sự hợp tác nào của họ – cho dù đó là đồng hồ, ô tô hay giày thể thao – đều rất được thèm muốn.

Giày thể thao thương hiệu nào bị làm giả nhiều nhất?  - 3

Đáng ngạc nhiên hơn một chút là đôi sneaker bị làm giả nhiều nhất: Jordan 1 High ‘Dark Mocha’. Mặc dù không rõ ràng là một sự hợp tác của Travis Scott, nhưng nó gần giống với Travis Scott ‘Mocha’ cực kỳ nổi tiếng, đó là lý do tại sao phong cách này lại được yêu thích đến vậy (và do đó, … nó rõ ràng là một mục tiêu lớn cho những kẻ làm giả).

11 trung tâm xác thực của StockX trên khắp thế giới báo cáo đã từ chối hơn 300.000 sản phẩm trị giá hơn 100 triệu đô la vào năm ngoái – nhưng không phải tất cả các sản phẩm bị từ chối đó đều là hàng giả. Lý do phổ biến nhất khiến một sản phẩm bị StockX từ chối là do lỗi sản xuất, chiếm 24% tổng số từ chối. Hai lý do lớn nhất tiếp theo là hộp bị hư hỏng ở mức 20% và sản phẩm đã qua sử dụng ở mức 16%. Để so sánh, hàng giả chiếm 14% số lượng từ chối, phần lớn trong số đó là giày thể thao. Quy trình xác nhận của StockX tự hào có tỷ lệ chính xác là 99,96%.

Giày thể thao thương hiệu nào bị làm giả nhiều nhất?  - 4

Làm thế nào để có thể phát hiện hàng giả?

Trong khi các thị trường thương mại điện tử lớn như StockX có các đội xác thực khổng lồ kiểm tra mọi đôi giày thể thao mà họ nhận được, làm thế nào người mua sắm bình thường có thể tìm ra đâu là thật hay đâu là giả? Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy – đó là lý do tại sao dịch vụ xác thực giày thể thao hoặc ‘kiểm tra tính hợp pháp’ đang có nhu cầu cao ngay bây giờ.

Giày thể thao thương hiệu nào bị làm giả nhiều nhất?  - 5

Nếu bạn tìm thấy một đôi giày thể thao thông thường được bán với giá cao hơn giá bán lẻ với mức giá quá tốt là đúng, thì có lẽ là như vậy. Sử dụng các giác quan của bạn: nếu chúng có mùi hóa chất, nếu chúng được sản xuất kém hoặc nếu hộp / sản phẩm có hình thức cũ, hãy tránh xa.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đó là màu sắc hoặc thiết kế thực tế do thương hiệu sản xuất chứ không phải do người hâm mộ sản xuất (ví dụ: Supreme chưa bao giờ làm việc với Yeezy, vì vậy nếu bạn thấy một chiếc, hãy xem những gì bạn thấy). ‘Yeezy tối cao’ đó là hàng giả).

Giày thể thao thương hiệu nào bị làm giả nhiều nhất?  - 6

Cũng giống như các tác phẩm nghệ thuật, giày thể thao cũng sẽ có những đặc điểm cụ thể dùng để phân biệt thật – giả. Ví dụ, Legit Grails khuyên rằng logo được gắn ‘Air Jordan’ trên Jordan 1 ‘Dark Mochas’ là một cách tốt để xem một đôi có phải là hàng giả hay không: hàng giả có xu hướng có các chữ cái khác nhau, ít xác thực hơn. chính xác hơn với kích thước và hình dạng không nhất quán.

Mẹo hay: tham gia cộng đồng giày sneaker trực tuyến. Hầu hết các sneakerhead sẽ sẵn lòng giúp ‘hợp pháp hóa’ giày thể thao của bạn, cũng như tìm nguồn gốc hoặc xác nhận những người bán đáng tin cậy (hoặc giúp bạn tránh xa những người bán gian xảo).

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-doi-giay-the-thao-hang-nao-bi-lam-gia-nhieu-nhat-502022147153727488.htm

Xu hướng kỷ niệm màu hồng đã trở lại nhờ búp bê Barbie

Barbiecore: là xu hướng ăn mặc như búp bê Barbie với trang phục màu hồng, phụ kiện màu hồng và mọi thứ đều có màu hồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.