Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có bước phát triển mạnh mẽ và đột phá

Khám phá
Rate this post

Ngày 21/6, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030.

Muốn phát triển tốt thì phải có kế hoạch tốt.

Phát biểu và kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí hết sức quan trọng về chính trị, kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trong giao thương với các nước. ASEAN và Tiểu vùng sông Mekong.

Để phát huy tiềm năng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ đề ra 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó có việc triển khai Quy hoạch tổng thể Đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, các địa phương vùng ĐBSCL cần tích cực triển khai quy hoạch vùng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; chủ động, quyết liệt hơn trong việc triển khai các nhiệm vụ, chương trình, dự án đã được xác định trong quy hoạch; khẩn trương lập và hoàn thiện quy hoạch của từng địa phương.

Cần ít nhất 57 tỷ USD

Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho rằng, quy hoạch vùng cần đi kèm với một kế hoạch hành động chiến lược và khả thi, trong đó xác định rõ các ưu tiên đầu tư. trong một khung thời gian nhất định và với những nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội nhất định. Theo đó, nhu cầu vốn tối thiểu dự kiến ​​từ nay đến năm 2030 là 57 tỷ USD để thực hiện các dự án đầu tư trong quy hoạch.

Tinh thần là quy hoạch phải đi trước một bước, tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, sát thực tế, khả thi, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội vượt trội, lợi thế cạnh tranh sẵn có của các lĩnh vực. vùng, miền và địa phương đồng thời tháo gỡ, hóa giải những hạn chế, yếu kém, mâu thuẫn, thách thức, khó khăn, đồng thời tạo động lực mới, thu hút các nguồn lực mới cho phát triển. Muốn phát triển tốt thì phải có quy hoạch tốt, vì có quy hoạch tốt thì mới có chương trình, dự án tốt; có chương trình, dự án tốt thì sẽ có nhà đầu tư tốt.

Về phát triển kết cấu hạ tầng, Thủ tướng yêu cầu trong giai đoạn tới cần tập trung tháo gỡ các nút thắt về hạ tầng giao thông, hậu cần, hạ tầng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, hạ tầng giáo dục, y tế, hạ tầng cơ sở. chuyển đổi số, chống biến đổi khí hậu để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, đường cao tốc cần đi theo hướng tuyến đường thẳng và ngắn nhất có thể, trên tinh thần “qua sông, bắc cầu, qua núi, qua hầm, qua ruộng thì xuống đất”; không chạy theo khu dân cư để tránh phải tốn nhiều kinh phí giải phóng mặt bằng, không ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân và tạo không gian phát triển mới.

Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có bước phát triển mạnh mẽ và đột phá ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030. Ảnh: CHÂU ANH

Bên cạnh đó là thúc đẩy và đa dạng hóa chuỗi cung ứng, chuỗi liên kết, chuỗi sản xuất; ứng dụng khoa học công nghệ trong công nghiệp chế biến, công nghệ bảo quản sau thu hoạch với vùng nuôi trồng nông, thủy sản lớn nhất cả nước Đồng bằng sông Cửu Long.

Tập trung vào việc tháo gỡ các nút thắt về cơ sở hạ tầng giao thông

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước đã phát biểu ý kiến ​​về các lĩnh vực quan tâm đầu tư và đưa ra một số kiến ​​nghị, đề xuất.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá, Cần Thơ chưa thực sự trở thành đô thị hạt nhân của vùng, do kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, chất lượng thấp đang là điểm nghẽn cho sự phát triển của thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Trường, TP Cần Thơ chỉ có thể phát triển nhanh và bền vững khi phát huy được vị trí chiến lược trung tâm của vùng, là cửa ngõ vùng hạ lưu sông Mê Kông, sự phát triển của TP Cần Thơ không thể tách rời các đô thị khác. rời xa sự phát triển chung của khu vực.

“Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị và phát huy“ vai trò, vị trí của Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL trong liên kết phát triển vùng ”, thời gian tới, Cần Thơ xác định“ ba trụ cột ”là quan trọng. Cụ thể là bám sát chỉ đạo của Trung ương; Cần Thơ phát huy nội lực và tăng cường liên kết để phát triển sẽ là nền tảng vững chắc như kiềng ba chân tạo bước đột phá trong phát triển của Cần Thơ và vùng ĐBSCL ”, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ thành lập Tổ công tác hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch.

Đối với các dự án, chương trình, đề án thuộc Quy hoạch tổng thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long, An Giang cũng kiến ​​nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương quan tâm hỗ trợ nguồn lực đầu tư, nhất là đối với các dự án kết nối hạ tầng, tạo hạ tầng thông suốt. mạng lưới kết nối các tỉnh, thành phố trong vùng, trong đó có dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. •

Chín đột phá chiến lược

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Quy hoạch vùng ĐBSCL lần này là quy hoạch vùng đầu tiên được ban hành theo Luật Quy hoạch, thể hiện “tư duy mới, tầm nhìn mới, giá trị mới, cơ hội mới” cho tương lai. tương lai phát triển của khu vực, đặc biệt trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Theo đó, kế hoạch xác định chín khâu đột phá chiến lược. Một trong những khâu đột phá là phát triển ĐBSCL theo hướng bền vững, tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, dựa trên 3 trụ cột: kinh tế – xã hội – môi trường; tập trung bảo vệ, tôn tạo và phát triển hệ sinh thái tự nhiên theo hướng mô hình kinh tế xanh, lấy “con người” làm trung tâm.

Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng làm bàn đạp cho phát triển kinh tế – xã hội và thúc đẩy liên kết vùng. Đặc biệt chú trọng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến kết nối TP.HCM với vùng Đông Nam bộ qua hai tuyến đường cao tốc, đường bộ, đường thủy nội địa và tuyến đường sắt nối TP.HCM với Cần Thơ trong tương lai; phát triển đường ven biển.

Đến năm 2030, đầu tư xây dựng, nâng cấp khoảng 830 km đường cao tốc; khoảng 4.000 km đường quốc lộ; bốn sân bay; 13 cảng biển, 11 cụm cảng hành khách và 13 cụm cảng hàng hóa đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, tập trung phát triển hành lang đô thị công nghiệp từ Cần Thơ đến Long An kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam Bộ và hệ thống 8 trung tâm đầu mối về nông nghiệp; phát triển hành lang kinh tế, đô thị dọc sông Tiền – Hậu gắn với phát triển cảng biển Trần Đề nhằm kết nối giao thương quốc tế bằng đường bộ gắn với đường thủy nội địa và hàng hải.

Leave a Reply

Your email address will not be published.