Dừng nhượng quyền, Sữa chua trân châu Hạ Long chuyển sang sữa chua đông khô

Khám phá
Rate this post

Dừng nhượng quyền, Sữa chua trân châu Hạ Long chuyển sang sữa chua đông khô

Trân châu Hạ Long Yogurt tuyên bố dừng nhượng quyền khi đạt 300 cửa hàng, chuyển sang sản phẩm sữa chua dành riêng cho trẻ em.

Để chuẩn bị cho quyết tâm này, Công ty Cổ phần Sữa chua trân châu Hạ Long, đơn vị sở hữu chuỗi Sữa chua trân châu Hạ Long nổi tiếng đã công bố các nhà phân phối chính thức của dòng sản phẩm sữa chua. dán đông khô cho trẻ em.

Trước mắt, hệ thống bánh kẹo Hải Châu, Bibo Mart, chuỗi nhà sách FAHASA, rạp chiếu phim BHD sẽ chính thức phân phối sản phẩm này.

Ông Lê Hồng Huy, Giám đốc Công ty cổ phần Sữa chua trân châu Hạ Long cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ cung cấp đủ hàng cho mọi người tiêu dùng Việt Nam từ thành thị đến nông thôn. Hiện tại, phân khúc chiếm 80-85% doanh số vẫn là trẻ em, từ mầm non đến tiểu học.

So với các sản phẩm cùng loại trong phân khúc snack (như bim bim) thì sản phẩm này có giá khá cao nên Công ty hy vọng sẽ giảm được chi phí sản xuất để có thể hướng đến nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn.

Hiện giá bán lẻ của các dòng sản phẩm từ 25.000 – 39.000 đồng / gói. Trong khi các sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản cùng trọng lượng có giá từ 70-90.000 đồng / gói.

Mục tiêu là cuối năm nay, sản phẩm sẽ được phân phối vào chuỗi Winmart và Winmart +. Để có đủ sản phẩm phủ khắp vài nghìn siêu thị, cửa hàng trên cả nước, công ty sẽ tăng năng lực sản xuất. Chỉ một số cửa hàng và trung tâm thương mại lớn được phép vào. Công ty sẽ xuất khẩu sang châu Âu, hiện đang chào bán tại Mỹ, dự kiến ​​sẽ có mặt tại các kênh phân phối nước ngoài trong 2 năm tới.

“Với tổng doanh số hàng tháng là 20-25.000 gói, chúng tôi đã đáp ứng được kỳ vọng về doanh thu. Tôi không nghĩ người tiêu dùng Việt Nam lại đón nhận như vậy ”, anh Huy chia sẻ.Nhà phân phối ưu tiên gian hàng trưng bày sản phẩm sữa chua đông lạnh do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất
Nhà phân phối ưu tiên gian hàng trưng bày sản phẩm sữa chua đông lạnh do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất

Theo ông Huy, hiện nay nguyên liệu chính vẫn là sữa tươi nhập khẩu từ Úc, vì hàm lượng chất béo cao, khó tìm nguyên liệu thay thế. Trong hai năm xảy ra đại dịch, nguồn cung nguyên liệu bị gián đoạn nên họ phải mua với giá cao trên thị trường. Thời gian tới, Công ty phải tìm thêm nguồn để tối ưu hóa nguồn nguyên liệu đầu vào trong nước, có thể xem xét nguồn sữa của TH true milk, Đà Lạt milk …

Đại diện hai nhà phân phối Bibo Mart và FAHASA cho biết, đối với các sản phẩm dành cho trẻ em có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo, độ tin cậy, siêu thị sẽ ưu tiên các kệ trưng bày riêng. Với dòng sản phẩm sữa chua đông lạnh này, siêu thị sẽ có vị trí trưng bày phù hợp, phù hợp với sự lựa chọn của nhiều bé.

Chuỗi cửa hàng Sữa chua trân châu Hạ Long đã khá nổi tiếng vài năm trở lại đây. Chỉ mới ra mắt thị trường vào tháng 8/2019 nhưng với mức giá hợp lý và là sản phẩm tốt cho sức khỏe, Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng chóng mặt.

Với 6 nhà máy và 4 nhà kho, trong đó có dây chuyền sản xuất 7.000 tấn sữa chua / ngày, dự kiến ​​thời gian tới sẽ tăng gấp 9,8 lần. Năm 2020, Công ty có mức tăng trưởng doanh số ấn tượng so với năm 2019, đạt 12,6 triệu USD.

Công ty hiện có 300 cửa hàng, trong đó 20 cửa hàng tự quản lý và vận hành, số còn lại nhượng quyền cho đối tác. Theo ông Huy, khi đạt 300 cửa hàng, đủ để công ty kiểm soát mọi thứ, công ty quyết định dừng không nhượng quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published.