Giấy phép là quan trọng!

Khám phá
Rate this post

Xăng nhập lậu, xăng giả, kém chất lượng diễn biến phức tạp

Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ, cung cấp thông tin phục vụ công tác thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý nhà nước về xăng dầu.

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết, tình hình buôn lậu, xăng giả, kém chất lượng diễn biến phức tạp, nhất là tại các tỉnh phía Nam và một số tỉnh miền Trung.

Điển hình là vụ Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây sản xuất, xử lý hơn 200 triệu lít xăng giả, làm giả hóa đơn để hợp thức hóa xăng giả.

Xăng lậu, xăng giả phức tạp ở miền Nam: Giấy phép là yếu tố sống còn!

Truy tìm xe bồn chở xăng lậu đường dây Phan Thanh Hữu, thuộc chuyên án xăng giả lớn nhất từ ​​trước đến nay

Hay việc khan hiếm xăng dầu dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu gia tăng, chủ yếu trên các tuyến đường biển như Đông Bắc, miền Trung, Tây Nam Bộ trước thời điểm Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cắt công suất, giảm nguồn cung. , biến động giá cả thế giới.

Theo Bộ Công Thương, việc đảm bảo nguồn cung còn hạn chế. Nhiều lúc thị trường biến động, không ổn định, nhu cầu tăng cao, nguồn cung trong nước không ổn định hoặc không có cam kết đảm bảo nguồn cung từ các nhà máy lọc dầu …

Do đó, Bộ này kiến ​​nghị Chính phủ đầu tư từ ngân sách vào nguồn dự phòng để đảm bảo an ninh năng lượng và bình ổn thị trường, gắn định hướng phát triển thị trường để tăng sức cạnh tranh, tăng khả năng cung ứng;

Đồng thời, rà soát các sắc thuế áp dụng góp phần bình ổn thị trường, bổ sung biên chế, kinh phí, trang thiết bị chuyên dụng cho lực lượng chức năng quản lý thị trường xăng dầu, sửa đổi các quy định liên quan đến quản lý thị trường xăng dầu,… về xử lý vi phạm…

Làm thế nào để làm sạch thị trường xăng dầu?

Trước thực trạng đó, TS Võ Đình Trí cho rằng, dự báo nhu cầu xăng dầu của Việt Nam năm 2022 vào khoảng 21 triệu m3, tính ra giá trị khoảng 420.000 tỷ đồng (hay 18 tỷ USD).

“Rõ ràng, đây là thị trường có quy mô lớn và ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế nên tính hiệu quả và minh bạch của thị trường cần được chú trọng hơn nữa”, TS Võ Đình Trí nhấn mạnh.

Nói về “vùng xám” của thị trường bán lẻ xăng dầu hiện nay, theo TS Võ Đình Trí, hệ thống bán lẻ xăng dầu của Việt Nam hiện có quá nhiều tầng nấc.

Chẳng hạn như đại lý bán buôn, nhà phân phối, tổng đại lý, đại lý bán lẻ, nhượng quyền bán lẻ xăng dầu.

Trong khi đó, tại nhiều nước, như Pháp, xăng được phân phối chủ yếu qua hệ thống trạm xăng của các tập đoàn năng lượng (TotalEnergies, BP, Aviva …), hoặc các hệ thống chuỗi bán lẻ lớn. E. Leclerc, Carrefour, Auchan…). Tức là xăng đến tay người tiêu dùng gần như trực tiếp từ đầu mối.

Xăng lậu, xăng giả phức tạp ở miền Nam: Giấy phép là yếu tố sống còn!

Công ty Cổ phần Nhiên liệu Phúc Lâm – doanh nghiệp đầu mối bị tước giấy phép vào tháng 4 năm ngoái do buôn lậu, làm giả xăng dầu, được cấp lại giấy phép không lâu sau đó lại bị tước giấy phép. Theo các chuyên gia, cần rà soát kỹ lưỡng, thận trọng … thu hồi dứt điểm giấy phép nếu không đủ điều kiện.

Như vậy mới thấy, có quá nhiều khâu trung gian không chỉ khiến giá xăng dầu đắt đỏ mà còn khó quản lý, kéo theo nhiều hệ lụy như buôn lậu, hàng giả, v.v.

Vì vậy, TS Võ Đình Trí nhấn mạnh, xăng dầu là ngành kinh doanh có điều kiện nên giấy phép kinh doanh có ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường này.

Dẫn chứng việc 7 doanh nghiệp đầu mối bị rút giấy phép vừa qua khiến nhiều doanh nghiệp khác lo lắng vì chậm cập nhật thông tin khiến họ vẫn thực hiện giao dịch mua bán với các doanh nghiệp đầu mối vi phạm. , và có nguy cơ bị lây nhiễm (theo quy định, lượng xăng dầu kinh doanh sau thời điểm doanh nghiệp đầu mối bị thu hồi giấy phép là bất hợp pháp).

TS Võ Đình Trí bày tỏ, trách nhiệm ở đây là ở việc công bố thông tin nhanh chóng, kịp thời từ các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp vi phạm.

“Thông thường, thông tin phải được gửi qua nhiều kênh như thông báo trực tiếp đến các doanh nghiệp liên quan và trên các cổng thông tin đại chúng”, TS Võ Đình Trí nói.

Để đảm bảo và nâng cao lợi ích của người tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng xăng giả tràn lan, TS Võ Đình Trí nhấn mạnh, cần thay đổi hệ thống phân phối hiện nay theo hướng giảm bớt các cấp trung gian, siết chặt xử lý. vi phạm và cấp phép xăng dầu.

“Nên sắp xếp lại việc cấp phép cho các thương nhân đầu mối, với yêu cầu cao hơn về vốn, điều kiện kinh doanh, để chỉ những doanh nghiệp đủ năng lực vào làm việc… thì nhà nước dễ kiểm soát hơn”, TS Võ Đình Trí nói. cho biết và cho rằng việc quản lý giá cũng nên để thị trường quyết định và tiệm cận với giá theo thời gian thực. Cơ quan quản lý nhà nước chỉ tập trung quản lý chất lượng hàng hóa, bảo đảm cơ chế cạnh tranh minh bạch, bình đẳng giữa các doanh nghiệp tham gia thị trường …

Leave a Reply

Your email address will not be published.