Giá cước chưa giảm, cơ quan quản lý cần vào cuộc

Khám phá
Rate this post

(TBTCO) – Có ý kiến ​​cho rằng, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý các mặt hàng thiết yếu và giá cước vận tải, bởi giá cước vẫn chưa chuyển động sau nhiều đợt giá xăng dầu giảm.

Tìm biện pháp quản lý giá dịch vụ công nghệ số

Trước việc hãng xe công nghệ thu thêm phụ phí, một số chuyên gia kinh tế cho rằng về bản chất, việc một số hãng xe công nghệ tạo thêm phí, tăng phí là một hình thức tăng giá dịch vụ. Có ý kiến ​​cho rằng, Bộ Tài chính đang sửa đổi Luật Giá cần bổ sung hình thức quản lý giá phù hợp đối với hàng hóa, dịch vụ kinh doanh ứng dụng công nghệ số.

Với vận tải hành khách bằng xe công nghệ, các hãng công nghệ Grab, Bee, Gojek … cần kê khai, niêm yết, công khai giá vé, phụ thu để cơ quan chức năng giám sát và người tiêu dùng biết.

Giá cước chưa giảm, cơ quan quản lý cần vào cuộc
Giá vận chuyển bằng ô tô do thị trường quy định. Ảnh: TL.

Theo Bộ Tài chính, hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô hiện được quy định tại Nghị định 10/2020 / NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. xe hơi.

Sẽ nghiên cứu hình thức quản lý giá dịch vụ công nghệ số

Hiện Bộ Tài chính đang lấy ý kiến ​​các bộ, ngành, đơn vị về dự thảo Luật Giá (sửa đổi). Trên cơ sở tổng hợp ý kiến ​​của các Bộ, ngành (trong đó có Bộ Giao thông vận tải là Bộ quản lý chuyên ngành trong lĩnh vực giao thông vận tải) về vấn đề giá cước, phụ thu, Bộ Tài chính sẽ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền. xem xét, quyết định hình thức quản lý giá đối với khoản thu này.

Về giá cước, theo quy định của pháp luật về giá, cước vận tải bằng ô tô do thị trường quy định và quyết định thì việc công khai, niêm yết thông tin giá thực hiện theo quy định tại khoản 6 Điều 4 và khoản 3 Điều này. Điều 6 Luật Giá. Các hành vi vi phạm về công khai, niêm yết thông tin về giá sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 109/2013 / NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, lệ phí và hóa đơn. .

Hiện Bộ Tài chính đang lấy ý kiến ​​các bộ, ngành, đơn vị về dự thảo Luật Giá (sửa đổi). Trên cơ sở tổng hợp ý kiến ​​của các Bộ, ngành (trong đó có Bộ Giao thông vận tải là Bộ quản lý chuyên ngành trong lĩnh vực giao thông vận tải) về vấn đề giá cước, phụ thu, Bộ Tài chính sẽ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền. xem xét, quyết định hình thức quản lý giá đối với khoản thu này.

Cần trì hoãn sau khi giá xăng dầu giảm?

Về giá cước, đề nghị các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý các mặt hàng thiết yếu và giá cước, bởi giá cước vẫn chưa chuyển động sau nhiều đợt giá xăng dầu giảm. .

Theo Bộ Tài chính, xăng dầu là nhiên liệu đầu vào quan trọng của nền kinh tế. Chi phí nhiên liệu chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu giá thành của một số hàng hóa và dịch vụ như vận tải.

Vừa qua có 4 lần điều chỉnh giảm, trong đó kỳ điều hành ngày 11/7 và ngày 21/7 giảm mạnh do tiếp tục điều chỉnh giảm thuế bảo vệ môi trường và giá xăng dầu thế giới giảm. Việc giảm giá xăng dầu sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến giá cả các mặt hàng, nhất là các mặt hàng sử dụng xăng dầu là đầu vào chính trong sản xuất.

Giá cước chưa giảm, cơ quan quản lý cần vào cuộc
Chưa giảm giá cước, cơ quan quản lý cần vào cuộc. Ảnh: TL.

Trong tháng 7/2022, mặc dù giá xăng dầu trong nước giảm mạnh nhưng giá nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn có nhiều biến động do nhiều yếu tố tác động đan xen như tác động của giá nguyên liệu đầu vào, mức tồn kho, năng lực sản xuất, nhu cầu biến động theo mùa. , một số mặt hàng đã tăng giá nguyên liệu đầu vào trong thời gian dài nên chưa thể giảm giá ngay hoặc cần có thời gian lùi sau khi giá xăng dầu giảm. ..

Để tránh tình trạng lợi dụng xu hướng tăng giá xăng dầu từ đầu năm đến nay hoặc cố tình cơ cấu thêm chi phí để tăng giá bất hợp lý, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ giá các mặt hàng. và các dịch vụ sau khi giá xăng dầu giảm mạnh trong các kỳ điều hành vừa qua.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cần tăng cường tổ chức rà soát, kê khai giá các mặt hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp của giá xăng dầu như dịch vụ vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, logistics để đánh giá điều chỉnh giá phù hợp. phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, nhất là chi phí xăng dầu trong các yếu tố hình thành giá; Trường hợp có thể giảm giá thì yêu cầu đơn vị kê khai giảm giá kịp thời.

Bộ Tài chính cho biết, đối với giá cước, theo quy định hiện hành, Bộ GTVT là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải. Bộ Tài chính là cơ quan phối hợp theo yêu cầu. Hiện Bộ Giao thông vận tải và các Sở Giao thông vận tải tiếp nhận kê khai giá đối với lĩnh vực vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ; vận tải hành khách bằng taxi; giá dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định giá; Giá dịch vụ vận chuyển hành khách đường hàng không nội địa thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá…

Bộ Tài chính đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo rà soát, cắt giảm chi phí để giảm giá thành hàng hóa, dịch vụ vận tải do Nhà nước định giá thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT. Đối với hàng hóa, dịch vụ kê khai giá, yêu cầu cơ quan tiếp nhận kê khai rà soát giá dịch vụ vận tải đã kê khai phù hợp với biến động của các yếu tố hình thành giá và đề xuất, tham mưu cho cơ quan tiếp nhận kê khai. cấp có thẩm quyền để có biện pháp quản lý giá phù hợp với tình hình thực tế.

Phải giảm theo quy luật thị trường

Theo các chuyên gia kinh tế, giá xăng dầu chiếm 30 – 40% chi phí vận tải thì không có lý do gì không giảm giá. Khi xăng dầu giảm thì giá cước phải giảm theo quy luật thị trường. Vì vậy, các cơ quan quản lý cần tăng cường rà soát, để quản lý dịch vụ này, tránh tình trạng “giọt nước theo mưa”, có tăng nhưng không giảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.