Đồng Nai chính thức công bố vụ hai phó giám đốc sở cũng xin từ chức

Khám phá
Rate this post

Tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 5-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã đặt câu hỏi về trường hợp ông Lê Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, cùng vợ là bà. Trần Thị Ái Liên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Giám đốc Sở Nội vụ.

Cụ thể, đến nay cả hai ông bà đều làm đơn xin nghỉ việc, tỉnh có giải quyết theo nguyện vọng không? Phải chăng họ đồng loạt xin nghỉ việc sau một quá trình phấn đấu, phải chăng vì chế độ tiền lương và môi trường làm việc chưa cho họ phát huy hết năng lực?

    Đồng Nai chính thức công bố vụ hai phó giám đốc sở cũng xin từ chức - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Tú, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai, thông tin về vụ hai phó giám đốc sở từ chức

Ông Trần Quang Tú, Giám đốc Sở Nội vụ Đồng Nai, trả lời: “Qua đơn từ chức và làm việc trực tiếp với Sở Nội vụ, đến thời điểm này có thể khẳng định không phải do môi trường làm việc. lương do có việc gia đình nên xin nghỉ phép ”.

Ông Tú cho rằng thẩm quyền xử lý, vợ chồng ông Lộc thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nên vụ việc đã được Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, sau đó là Ban cán sự Đảng tổng hợp. Ủy ban đã báo cáo Thường trực Hội đồng. để bình luận về vấn đề này.

Cũng trong buổi họp báo, ông Tú thông tin từ năm 2020 đến nay, tình trạng công chức, viên chức xin thôi việc rất nhiều.

    Đồng Nai chính thức công bố vụ hai phó giám đốc sở cũng xin từ chức - Ảnh 2.

Xem buổi họp báo

Ngành giáo dục có 1.218 giáo viên xin nghỉ việc và ngành y tế có 992 nhân viên xin chuyển đi nơi khác. “Hầu hết các trường hợp xin nghỉ việc đều được lý giải do hoàn cảnh gia đình, mức sống không đảm bảo. ”- anh Tú nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Lê Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và vợ là bà Trần Thị Ái Liên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đồng Nai, đều xin nghỉ việc. trong tháng Bảy. 2022 gây xôn xao dư luận.

Theo đơn, lý do xin nghỉ việc của 2 phó giám đốc sở trên là vì lý do sức khỏe và việc riêng.

Trước khi làm phó giám đốc Sở Nội vụ, bà Trần Thị Ái Liên công tác nhiều năm tại sở này. Về phần ông Lộc, trước khi làm phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông là phó giám đốc Sở Công thương.

Trước đó, đơn vị nơi ông Lộc và bà Liên công tác đã xảy ra nhiều lùm xùm, cán bộ bị kỷ luật Đảng, điều chuyển công tác.

Cụ thể, ông Phạm Văn Sáng, nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ liên quan đến vụ án hình sự bỏ trốn ra nước ngoài; Ông Nguyễn Thanh Tú, nguyên giám đốc Sở Nội vụ, vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy sau khi bị kỷ luật …

Leave a Reply

Your email address will not be published.