‘Động lực từ ý chí của mẹ’

Khám phá
Rate this post

Chia sẻ trong buổi lễ trao học bổng Nữ sinh hiếu học vượt khó báo chí Phụ nữ TP.HCM Chiều 21/9, nữ sinh mồ côi vì dịch Covid-19 đã khiến những người tham dự cảm động về nghị lực sống phi thường.

Tạ Thị Thanh Thủy, sinh viên trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, mất cha cách đây 10 năm, mẹ và chị gái qua đời vì nhiễm khuẩn Covid-19. Tôi hiện đang sống một mình, vừa học vừa bán hủ tiếu của dì để có tiền trang trải học phí.

Nữ sinh mồ côi vì Covid-19 bán mì: 'Động lực từ ý chí của mẹ' - Ảnh 1.
Nữ sinh Tạ Thị Thanh Thủy phải sống một mình vì mất người thân sau đại dịch Covid-19

PN

Nữ sinh Thanh Thủy xúc động: “Động lực lớn của em là mong muốn của mẹ, mẹ muốn em trở thành người có ích cho xã hội và nuôi sống bản thân. Động lực của em cũng chính là từ chương trình, mọi người đã giúp em có động lực rất lớn để em tiếp tục hoàn thành việc học của tôi ”.

Em Lê Nguyễn Mỹ Tuyền, sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, cũng mất cha vì dịch Covid-19, bà nội lớn tuổi chỉ làm việc nhà, mẹ bị viêm gan, sức khỏe yếu nhưng vẫn cố gắng làm việc. Một người chăm sóc. kiếm thu nhập.

Nữ sinh mồ côi vì Covid-19 bán mì: 'Động lực từ ý chí của mẹ' - Ảnh 2.
Động lực để Lê Nguyễn Mỹ Tuyền tiếp tục đến trường là vì cậu em trai 3 tuổi

PN

Để trang trải chi phí phụ giúp gia đình, Tuyền có thời gian đi bán trà sữa. Cô tâm sự: “Động lực của tôi là cậu em trai 3 tuổi. Tôi không cần giỏi giang, thành đạt nhưng tôi muốn chăm sóc cho anh trai mình”.

\N

Để cân bằng thời gian học và đi làm, hàng ngày Mỹ Tuyền phải lên thời gian biểu rõ ràng, phân chia thời gian đi học, làm bài rồi mới đi làm. Nữ sinh có thân hình nhỏ nhắn cũng chia sẻ, cô mong muốn sau khi học xong sẽ có công việc ổn định để có điều kiện giúp đỡ những người xung quanh như cô đang được nhận.

Trong chương trình, Báo Phụ nữ TP.HCM cùng với Công ty TNHH Kao Việt Nam trao 15 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng cho 15 nữ sinh mồ côi vì dịch Covid-19. Các nữ sinh nhận học bổng sẽ được theo dõi và ưu tiên đưa vào chương trình học bổng của 2 đơn vị.

Nữ sinh mồ côi vì Covid-19 bán mì: 'Động lực từ ý chí của mẹ' - Ảnh 3.
Ban tổ chức trao 15 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng cho nữ sinh mồ côi vì dịch Covid-19

PN

Nhà báo Phạm Thị Vân Anh, Phó Tổng biên tập báo Hồ Chí Minh Phụ nữ TP. cho biết, trong đợt trao học bổng lần này, số tiền trao cho nữ sinh lớn hơn gấp nhiều lần so với các chương trình trước đây.

“Việc hỗ trợ cũng là cam kết lâu dài giúp các em hoàn thành chương trình đại học – cao đẳng để có tấm bằng và tự tin bước vào đời. Mong rằng những suất học bổng này sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho các gia đình đang gặp khó khăn, góp một phần nhỏ bé tạo cơ hội để các bạn nữ sinh tự tin hơn trên hành trình trí tuệ của mình ”, nhà báo Phạm Thị Vân Anh chia sẻ.

Hơn 31 năm, chương trình học bổng Nữ sinh hiếu học vượt khó báo chí Hồ Chí Minh Phụ nữ TP. hỗ trợ hơn 8.500 suất học bổng với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.