Elon Musk phản hồi trên Twitter

Khám phá
Rate this post

Elon Musk cho biết vụ kiện với Twitter nên xoay quanh vấn đề về bot và cho biết yêu cầu xét xử nhanh của Twitter là “bẻ cong tốc độ”.

Ba ngày sau khi bị Twitter khởi kiện (12/7), Elon Musk đã chính thức phản hồi, bằng cách gửi đơn lên tòa án Delaware. Trước đó, anh chỉ bình luận về động thái của mạng xã hội trên trang Twitter cá nhân.

Elon Musk rời tòa án liên bang Manhattan sau phiên điều trần về vụ dàn xếp gian lận với SEC vào năm 2019. Ảnh: Reuters

Elon Musk rời tòa án liên bang Manhattan sau phiên điều trần về vụ dàn xếp gian lận với SEC vào năm 2019. Ảnh: Reuters

Lý do Musk rút khỏi thỏa thuận

Trong đơn khởi kiện, tỷ phú Mỹ cho biết ông có quyền rút khỏi thỏa thuận với Twitter vì công ty không cung cấp đủ thông tin để xác định số lượng bot và thư rác trên nền tảng này có chính xác hay không. Đây là điều anh ấy quan tâm nhất, trong khi mạng xã hội dường như chỉ tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình mua lại.

Hồ sơ cũng nêu chi tiết cuộc họp ngày 6 tháng 5 của Musk với các giám đốc điều hành và CFO của Twitter, nơi họ thảo luận về cách công ty tính toán số lượng bot trên nền tảng này. Hồ sơ cho biết quy trình mà Musk nhận được từ nhóm Twitter “ít khắt khe hơn nhiều” so với những gì ông mong đợi.

“Musk đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng quy trình xác định tài khoản spam của Twitter dựa trên hệ thống đánh giá của con người”, hồ sơ viết. “Musk nhanh chóng hiểu rằng chính quyền không có cách nào đối phó với bot và thư rác.”

Sau đó, Musk bắt đầu yêu cầu Twitter gửi thêm dữ liệu người dùng để thực hiện phân tích của riêng mình. Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội đã chậm làm điều đó, khiến anh ta tức giận và quyết định chấm dứt thỏa thuận.

Twitter vẫn chưa bình luận.

Trước đó, Twitter đã cáo buộc Musk hành động “thiếu thiện chí mỗi ngày” trong quá trình đàm phán, và nói rằng sự không chắc chắn khiến họ thiệt hại nhiều hơn. Trong đơn kiện, mạng xã hội này đưa ra lập trường rằng: Musk đã đồng ý mua lại công ty, và giờ ông lại tiếp tục cam kết, khiến công ty thua lỗ nặng nề.

“Vào tháng 4, Elon Musk đã ký một thỏa thuận hợp nhất ràng buộc với Twitter, trong đó hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nó”, đơn kiện của Twitter viết. “Bây giờ, chưa đầy ba tháng sau, Musk từ chối tôn trọng các nghĩa vụ của mình đối với Twitter và các cổ đông của nó, bởi vì thỏa thuận đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của anh ấy.”

Tranh cãi về thời gian dùng thử

Trong đơn kiện được đệ trình vào đầu tuần này, Twitter đã yêu cầu rằng vụ kiện phải được xét xử vào giữa tháng Chín. Mạng xã hội cho rằng thương vụ trước đó dự kiến ​​chốt vào ngày 24/10, mọi việc nên được giải quyết ổn thỏa. trước thời điểm này.

Tuy nhiên, phía Musk không đồng tình. Theo hồ sơ gửi lên tòa án ở Delaware, tỷ phú Mỹ cho rằng tòa án nên từ chối yêu cầu của Twitter, nói rằng vấn đề “phức tạp và kỹ thuật hơn” so với những gì Twitter đưa ra. Ông cho biết Twitter “đang giảm tốc độ” khi ấn định ngày dùng thử, vì phải mất hơn hai tháng để xác định các vấn đề.

“Cốt lõi của sự tranh cãi ở đây là các tài khoản giả mạo và thư rác – điều cơ bản đối với giá trị của Twitter”, bản kiến ​​nghị của Musk đọc. “Nó cực kỳ thực tế và có chiều sâu, đòi hỏi thời gian đáng kể để khám phá.”

Theo gợi ý của Musk, phiên tòa sớm nhất nên được tổ chức sau ngày 13 tháng 2 năm 2023.

Cũng liên quan đến quá trình kiện tụng giữa Musk và Twitter, theo ReutersBloombergKathaleen McCormick – thẩm phán sẽ xét xử vụ án – sẽ thiết lập một phiên điều trần mới vào ngày 19 tháng 7. Phiên điều trần dự kiến ​​kéo dài 90 phút, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố.

Bảo Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.