Giá cước “tăng nhanh, giảm chậm”: Cần sửa nghị định về kê khai giá

Khám phá
Rate this post

>>> TIN NÓNG CỦA CHÍNH PHỦ: Xem xét kiến ​​nghị về quản lý vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Giá cước là một trong những yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên giá thành của tất cả các loại hàng hóa khác. Chính việc chậm giảm giá cước đã khiến nhiều mặt hàng khác từ xi măng, sắt thép, thậm chí cả rau quả trên thị trường cũng tin lý do này không giảm.

Chỉ có một số doanh nghiệp taxi

Hiện chỉ có một số doanh nghiệp taxi “rục rịch” giảm giá nhẹ, còn giá xe du lịch thậm chí “đứng ngồi không yên”. Ảnh minh họa.

Mặc dù các Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải rà soát chi phí các thành phần giá, kê khai giảm giá cước khi giá nhiên liệu tiếp tục giảm, mức giảm lên đến 20% so với tháng trước.

Tuy nhiên, ghi nhận chỉ có một số doanh nghiệp taxi đang “rục rịch” giảm giá nhẹ, còn giá xe khách vẫn “án binh bất động” với nhiều lý giải như trước đây chưa tăng giá, chưa tăng giá. đủ bù cho giá xăng tăng cao…

Lý giải về việc chậm trễ, doanh nghiệp cho biết mỗi lần các hãng taxi điều chỉnh giá cước đều tốn kém rất nhiều chi phí. “Chi phí kiểm định lại đồng hồ và trang bị bảng giá cước mới nên trước khi quyết định đề xuất tăng, giảm giá cước, doanh nghiệp cần có lộ trình, kế hoạch cụ thể”, ông Nguyễn Công Hùng, chủ hàng cho biết. Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội.

Được biết, giá cước hiện nay của hầu hết các hãng taxi trên địa bàn Hà Nội là 15.000 đồng / km. Tới đây, sau khi điều chỉnh, mức giá mới sẽ từ 14.000 – 14.500 đồng / km, giảm khoảng 7%, gần tương đương với mức thuế tăng, trong khi giá xăng tại thời điểm này vẫn ở mức 24.600 đồng / lít. (Cao hơn 7% so với giá xăng tại thời điểm các doanh nghiệp taxi đề xuất tăng giá).

>>> Thu hồi phù hiệu doanh nghiệp vận tải “chỉ tăng, không giảm”

>>> Giá cước vận tải có độ trễ nhất định giảm theo giá xăng dầu

Vì vậy, để hạn chế tình trạng giá cước “tăng nhanh, giảm chậm” như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, các bộ, ngành liên quan như tài chính, công thương và các địa phương phải tăng cường phối hợp kiểm tra. và giám sát.

Khuyến nghị khi các yếu tố đầu vào hình thành giá thay đổi mà doanh nghiệp không điều chỉnh giá thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyền yêu cầu doanh nghiệp kê khai lại.

Khuyến nghị khi các yếu tố đầu vào hình thành giá thay đổi mà doanh nghiệp không điều chỉnh giá thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyền yêu cầu doanh nghiệp kê khai lại. Ảnh: Vnexpress.com

“Đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải thì phải kê khai giá để kiểm soát chi phí, giá thành. Đối với các mặt hàng khác, tại các siêu thị lớn, nếu giảm giá chưa hợp lý thì phải yêu cầu giảm giá. Khi đó sẽ dẫn đến hiệu ứng gõ cửa các chợ truyền thống bên ngoài ”, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long đề xuất.

Trong khi đó, ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, việc giảm giá vé phụ thuộc phần lớn vào việc kê khai lại của các doanh nghiệp.

Chẳng hạn, tại thời điểm doanh nghiệp kê khai, giá xăng cao nhất là 32.000 đồng, sau đó giảm xuống còn 25.000 đồng. Nếu doanh nghiệp không giảm giá vé đã tăng 10%, Sở GTVT có thể yêu cầu doanh nghiệp rà soát, kê khai lại.

Khi doanh nghiệp kê khai lại, chi phí đầu vào và xăng tăng hay giữ nguyên so với mức tăng giá xăng cao nhất để tính giá cước có cao hay không.

Tuy nhiên, ông Thủy cũng chia sẻ, hiện chưa có quy định nào yêu cầu doanh nghiệp kê khai lại giá khi xăng, dầu giảm giá. Do đó, khi sửa đổi các nghị định về kê khai giá, có thể kiến ​​nghị bổ sung nội dung: Khi các yếu tố đầu vào hình thành giá thay đổi, nếu doanh nghiệp không điều chỉnh giá thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu doanh nghiệp kê khai lại. .

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.