Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về “tự soi, tự sửa” trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Khám phá
Rate this post

Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về “Tự soi, tự sửa” gắn với các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm Ngày thành lập thành phố. với chủ đề “Thành phố Hà Tĩnh làm theo lời Bác”.

Để đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” đạt kết quả cao và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, Thành ủy Hà Tĩnh đã ban hành Hướng dẫn số 03 / HD-Th.U ngày 19/5/2022, phổ biến đến tất cả các chi nhánh để thực hiện.

Các hoạt động chính trị sâu rộng trên

Tại các buổi sinh hoạt, các đảng viên đã thẳng thắn, nghiêm túc “tự soi, tự sửa”.

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên và người lao động. cán bộ, đoàn viên, hội viên; triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các kết luận, quy định của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Tính đến thời điểm này, thành phố có 49 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thành phố; 246 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 8.431 đảng viên đăng ký tham gia sinh hoạt chuyên đề “tự soi – tự sửa”.

Nhìn chung, các đơn vị đã triển khai theo đúng hướng dẫn, đảm bảo về tiến độ, thời gian, chất lượng tốt, làm rõ nhiều vấn đề sau “tự soi” và cam kết “tự sửa”, điển hình là các Đảng bộ: Phường Tân Giang, Phường Nam Hà, phường Bắc Hà, trường THCS Lê Văn Thiêm, Thành ủy, khối nhân dân …

Sinh hoạt chuyên đề diễn ra nghiêm túc, dân chủ, phát huy vai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu, đạt kết quả cụ thể, thực chất.

Tại các buổi sinh hoạt, sau khi đồng chí bí thư thông qua bản kiểm điểm của chi bộ và cấp ủy, các đảng viên tập trung thảo luận để góp ý kiến ​​với cấp ủy, cấp trên trong quá trình lãnh đạo. , chỉ đạo, đồng thời thẳng thắn kiểm điểm, mổ xẻ những ưu điểm, khuyết điểm của cá nhân và chỉ ra phương hướng khắc phục, sửa chữa.

Các hoạt động chính trị sâu rộng trên

Đảng viên Chi bộ Công an phường Nam Hà tham gia sinh hoạt chuyên đề.

Qua sinh hoạt, nhiều hạn chế của cá nhân đã được đảng viên mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra như: Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo có lúc còn rụt rè, thiếu chặt chẽ; Tham gia sinh hoạt chi bộ đôi khi không đúng giờ; ít tham gia phát biểu, ít phát biểu ý kiến; có biểu hiện nể nang, nể nang trong phê bình và tự phê bình.

Nhiều ý kiến ​​đóng góp thiết thực, mang tính xây dựng cao như: Đảng viên, cấp ủy cần gần dân hơn nữa; Bên cạnh quan tâm phát triển kinh tế, cần chú trọng phát triển đời sống văn hóa đô thị, có các giải pháp tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp …

Các hoạt động chính trị sâu rộng trên

Tính đến thời điểm này, thành phố có 49 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; 246 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 8.431 đảng viên đăng ký tham gia sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”.

Có thể thấy, sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” đã và đang phát huy dân chủ, tinh thần tự giác, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên nhằm xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, khối ngày càng vững mạnh. trong Đảng bộ, cơ quan, đơn vị đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này, vai trò của Tổ công tác của Thành ủy phụ trách địa bàn các phường, xã được phát huy cao độ; các đoàn viên được xuống cơ sở để theo dõi, hướng dẫn, đồng thời học hỏi những cách làm hay của cơ sở để tham mưu cho trưởng đoàn bổ sung, hoàn thiện trong công tác lãnh đạo, chỉ huy. Đây cũng là dịp để các đoàn viên nắm bắt thêm dư luận xã hội, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân… như tinh thần chỉ đạo của thành phố năm 2022 là năm hướng về cơ sở. Phòng ban.

Các hoạt động chính trị sâu rộng trên

Lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh tặng giấy khen cho 16 tập thể và 23 cá nhân có thành tích cao trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh..

Qua đợt sinh hoạt chính trị của Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh, có thể thấy “tự soi, tự sửa” là mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, soi xét mình, cái gì tốt thì phát huy, cái gì dở. . Khiếm khuyết thì tự khắc phục, cái gì xấu là tự làm sạch và tự sửa chữa. “Tự soi, tự sửa” là việc của cá nhân, của bản thân. Đó là một cuộc chiến khốc liệt với bản ngã của tôi. Nếu bạn nhìn đúng thì nó sẽ sáng hơn, nếu bạn sửa nó đúng thì nó sẽ đẹp hơn. Tự soi, tự sửa là khó nhưng không phải là không làm được.

Cùng với việc xác định thực hiện “tự soi, tự sửa” là nhiệm vụ thường xuyên, trước mắt và lâu dài, TP Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt chủ đề 2022 về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. : “Tạo bước đột phá trong công tác nhân sự; nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng “. Với tư duy đổi mới và quyết tâm chính trị vững vàng, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, thành phố Hà Tĩnh tin tưởng thành phố Hà Tĩnh sẽ có những bước tiến vững chắc trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế. – xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Trần Hậu Tuấn

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.