Dùng 14 loại dung môi vẫn không xóa hết được hình vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2

Khám phá
Rate this post

Chiều 4/8, tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19, tình hình kinh tế – xã hội tháng 7 và các giải pháp cho tháng 8/2022, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. thông tin về tình trạng vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2.

Dùng 14 loại dung môi vẫn không thể xóa hết hình vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 1

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Ảnh: LÊ THOA

Cũng theo ông An, trước đây cầu này từng xảy ra tình trạng trộm nắp thùng rác và đã được xử lý nhưng thời gian gần đây trên cầu lại xuất hiện tình trạng vẽ bậy.

“Vấn nạn vẽ bậy không chỉ ở cầu Thủ Thiêm 2 mà còn ở nhiều nơi khác trên địa bàn TP”, ông An nói và cho biết thêm, những ngày qua chủ đầu tư đang bảo hành theo hợp đồng và Trung tâm quản lý. Cơ sở hạ tầng đường bộ đang được bảo trì.

“Hôm qua chúng tôi đã thử 14 loại dung môi nhưng không loại nào xóa được 100% hình vẽ bậy”, ông Ẩn thông tin và thừa nhận hành vi này khiến bộ mặt thành phố trở nên xấu xí và phản cảm. .

Thời gian tới, Sở GTVT sẽ nghiên cứu giải pháp dùng sơn chống dính để gia cố thân cầu và những vị trí thường bị vẽ bậy. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là giá thành lớp chống dính rất cao.

Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, lắp đặt thêm camera giám sát tại cầu Thủ Thiêm 2. Sở Giao thông Vận tải cũng kêu gọi chính quyền địa phương và người dân quan tâm hơn nữa trong việc phát hiện và xử lý các vụ tai nạn giao thông. vụ gây mất mỹ quan đô thị.

Liên quan đến vấn đề này, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) Công an TP.HCM cho biết, ngày 1/8, Công an phường Bến Thành, quận 1 đã làm việc với Trung tâm quản lý. quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và tiếp nhận báo cáo, xác minh, xử lý.

Dùng 14 loại dung môi vẫn không thể xóa hết những hình vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 ảnh 2

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) Công an TP. Ảnh: NGUYỄN NHUẬN

Theo Đại tá Hà, những vi phạm này diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP. Theo thống kê, chỉ tính riêng trên địa bàn TP.Thủ Đức, trong sáu tháng đầu năm, công an đã xử lý bốn vụ với bảy đối tượng vi phạm về hành vi dán tờ rơi, viết, vẽ bậy nơi công cộng, mỗi người bị phạt 1,5 triệu đồng. .

Theo quy định, hành vi phun sơn, viết, vẽ, dán tranh lên tường trong khu dân cư, công trình công cộng mà không được phép sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Đại tá Hà khẳng định, Công an thành phố sẽ tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm khi bị phát hiện. Công an thành phố cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện vi phạm cần ngăn chặn, giúp đỡ cơ quan chức năng thông qua việc quay phim, chụp ảnh người vi phạm.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam.  Ảnh: NGUYỄN NHUẬN

Đề xuất ‘đệm lót xe chờ’ để giải quyết tình trạng ‘hỗn loạn’ ở sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO) – Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết trước tình trạng nhà xe TCP quá tải, sắp tới sẽ khôi phục đường bay quốc tế nên không thể chờ cứu hộ từ nhà ga T3 và sân bay Long Thành mà cần phải ứng cứu. xây ngay ‘bãi đệm’ để chứa xe ô tô đang chờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.