Giao hàng tiết kiệm và sự chuyển đổi ‘còn hơn cả nhanh’

Khám phá
Rate this post

cover.jpg
vietnamnet.vn

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường giao hàng năm 2013, chặng đường 9 năm GHTK luôn đồng hành cùng các nhà bán lẻ trực tuyến trên khắp Việt Nam.

Đại diện GHTK chia sẻ: “Phần lớn khách hàng của GHTK là các nhà bán lẻ tự chủ – họ là những cá nhân bán hàng qua mạng xã hội, họ chăm chỉ, tự tìm kiếm khách hàng trên các kênh trực tuyến có sẵn. chẳng hạn như Facebook, Instagram, Zalo… Nếu may mắn thì chốt được vài đơn hàng, có ngày không có đơn hàng nào cho đến khi nhận được hàng chục đơn hàng, ngày thì vài chục đơn hàng. GHTK đã lớn lên cùng với các nhà bán lẻ trực tuyến và chứng kiến ​​hành trình tự lực này. ”

vietnamnet.vn

Phát triển theo cách riêng, lấy khách hàng – nhà bán lẻ làm trung tâm thay vì sàn thương mại điện tử, GHTK đã giành được thị phần trên toàn quốc chỉ trong vài năm, điều mà các ông lớn cùng ngành phải mất nhiều năm mới đạt được.

Năm 2017, GHTK đã mở rộng mạng lưới trên 63 tỉnh thành với 10 triệu đơn hàng. Và trong năm 2018, GHTK đã len lỏi khắp 11.000 phường xã, thậm chí đến cả những huyện đảo xa xôi, vùng cao xa xôi nhất. Năm 2019, GHTK đạt 100 triệu đơn đặt hàng. Đến năm 2022, GHTK sẽ đạt cột mốc giao 1 tỷ đơn hàng, phục vụ hơn một triệu nhà bán lẻ trực tuyến.

vietnamnet.vn

GHTK đạt được những con số “nhảy vọt” với tốc độ giao hàng nhanh và tỷ lệ thành công cao do vận hành mạng lưới giao hàng toàn quốc trên “điện thoại thông minh”. Hơn 500 kỹ sư của GHTK đã tiêu chuẩn hóa, hệ thống hóa hoạt động, chất lượng dịch vụ và quản lý nguồn nhân lực ở cấp độ “gói gọn công nghệ”. Và khi GHTK ngày càng phát triển và mở rộng thì việc mở thêm một kho hàng hay cả nghìn kho hàng chỉ là vấn đề mặt bằng và thiết kế bên ngoài, mọi thứ bên trong đều đã có sẵn. Tất cả mọi người từ văn phòng đến nhóm giao hàng của GHTK đều làm việc và kết nối với các cửa hàng và khách hàng thông qua các ứng dụng di động. Hàng tỷ lượt tương tác và giao dịch diễn ra mỗi ngày trên hệ thống GHTK được xử lý tức thì theo thời gian thực.

vietnamnet.vn
vietnamnet.vn

“GHTK hiểu rằng các nhà bán lẻ trực tuyến phải làm mọi thứ từ tìm nguồn cung ứng đến bán hàng, chốt đơn hàng, thanh toán, xoay vòng vốn, chăm sóc khách hàng, giữ chân khách hàng… Vô vàn nỗi lo ngày đêm nhưng chỉ có một mình – các nhà bán lẻ trực tuyến phải đương đầu và vất vả để thích nghi với doanh số bán hàng trực tuyến khác nhau mỗi ngày “, đại diện GHTK chia sẻ.

Đi từ nhu cầu thực tế, từng tính năng trên GHTK liên tục được tối ưu, sửa đổi liên tục mỗi ngày để phục vụ các nhà bán lẻ trực tuyến.

“Trò chuyện với khách đến khi chốt đơn hàng thôi chưa đủ mà giao hàng nhanh, tối ưu tỷ lệ giao hàng thành công mới cao. So với trước đây, người giao hàng tại GHTK với sự hỗ trợ của “trợ lý” ứng dụng giao hàng đã giảm 70% thời gian giao hàng, nâng cao năng suất hàng ngày một cách tối ưu. Nhưng sau khi giao hàng thành công mà tiền vẫn chưa về túi, đằng sau đó vẫn là một câu chuyện dài. Vì vậy, GHTK cần phải làm nhiều hơn thế – “nhanh hơn nữa” để giúp các nhà bán lẻ trực tuyến tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh ”, đại diện GHTK cho biết.

vietnamnet.vn

Vì hơn 80% đơn đặt hàng trực tuyến được người giao hàng thanh toán bằng tiền mặt khi giao hàng, nên việc đối chiếu nhanh chóng sẽ giúp các nhà bán lẻ có tiền xoay vòng. Theo đó, tính năng đối chiếu nhanh ra đời để người bán lẻ có thể dễ dàng rút COD linh hoạt khi cần tiền. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn theo thời gian thực ngay sau khi người giao hàng giao hàng và thu tiền thành công, để nhà bán lẻ có thể kiểm soát dòng tiền và đặt hàng theo thời gian thực.

vietnamnet.vn

Ngoài việc giúp người bán không bị “rắc rối” khi quản lý đa kênh trên mạng xã hội – Fanpage, Messenger, Instagram …, ứng dụng Moshop được phát triển để kết nối trực tiếp với các Fanpage, Messenger, Instagram, Zalo … Moshop Thu thập một mối để quản lý khách hàng, đơn hàng, dòng tiền và nhân sự, giúp nhà bán lẻ dễ dàng trò chuyện, phân quyền chăm sóc khách hàng 1: 1, chốt đơn hàng và đặt hàng ngay lập tức… mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào khác.

Các nhà bán lẻ “sống khỏe” khi tiếp tục hoạt động bán hàng trực tuyến bằng điện thoại di động thông minh. Đó cũng là mục tiêu “phổ cập công nghệ” của GHTK, tiếp bước chuyển mình cho các thế hệ nhà bán lẻ trực tuyến Việt Nam. Bất kể trình độ, độ tuổi, vùng miền, ai cũng có thể chủ động kinh doanh trực tuyến, nuôi ước mơ tự kinh doanh, “đổi đời”, từ đó thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam phát triển và mở rộng. ở các vùng nông thôn rộng lớn.

vietnamnet.vn
vietnamnet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.