Giải ngân vốn đầu tư công: Thay đổi cách thức quản lý, sửa cơ chế cản trở tốc độ giải ngân

Khám phá
Rate this post

(TBTCO) – Bước sang tháng 7, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước được cải thiện đáng kể khi nhiều bộ, ngành, địa phương có bước đột phá. Tuy nhiên, tốc độ giải ngân vẫn ở mức thấp, thậm chí giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2021. Trao đổi với phóng viên TBTCVN, GS.TS Hoàng Văn Cường – Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho rằng cần thay đổi phương thức quản lý, sửa đổi cơ chế theo hướng coi trọng kết quả cuối cùng thay vì thực hiện cứng nhắc các quy trình, quy định hiện hành.

PV: Giải ngân vốn đầu tư 7 tháng đầu năm đạt thấp. Trong đó, có những nguyên nhân được nêu ra nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Cơ chế, chính sách của chúng ta có vấn đề gì không, thưa ông?

Giải ngân vốn đầu tư công: Thay đổi cách thức quản lý, sửa cơ chế cản trở tốc độ giải ngân
Anh Hoàng Văn Cường

Ông Hoàng Văn Cường: Đúng là có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm giải ngân đã được chỉ ra trong nhiều năm, như: công tác giải phóng mặt bằng, vướng mắc chuẩn bị đầu tư … Ở đây, chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận. Cần nhìn nhận rằng các giải pháp khắc phục những tồn tại này chưa được thực hiện một cách hiệu quả.

Chẳng hạn, việc giải phóng mặt bằng chậm là do hiện nay chúng ta đang làm song song hai việc, vừa làm dự án vừa giải phóng mặt bằng. Rõ ràng, chúng tôi đã nhìn thấy vấn đề này trước đây, nhưng không có giải pháp để khắc phục nó. Ngoài ra, các chính sách hiện nay trong công tác đền bù GPMB còn nhiều bất cập như xác định giá đất, xác định giá tài sản thu hồi… chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân nên người dân chưa đồng tình.

Thủ tục phê duyệt dự án đầu tư để đủ điều kiện bố trí vốn hoặc phê duyệt điều chỉnh quy trình cũng là những thủ tục hành chính tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, việc phân công, giao trách nhiệm ở từng cơ quan, đơn vị có liên quan nhiều khi còn chung chung. Vì vậy, việc gì khó của đơn vị này lại đẩy sang đơn vị khác hoặc đẩy lên cơ quan cấp trên.

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, Chính phủ đã thành lập các tổ công tác liên ngành với nhiều cơ quan tham gia, để khi dự án có vướng mắc, các cơ quan này sẽ ngồi lại với nhau và đưa ra giải pháp. sửa chữa ngay lập tức. Đây là biện pháp để các cơ quan, ban, ngành phối hợp tốt với nhau. Song trên thực tế, công tác phối hợp giải quyết còn rất chậm, còn mang tính hình thức, chưa thực sự hiệu quả. Điều này chứng tỏ các cơ chế quản lý thủ tục rà soát, phê duyệt dự án đầu tư vẫn còn ràng buộc để tạo sự an toàn cho các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền chưa được quy định. trách nhiệm rõ ràng cũng như quyền tự quyết định, tự chịu trách nhiệm của cá nhân, tổ chức.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân nhà thầu chậm triển khai do năng lực yếu cũng như giai đoạn vừa qua giá nguyên, vật liệu đầu vào biến động mạnh nên nhà thầu thi công cầm chừng …

Mặc dù Chính phủ đã có những giải pháp quyết liệt nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, nhưng
Mặc dù Chính phủ đã có những giải pháp quyết liệt nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhưng “căn bệnh” giải ngân chậm vẫn chưa chấm dứt.

PV: Để những tồn tại, vướng mắc này không trở thành điểm nghẽn khi giải ngân vốn đầu tư công, theo ông, chúng ta phải làm gì?

Ông Hoàng Văn Cường: Nhiều giải pháp đã được thực hiện như giao trách nhiệm cho thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về tiến độ giải ngân; nếu không giải ngân được thì năm sau sẽ cắt vốn, điều chuyển vốn; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra, phát hiện đơn vị nào không chấp hành nghiêm sẽ xử lý… Tuy nhiên, việc giải ngân còn chậm và đến nay chưa xử lý được cá nhân, đơn vị nào, chưa có đơn vị nào bị xử lý. đã bị cắt vốn, thậm chí chuyển sang năm sau …

Có hai nguyên nhân, thứ nhất là do chính các cơ quan chức năng chưa đủ mạnh. Thứ hai là việc giải ngân chậm khó quy trách nhiệm cho ai để xử lý. Ví dụ, một dự án cần điều chỉnh, nhưng việc điều chỉnh liên quan đến nhiều bộ, ngành. Khi đó, điều kiện điều chỉnh có thể thiếu một bước nào đó không quan trọng nhưng bắt buộc phải theo quy định thì ngay lập tức cơ quan thực hiện điều chỉnh dự án sẽ viện lý do đó để không thực hiện điều chỉnh. chỉnh sửa và phê duyệt. Vô hình trung, tiến độ dự án sẽ bị chậm lại, nhưng việc chậm trễ này là đúng quy trình, quy định và vì lý do khách quan nên không ai phải chịu trách nhiệm.

Tôi cho rằng giải pháp căn cơ hiện nay là chúng ta phải thay đổi phương thức quản lý, sửa đổi cơ chế chính sách. Theo đó, không nên coi trọng việc đơn vị thực hiện theo quy trình, quy định như thế nào mà cần chú trọng kết quả cuối cùng. Theo đó, các đơn vị phải tìm ra giải pháp để đạt được kết quả đó.

Chưa bố trí hết vốn – trách nhiệm thuộc về các bộ, ngành, địa phương

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến thời điểm này vẫn còn nhiều đơn vị chưa bố trí hết vốn. Thậm chí, một số đơn vị đang đề nghị hoàn vốn. Thế mới nói, đây là một nghịch lý trong bối cảnh có tiền nhưng không tiêu được.

Ông Hoàng Văn Cường cho biết, rõ ràng thủ tục thực hiện đầu tư đang có vướng mắc và thể hiện rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc phê duyệt dự án đầu tư chưa được phối hợp nhịp nhàng. Ngặt nỗi, từng cơ quan chưa thực sự nâng cao trách nhiệm trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công mà nhiều khi vướng mắc do cơ quan này đẩy sang cơ quan khác. Đồng thời cho thấy sự phối hợp, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị với việc giải ngân này chưa tốt. Rõ ràng trách nhiệm ở đây thuộc về các bộ, ngành, địa phương.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị có thể bỏ qua một số bước, một số bước không quan trọng. Các bước, công đoạn này không ảnh hưởng đến kết quả đầu ra, không ảnh hưởng xấu đến xã hội và không vì động cơ cá nhân, kết quả cuối cùng vẫn được chấp nhận. Nhưng để làm tốt và chứng minh được đơn vị, cá nhân không vụ lợi, không gây thiệt hại cho ngân sách thì đơn vị, cá nhân đó phải công khai quá trình thực hiện.

Một biện pháp nữa mà tôi cho rằng rất thiết thực hiện nay là cơ quan quản lý phải công bố giá vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng hoặc UBND các tỉnh, thành phố). Định kỳ hàng tháng hoặc nửa năm, các cơ quan này phải thông báo ngay cho nhà thầu biết tình hình biến động của giá nguyên vật liệu để chủ động thực hiện.

Đặc biệt, khâu nghiệm thu khối lượng hoàn thành hàng tháng phải thực hiện rất kịp thời. Đến nay vẫn còn tình trạng công trình đến cuối năm mới nghiệm thu khối lượng, thanh toán. Nhưng hiện nay trong bối cảnh đầy biến động này, các cơ quan, ban, ngành phải làm hết sức kịp thời, tránh tình trạng nhà thầu chờ điều chỉnh tăng giá; kê khai số lượng ít nhưng kê khai nhiều; hoặc làm xong (làm với giá thấp) nhưng đợi giá tăng rồi mới tính khối lượng để điều chỉnh giá.

PV: Việc giải ngân vốn đầu tư công năm nay nặng hơn năm trước vì ngoài kế hoạch vốn được giao, chúng ta phải hoàn thành giải ngân chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội. Với tiến độ giải ngân như hiện nay, ông có kỳ vọng gì về việc hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn cuối năm ngân sách?

Ông Hoàng Văn Cường: Ngoài giải ngân vốn đầu tư công, chúng ta phải giải ngân gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề, trách nhiệm gấp đôi. Ngoài ra, năm nay có sự biến động về giá nguyên vật liệu. Đây là những khó khăn, thách thức cần phải vượt qua.

Năm nay chúng ta cũng có thuận lợi là phần lớn vốn đầu tư công dành cho các dự án lớn, trọng điểm. Do đó, khả năng tiêu thụ vốn của các dự án này rất lớn.

Về phía Chính phủ cũng rất quyết liệt khi thành lập các tổ công tác từ rất sớm… Đây cũng là yếu tố thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhanh hơn.

Đặc biệt, mới đây, ngoài việc ban hành nghị quyết phục hồi kinh tế, Quốc hội đã mở ra nhiều cơ chế để một số dự án đầu tư công đẩy nhanh tiến độ như khai thác khoáng sản không tốn thời gian. thời gian để xin phép; Cho phép chỉ định thầu…

Với những thuận lợi này, chúng tôi kỳ vọng tiến độ giải ngân sẽ cao hơn vào những tháng cuối năm. Nhưng để đạt được mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn là điều vô cùng khó khăn nếu chúng ta không thực sự có những giải pháp đột phá, quyết liệt và sự quyết tâm, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. thủ trưởng các bộ, ngành, địa phương.

PV: Cảm ơn ngài!

Leave a Reply

Your email address will not be published.