Gần 5,4 tỷ đồng chăm sóc trẻ tự kỷ | Nhịp điệu của lòng thương xót

Khám phá
Rate this post

Ngày 22/6, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Lan tỏa yêu thương bằng những cánh đồng sắc màu”. Hoạt động nằm trong chuỗi dự án nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ ở trẻ em Việt Nam do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đồng khởi xướng và thực hiện trong 5 năm. (2018 – 2023).

Tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Lâm Văn Doãn, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn. Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang.

Trong 3 năm đầu hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, PNJ cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và các đơn vị hợp tác như Khoa Giáo dục Đặc biệt – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mạng lưới trung tâm can thiệp trẻ rối loạn phát triển , các nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực giáo dục đặc biệt, xã hội học, tâm lý học, y tế… đã triển khai nhiều hoạt động. Trong đó đã xây dựng và phát hành bộ tài liệu hướng dẫn kiến ​​thức phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi, hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ… cho trẻ tự kỷ; hàng năm mở các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm của 37 tỉnh, thành phố, bồi dưỡng thường xuyên qua mạng internet, học trực tuyến hàng tháng cho trên 4.500 giáo viên, kỹ thuật viên; cung cấp kiến ​​thức thông qua các hoạt động chuyên đề tại cộng đồng, các bài viết kiến ​​thức chuyên sâu trên Fanpage Chong chóng sắc màu cho 181 trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt với hơn 17.000 phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. kỷ của 63 tỉnh, thành phố; hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ rối loạn phổ tự kỷ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt.

Theo ông Lâm Văn Đoàn, chương trình “Lan tỏa yêu thương bằng chong chóng sắc màu” là một hoạt động nghệ thuật đặc sắc, mang tính truyền thông, vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương và sự hỗ trợ từ cộng đồng nhằm giúp trẻ tự kỷ có nhiều màu da khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội. Hiện nay, nhiều chính sách mới của Đảng và Nhà nước cùng với sự nỗ lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đã mang lại nhiều cơ hội tiếp cận mới cho trẻ tự kỷ.

Gần 5,4 tỷ đồng chăm sóc trẻ tự kỷ Ảnh 1Các đơn vị, cá nhân quyên góp gần 5,4 tỷ đồng để chăm sóc trẻ tự kỷ

Tại đêm diễn, các ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng … đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc dành cho trẻ tự kỷ. Cùng với đó là phần biểu diễn của NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn Ca Thiếu nhi quận 3 và đoàn ca múa Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM. Chương trình ngập tràn nhiều cung bậc cảm xúc, chia sẻ yêu thương, đồng cảm với các em nhỏ kém may mắn. Chương trình cũng đã nhận được sự đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 5,4 tỷ đồng nhằm tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

HỒNG HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published.