Em bé bị tổn thương nghiêm trọng khi ai đó ôm và hôn

Khám phá
Rate this post

Căn bệnh viêm da cơ địa khiến bé Anh bị nổi mụn nước khắp người, vỡ ra khi bị người khác chạm vào.

Giorgio Evans-Lobato sinh tháng 6 tại bệnh viện St Richard ở Chichester (Anh), nặng 2,7 kg. Cha mẹ của em bé, Dominic và Michelle Lobato, cho biết em bé hoàn toàn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy đứa con trai mới sinh của mình, Dominic, 37 tuổi, đã bị sốc bởi làn da mỏng manh của Giorgio. Cậu bé bị nổi mụn nước lớn khắp mặt, lưng và bàn chân. Vợ chồng anh không được ôm hay hôn con trai.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng tình trạng bệnh có thể do tác động của quá trình sinh nở, nhiễm trùng ối.

Da của Giorgio bị phồng rộp kể từ khi sinh ra

Nhưng xét nghiệm máu cho thấy Giorgio mắc một chứng bệnh hiếm gặp và không thể chữa khỏi, chỉ ảnh hưởng đến 5.000 người ở Anh. Đó là bệnh viêm da dị ứng hay còn gọi là “da bướm” gây ra những vết phồng rộp gây đau đớn. Các cơ quan nội tạng cũng bị ảnh hưởng, có nghĩa là em bé cần được chăm sóc suốt ngày đêm.

Các bác sĩ và chuyên gia cho rằng, Giorgio có rất ít cơ hội sống sót sau hai năm đầu đời. “Khi nhìn thấy những vết thương hở như vậy, tôi chỉ nghĩ đến việc anh ấy phải chịu đựng như thế nào mà trái tim tôi tan nát. Tôi nhìn thấy đôi mắt của anh ấy đau đớn. Tôi đã xem phim tài liệu về tình huống này và tôi rất sợ”, Mr. .Daminh tâm sự.

Quyết tâm giúp con trai tiếp tục sống cuộc sống tốt nhất có thể, Dominic bỏ việc và bán xe hơi để giúp vợ chăm sóc con trai trong một căn hộ nhỏ một phòng ngủ. Họ đã thiết lập một trang yêu cầu giúp đỡ.

Mỗi ngày, Giorgio cần được tắm trong 4 tiếng đồng hồ, trước khi bố mẹ làm vỡ mụn nước và bôi kem tạo da nhân tạo. Sau đó, em bé được quấn trong một loại băng đặc biệt để vết thương nhanh chóng lành lại.

Tình trạng bệnh khiến Giorgio thường xuyên bị đau và phải uống thuốc giảm đau mỗi ngày.

“Chúng tôi đang ở trong một không gian chật hẹp không an toàn cho Giorgio, vì bất kỳ va chạm nhẹ nào cũng có thể khiến con tôi bị phồng rộp và nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng”, Dominic nói.

Nhưng bất chấp những thử thách phải đối mặt, Dominic vẫn hy vọng: “Giorgio là con trai của chúng tôi và chúng tôi sẽ chiến đấu để giữ an toàn cho cậu bé. Chúng tôi muốn cậu bé trở thành một cậu bé bình thường. Những khoảnh khắc con bé cười thật tuyệt vời. Tôi yêu mọi khoảnh khắc”.

Michelle chia sẻ, nhìn Giorgio bé bỏng đau đớn hàng ngày khiến trái tim cô quặn thắt với cảm giác bất lực: “Tôi cảm thấy rất buồn nhưng tôi phải mạnh mẽ lên vì con bé cần tôi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.