Giải pháp phòng tránh bị lừa sang Campuchia làm ‘việc nhẹ, lương cao’

Khám phá
Rate this post

Tại buổi làm việc, báo chí đã đặt câu hỏi về việc bảo vệ công dân Việt Nam bị lừa bán sang Campuchia, cũng như kết quả điều tra các đường dây buôn bán người liên quan đến vấn đề trên.

Đáp lại, ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia luôn coi trọng và quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân nước ta trước khi năm. tình trạng nhiều người bị đưa sang Campuchia lao động bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện chủ sở hữu đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các địa phương, nhất là các địa phương biên giới và các cơ quan chức năng của Campuchia để xác minh thông tin, có biện pháp bảo hộ công dân.

Cơ quan đại diện chủ sở hữu đã thành lập các tổ công tác chuyên xử lý các yêu cầu hỗ trợ của công dân, các cảnh báo trên các trang thông tin điện tử và mạng xã hội, đồng thời thiết lập đường dây nóng để sẵn sàng tiếp nhận thông tin hỗ trợ. .

Theo ông Vũ, hiện chưa có số liệu chính xác về việc có bao nhiêu công dân bị lừa sang Campuchia lao động bất hợp pháp. Tuy nhiên, đến nay các cơ quan đại diện đã phối hợp, giải cứu và đưa về Việt Nam an toàn khoảng 600 công dân và hỗ trợ nhiều người khác. Thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ quan làm tốt công tác bảo hộ công dân.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cần tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân không bị lừa bán sang Campuchia.

Giải pháp phòng tránh bị lừa sang Campuchia làm 'việc nhẹ, lương cao' ảnh 1

Trung tướng Tô Ân Xô, Tổng Tham mưu trưởng, Người phát ngôn Bộ Công an.

Liên quan đến việc điều tra đường dây mua bán người, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Bộ đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ như Cục Cảnh sát hình sự, Công an TP. Bảo vệ. Giám sát, quản lý về trật tự xã hội, an ninh mạng, Công an các địa phương phối hợp với Bộ đội biên phòng và phía Campuchia điều tra, xác minh các đường dây mua bán người sang Campuchia.

Ông Xô cho biết: “Việc này bước đầu đã ngăn chặn được tình trạng buôn bán người sang Campuchia và kết quả bước đầu tương đối tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.