Galaxy S23 sẽ chỉ dùng chip Snapdragon

Khám phá
Rate this post

Qualcomm ngầm xác nhận rằng Samsung sẽ không trang bị chip Exynos mà chuyển sang sử dụng hoàn toàn Snapdragon cho dòng Galaxy S23.

Ý tưởng về Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ ra mắt vào năm sau.  Ảnh: PhoneArena.

Ý tưởng về Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ ra mắt vào năm sau. Ảnh: PhoneArena.

Trong hội nghị kết quả tài chính tuần này, Cristiano Amon, Giám đốc điều hành của Qualcomm nói rằng Snapdragon được cung cấp bởi “75% điện thoại trong dòng Galaxy S22”. Tuy nhiên, công ty đã đạt được thỏa thuận quan trọng với Samsung để đạt được tỷ lệ cao hơn trên thế hệ Galaxy S23 ra mắt vào đầu năm sau.

Hiện tại, chỉ có mẫu Galaxy S22 được bán tại thị trường châu Âu sử dụng vi xử lý Exynos 2200. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, Samsung quyết định không sử dụng con chip “cây nhà lá vườn” do hiệu suất hoạt động kém của modem. 5G trên Exynos 2230 so với modem X70 trên Snapdragon 8 Gen 2. Modem của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 4 nm, mang lại hiệu quả năng lượng vượt trội, lọc nhiễu và hỗ trợ các dải tần 5G mà chỉ Qualcomm mới làm chủ được công nghệ.

“Ngoài điện thoại thông minh, thỏa thuận này còn bao gồm PC, máy tính bảng, thực tế tăng cường … Chúng tôi cũng đã đồng ý gia hạn thêm 7 năm thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với Samsung. Điều này bao gồm thiết bị và công nghệ 3G, 4G và 5G, và sẽ cũng bao gồm các sản phẩm và tiêu chuẩn 6G trong tương lai, “ông Amon nói thêm.

Trong khi đó, Samsung vẫn đang phát triển Exynos cho thiết bị đeo và điện thoại tầm trung, giá rẻ. Công ty dự kiến ​​sẽ dừng dự án Exynos cao cấp trong ít nhất hai năm tới, đồng thời khởi động dự án phát triển dòng chip hoàn toàn mới cho smartphone cao cấp như Apple và Google.

Theo Sammobile, Samsung đã thành lập một đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này với mục tiêu thiết kế chip cho dòng Galaxy S và Galaxy Z sắp tới. Phiên bản đầu tiên dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025. Một trong những người được Samsung mời tham gia dự án từng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chip trên thiết bị của Apple.

Huy Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published.