“Dream Lights Lantern” mang yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Khám phá
Rate this post

“Dream Lights Lantern” mang yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

22:08 07/09/2022
28

Hoạt động của các Đoàn, Đội: Diễn ra từ ngày 5 đến 7-9, chương trình Tết Trung thu cho các em thiếu nhi năm 2022 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã trao 220 suất học bổng, hơn 10.000 túi quà Trung thu … cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi do Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành phố với tổng giá trị quà tặng hơn 01 tỷ đồng.

Tối 7/9, tại Kiên Giang, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu nhi năm 2022 chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” với sự tham gia của hơn 1.000 em khuyết tật. hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Đồng chí Lê Hải Long – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Đồng chí Lê Anh Quân – Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Chương trình được tổ chức trực tiếp tại Khu du lịch Phú Điền (tỉnh Kiên Giang) và được truyền hình trực tuyến trên các mạng xã hội của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đến các em thiếu nhi trên cả nước.

Diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, Ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành đã trao hàng nghìn phần quà cho các em nhỏ. Đồng thời, tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã nhận đỡ đầu dài hạn cho 27 em nhỏ mồ côi cha mẹ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Kiên Giang tỉnh với mức tài trợ 2 triệu đồng / tháng / cháu và tổng số tiền tài trợ năm học 2022-2023 là 648 triệu đồng.

Đ / c Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đ / c Lê Hải Long tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng Tết Trung thu năm nay đẹp và ý nghĩa hơn sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không được vui Tết Trung thu, không được hưởng niềm vui như bao bạn bè cùng trang lứa. Các em rất cần được những tấm lòng, những bàn tay nhân ái quan tâm, động viên, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để thắp sáng ước mơ. Chương trình “Trung thu cho em” với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm nay là sự quan tâm của Đoàn, Đội dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa. , biên giới, biển và hải đảo; khẳng định tình yêu thương, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các anh, chị phụ trách Đội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Cung cấp tài trợ dài hạn cho trẻ mồ côi do Covid-19

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang cũng nhắn nhủ các em phải cố gắng vượt qua khó khăn với tinh thần khát vọng, nuôi dưỡng ước mơ trở thành người có ích cho xã hội. Đoàn, Đội và cộng đồng xã hội sẽ chung tay, đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ và tiếp thêm ngọn lửa yêu thương để xây dựng tương lai tốt đẹp cho mọi trẻ em.

Năm 2022, chương trình “Trung thu cho em” với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” được tổ chức từ ngày 5 – 7/9/2022 và trao 220 suất học bổng, hơn 10.000 túi quà Trung thu. bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, sữa và các nhu yếu phẩm khác … dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại các tỉnh sau và các thành phố: Nghệ An, Gia Lai, Bình Dương, Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau với tổng giá trị quà tặng hơn 1 tỷ đồng. /.

Kiều Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.