FPT ra mắt trang trại Sendo, chợ nông sản tại nguồn

Khám phá
Rate this post

Sen Đỏ, sàn thương mại điện tử của Tập đoàn FPT, vừa ra mắt mô hình mua sắm mới, với nguồn hàng được Sen Đỏ đảm bảo.

Sen Đỏ đang thử nghiệm nền tảng Sendo Farm cho phép khách hàng mua nông sản tận gốc.

Sen Đỏ mong muốn cung cấp nông sản sạch từ nơi sản xuất đến tận tay người mua. Trước đây, khi có nhu cầu mua rau, thịt, cá người dân phải đi chợ, nhưng với Sendo Farm, người dùng chỉ cần ngồi tại nhà và lên ứng dụng.

Sendo Farm sẽ góp phần đưa nông sản của bà con nông dân đến với đông đảo người mua, góp phần giải bài toán “được mùa, mất mùa”.

Ứng dụng đã được thử nghiệm trong nội bộ FPT và nhận được tín hiệu tốt, hứa hẹn tiềm năng mở rộng ra toàn quốc.

Theo nghiên cứu của ICTnews, Sendo Farm hoạt động như một ứng dụng nhỏ bên trong ứng dụng Sendo. Sendo Farm là mô hình mới là đi chợ, đặt hàng qua ứng dụng và nhận hàng tận nhà.

Dự án hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, hoạt động tại một số khu vực tại TP.HCM và Hà Nội. Hồ Chí Minh, Sendo Farm có mặt tại Thủ Đức, Quận 4, Quận 7, Quận 8, Quận 9. Tại Hà Nội, đơn vị này đang hoạt động tại Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình , Đống Đa.

Sendo Farm sẽ đưa nông sản của nông dân đến với hàng chục triệu người dùng
Hàng nông sản ở Sendo Farm. (Ảnh: Hải Đăng)

Mô hình đi chợ của Sendo khá đặc biệt so với các hình thức đi chợ khác. Hiện tại, người dùng có thể đến “chợ” của Sendo để đặt mua rau, thịt, cá, sau đó đến điểm giao hàng để lấy hàng. Nếu bạn tự đến điểm nhận hàng, bạn không phải trả phí vận chuyển. Tuy nhiên, người dùng có lựa chọn nhận hàng tại nhà, khi đó Sendo sẽ giao hàng cho bên thứ ba.

Phía Sendo cho biết, tất cả các sản phẩm đưa ra “chợ” đều do công ty làm việc trực tiếp với các đối tác uy tín, đạt tiêu chuẩn an toàn, sau đó bán trực tiếp cho khách hàng.

Về quy trình giao hàng, Sendo cho biết, nếu người dùng đặt hàng trước 4 giờ chiều hôm nay thì có thể nhận hàng vào 4 giờ chiều cùng ngày, hoặc chậm nhất là 8 giờ ngày hôm sau. Giao hàng chỉ diễn ra từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Sendo Farm cam kết hoàn tiền cho khách hàng nếu sản phẩm có vấn đề về chất lượng.

Trước đó, chính Sendo và các sàn thương mại điện tử như Postmart.vn, Voso.vn đều đã mở kênh tiêu thụ nông sản cho nông dân. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, không chỉ các sàn giao dịch này mà các nền tảng khác như Tiki, Lazada, Shopee cũng nhảy vào phân phối nông sản trong bối cảnh trái cây tắc nghẽn do không có kênh tiêu thụ.

Một số sàn giao dịch như Postmart, Voso khi đó đã có chiến lược lâu dài với nông dân cả nước trong việc đưa đặc sản địa phương lên sàn chứ không chỉ gói gọn trong “cuộc giải cứu” ngắn hạn.

Chẳng hạn, năm 2022, Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu rà soát, hỗ trợ 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Các hộ này thuộc hơn 10.600 xã, phường trên cả nước, là hội viên Hội Nông dân, chi hội (tổ) hội nghề nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp …

Trước đó, năm 2021, Vietnam Post đã hỗ trợ 2,7 triệu hộ nông dân trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Ngọn hải đăng

Đưa nông sản lên nền tảng thương mại điện tử: Nhu cầu lớn tạo ra làn sóng mới

Đưa nông sản lên nền tảng thương mại điện tử: Nhu cầu lớn tạo ra làn sóng mới

Nhiều địa phương như Bắc Giang, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn … đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tiêu thụ trên các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) khi nông sản bắt đầu vào vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.