Dự án Champarma Rerort & Spa tích cực hoàn thành bàn giao đất tái định cư

Khám phá
Rate this post

Với tầm nhìn và mục tiêu phát triển thành phố Nha Trang trở thành thành phố xanh, sạch và bền vững, góp phần tích cực vào mục tiêu chung đưa tỉnh Khánh Hòa đạt chuẩn mới về chất lượng cuộc sống, làm việc và sinh hoạt. Để đạt tiêu chuẩn trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, lãnh đạo thành phố và các sở, ban, ngành liên quan đã tích cực đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, nhất là khu vực công. Giải phóng mặt bằng và tái định cư các dự án trọng điểm.

Đầu tháng 9/2022, HĐND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2040. Đây là cơ sở để UBND TP Nha Trang, các sở, ngành liên quan TP. và các đơn vị. tham mưu triển khai các bước tiếp theo để hoàn thiện dự án trình Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Là một trong những dự án quan trọng được kỳ vọng sẽ khoác lên mình chiếc áo mới cho bộ mặt thành phố Nha Trang, đồng thời tạo cú hích lớn cho du lịch và kinh tế địa phương, Champarama Resort & Spa (Vega City Nha Trang) dự án. ) luôn tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân.

Được biết, Hội đồng bồi thường TP Nha Trang đã phê duyệt chủ trương bồi thường 295 lô đất và phê duyệt phương án bồi thường 230 lô đất, trong đó các hộ được bố trí tái định cư tại khu tái định cư phía Tây. Mương (phường Vĩnh Hòa) và Đất Lành (xã Vĩnh Thái). Đây đều là những khu vực có vị trí giao thông thuận lợi, kết nối và tiếp giáp với khu quy hoạch đô thị trung tâm hành chính tỉnh. Từ tháng 7/2022 đến nay, gần 40 hộ dân nhận đất tái định cư đã bắt tay vào quy hoạch để phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới.

Dự án Champarma Rerort & Spa tích cực hoàn thành bàn giao đất tái định cư - ảnh 1
Các hộ dân phường Vĩnh Hòa nhận đất tái định cư dự án Champarama Resort & Spa

Đại diện lãnh đạo phường Vĩnh Hòa cho biết, địa phương luôn phối hợp với Mặt trận các đoàn thể, tổ dân phố vận động, giải thích cho người dân hiểu những nét tích cực của khu tái định cư, nhất là công tác định cư. ưu tiên các chính sách để người dân yên tâm khi làm công tác tái định cư. Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy các khu vực này có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, là trung tâm trường học, trạm y tế xã và đặc biệt hiện nay có một công trình quan trọng. Các điểm của tỉnh đang được triển khai.

Tiếp tục hoàn thành việc bàn giao đất tái định cư, ngày 15/9/2022, lãnh đạo xã Vĩnh Thái, phường Vĩnh Hòa, Phòng Tài nguyên và Môi trường, đại diện Trung tâm quỹ đất tiếp tục trao quyết định giao đất. đất tái định cư cho 32 hộ tiếp theo. Các hộ dân có mặt để trực tiếp nhận bàn giao đất sớm có thể xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống tại khu tái định cư Đất Lành xã Vĩnh Thái.

\N

“Hôm nay đến đây nhận đất tôi mừng lắm, vì thấy ở đây cơ sở hạ tầng, điện đường đầy đủ, tiện nghi, sống ở đây cũng vui nên tôi rất hài lòng khi nhận lô đất tái định cư. tại Hà Nội. đây ”, ông N.M.H, người dân tổ 14, Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, chia sẻ trong lễ bàn giao.

Đồng thời, cũng trong ngày 15-9, các hộ dân nhận đất tái định cư đợt trước của dự án đã nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Anh TQ chia sẻ niềm vui khi nhận sổ đỏ: “Sau khi nhận đất giao ngoài thực địa, gia đình tôi còn được công ty của chủ đầu tư hỗ trợ tiền thuế đất, rồi hỗ trợ pháp lý… cho đến ngày nhận sổ đỏ. Kế hoạch tiếp theo sẽ là xây nhà và sinh sống ổn định ”.

Dự án Champarma Rerort & Spa tích cực hoàn thành bàn giao đất tái định cư - ảnh 2

Các hộ tái định cư nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào sáng ngày 15/9/2022

Cùng với việc hỗ trợ một phần kinh phí giúp người dân xây nhà ổn định cuộc sống, chủ đầu tư Champarama Resort & Spa còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt, đồng hành cùng người dân phát triển cuộc sống mới. như giới thiệu các chính sách định hướng, đào tạo nghiệp vụ cho lực lượng lao động từ các hộ gia đình chịu ảnh hưởng của dự án, từ đó bố trí công việc phù hợp tại Champarama Resort & Spa sau khi dự án hoàn thành. chính thức đi vào hoạt động.

Trong khuôn khổ lễ bàn giao, chủ đầu tư dự án cũng đã trao tặng những phần quà tình nghĩa cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của Bãi Tiên. Mỗi phần quà là sự sẻ chia ấm áp, thiết thực, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ đầu tư đối với đời sống của người dân tại địa phương nơi triển khai dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published.