Giá thay bình điện gấp 3 lần giá xe, chủ xe bất lực.

Khám phá
Rate this post

Giá thay bình điện gấp 3 lần giá xe, chủ xe bất lực - Ảnh 1.

Chevrolet Volt là mẫu ô tô điện đầu tiên của tập đoàn Mỹ GM có dung lượng pin chỉ 16 kWh vào thời điểm đó – Ảnh: Chevrolet

Hóa đơn của đại lý Roger Dean Chevrolet, Florida, Mỹ cho thấy giá một bộ pin mới cho một chiếc Chevrolet Volt 2012 đã chạy 100.000 km là … 26.854 USD. Cộng với phí thay đổi 1.200 đô la, 34 đô la thay nước làm mát và thuế, tổng giá trị hóa đơn lên đến 29.842 đô la.

Tham khảo giá mua ô tô cũ tại Mỹ hiện nay, một chiếc Chevrolet Volt 10 năm tuổi như trên trị giá khoảng 9.000 USD nếu còn trong tình trạng tốt. Điều này có nghĩa là với số tiền bỏ ra để thay bình ắc quy như nhau, chủ xe có thể mua được ba Vôn cùng năm sản xuất để dùng dần.

Báo giá trên được cho là đã khiến chủ xe nản lòng và quyết định không thay pin. Mặc dù có thông tin cho rằng hóa đơn trên là giả nhưng website kiểm tra thông tin Snopes đã liên hệ với đại lý và xác nhận báo giá trên là đúng. Giá pin cao là do “do bên thứ 3 sản xuất” và do bên này định giá nên đại lý không có quyền quyết định.

Giá thay bình điện gấp 3 lần giá xe, chủ xe bất lực - Ảnh 2.

Vụ hóa đơn của đại lý Chevrolet gây xôn xao dư luận – Ảnh: Carscoops

“Đây là chi phí ước tính cho một chiếc xe đã hết 12 năm bảo hành và khó tìm thấy pin vì đã lỗi thời”, đại lý này cho biết thêm. Họ cũng nói rằng pin của các loại xe điện mới hơn rẻ hơn và so sánh thiết bị này với điều khiển từ xa của TV – thứ cũng rất đắt khi nó mới xuất hiện trên toàn cầu.

Nếu không mua được hoặc thay thế hàng chính hãng, người sử dụng Chevrolet Volt có lẽ chỉ còn cách tìm mua ắc quy trên mạng với chất lượng “ngẫu nhiên”. Tham khảo từ eBay, pin thay thế cho Volt 2012 cũng có nhiều loại (dù không rõ xuất xứ) với giá khoảng 3.600 USD.

Sử dụng xe điện cũ, giá sốc khi thay ắc quySử dụng xe điện cũ, giá sốc khi thay ắc quy

Những người đầu tiên sử dụng xe điện hoặc xe điện đã qua sử dụng đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Một gia đình ở Florida đã phát hiện ra điều này sau khi mua một chiếc Ford Focus phiên bản chạy điện đã qua sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.