GenZ đã làm trẻ hóa kiểu tóc Bob của thập niên 70 như thế nào?

Làm Đẹp
Rate this post

Nếu bạn là người yêu thích phong cách retro thì mùa xuân này bạn sẽ chọn cho mình kiểu tóc không tí nào? Với GenZ Châu Âu, họ đã “lăn xả” như tóc bob của những năm 70 nhưng được cách điệu với hình dáng hoàn toàn mới. Bạn có muốn thử không?

Bạn nghĩ gì về những năm 70? Các cuộc biểu tình, phong trào đòi một nửa quyền trên thế giới hay nhạc rock and roll nổi loạn? Không, chỉ có những tín đồ làm đẹp mới nghĩ đến những phong cách ấn tượng của thập kỷ này. Thế hệ Millennials và GenZ hiện nay trên thế giới đang đào lại một kiểu tóc đặc trưng của thập niên 70 – kiểu tóc Bob.

Hãy xem kiểu tóc bob của những năm 70, một kiểu tóc bob retro-sang trọng với vẻ quyến rũ nhưng với cái tôi mạnh mẽ. Bởi vì nó được sinh ra trong những năm mà các quy tắc bị phá vỡ và cả nghi thức và thái độ đối với phụ nữ thay đổi mạnh mẽ. Nữ tính theo đúng nghĩa của nó, nổi loạn đúng lúc, siêu thực dụng và rất gợi cảm, kiểu tóc bob của những năm 70 đi kèm với hai chi tiết chính: chiều cao ngang hàm và tóc mái che mắt.

“Bạn thân” của khuôn mặt trái xoan

GenZ đổi mới kiểu tóc bob vào năm 2022 như thế nào?

Trên bảng xếp hạng những kiểu tóc được yêu cầu nhiều nhất vào đầu năm 2022, kiểu tóc bob của thập niên 70 thu hút sự chú ý cũng nhờ sự đơn giản nhưng đầy quyền lực mà nó bao hàm. Vì nó trông đơn giản và đẹp tự nhiên, thậm chí là hơi xù nếu bạn muốn.

Với tóc nhuộm cần giữ đủ độ ẩm cho tóc để giữ màu lâu hơn.
Với tóc nhuộm cần giữ đủ độ ẩm cho tóc để giữ màu lâu hơn.

Như Denis Pichierri, Giám đốc Salon của TONI & GUY Torino Principi đã gợi ý cho các cô gái “Kiểu tóc mái ngang và dài đặc biệt phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Điều này tạo nên sự hài hòa tối đa, làm nổi bật đôi gò má quyến rũ. Vì kiểu tóc bob của những năm 70 thường khá ngắn, nhưng rõ ràng trong một số biến thể của kiểu cắt này ở đường viền cổ sẽ cổ điển và nữ tính hơn. Trong khi cộng đồng LGBT nổi loạn thì kiểu tóc bob lại được để ngang hàm.

Để chăm sóc nó, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc máy sấy tóc và một chiếc lược tròn để giữ nếp cho tóc. “Có thể những năm 70, nhiều phụ nữ vẫn chưa chấp nhận kiểu tóc này, nhưng bob dần trở thành xu hướng và vẻ đẹp quyến rũ lan tỏa cực kỳ nhanh chóng trên toàn thế giới.

Nhưng đừng nghĩ chỉ những cô nàng có khuôn mặt trái xoan mới để tóc bob mà nếu sở hữu khuôn mặt dài thì đây cũng là sự lựa chọn tối ưu. Tùy theo khuôn mặt mà tóc bob có thể được làm xoăn nên khuôn mặt nhỏ của bạn cần có điểm nhấn trên mái tóc. Nếu khuôn mặt của bạn tròn, kiểu tóc bob thẳng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn!

Cách chăm sóc kiểu tóc Bob đúng cách?

GenZ đã làm trẻ hóa kiểu tóc Bob của thập niên 70 như thế nào?  bạn thân chăm sóc tóc, kiểu tóc bob, làm mềm tóc, làm tóc năm 2022, thập niên 70

Điều quan trọng nhất của kiểu tóc bob là bạn cần giữ được độ bồng bềnh của tóc và tránh lòa xòa. Phần không thể thiếu của kiểu tóc này là dầu gội hoặc dầu xả làm mềm và dưỡng ẩm. Bạn cần Làm tóc Thêm sự mềm mại cho mái tóc của bạn để luôn trông rực rỡ và thanh lịch nhất.

Ngoài ra, mỗi tuần bạn cần ủ tóc từ 2 đến 3 lần để kiểu tóc bob luôn giữ nếp và bóng mượt hơn. Đây cũng là điều cực kỳ quan trọng đối với những cô nàng yêu thích tóc nhuộm. Nếu bạn đã chọn màu cho tóc thì điều rất cần thiết là phải có đủ độ ẩm để màu tóc không bị thay đổi bởi các yếu tố khác như nhiệt độ, ánh nắng và khói bụi từ môi trường.

Nhắc đến nắng, tất nhiên bạn cần chuẩn bị những sản phẩm chống nắng như xịt chống nắng cho tóc mỗi khi ra nắng vào thời điểm nắng gắt. Điều quan trọng không kém là bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc mũ thật đẹp để chống lại những tia cực tím có hại cho tóc.

xem thêm

Làm móng tay khô ở Nga – Từ ‘vạn người chê’ đến dẫn đầu trào lưu?

Làm ướt tay của bạn, sau đó khử trùng chúng, và sau đó làm sạch móng tay của bạn? Không không, điều có vẻ hiển nhiên khi bạn đi làm móng không bao giờ xuất hiện ở Nga. Bạn có biết cách làm móng tay khô ở Nga được coi là kỳ lạ không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.