Đồng Phú: 27.383 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để thoát nghèo bền vững

Khám phá
Rate this post

BPO – Chiều nay 29-7, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002 / NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ. Chính quyền.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định 78 của Chính phủ

Sau 20 năm thực hiện Nghị định số 78, các chính sách tín dụng ưu đãi đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo, phục vụ đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tính đến ngày 30/6/2022, tổng nguồn vốn huy động và quản lý tại đơn vị đạt 291.029 tỷ đồng, tăng gấp 18,4 lần so với khi mới thành lập, tốc độ tăng bình quân hàng năm đạt 10,7%.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Với 60.467 lượt hộ được vay vốn, doanh số cho vay gần 970 tỷ đồng, nguồn vốn đã giúp 27.383 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn có điều kiện vươn lên thoát nghèo. bền vững; hỗ trợ 4.052 lượt người lao động có việc làm ổn định; xây dựng và cải tạo 104.300 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; tạo điều kiện cho 4.644 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có kinh phí học tập; 207 hộ nghèo khó khăn về nhà ở được vay vốn làm nhà kiên cố và 8.553 lượt hộ vùng khó khăn được vay vốn sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện Đồng Phú đã được Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đồng ý khen thưởng. Bình Phước và UBND huyện Đồng Phú khen thưởng.

Lãnh đạo huyện Đồng Phú trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Bà Phạm Thị Thu Sương, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước tặng hoa cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published.