Đón mẹ ở quê lên chăm vợ mang bầu, nửa đêm thấy vợ vào nhà vệ sinh, tôi đề nghị ly hôn.

Khám phá
Rate this post


Nửa đêm tôi thức giấc vì muốn đi vệ sinh, không ngờ ngay khi vừa mở cửa phòng tắm, tôi choáng váng tại chỗ khi nhìn thấy vợ mình trong đó.

Tôi và vợ quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè. Vợ tôi là người thành phố, tuy ngoại hình không đẹp lắm nhưng điều kiện gia đình cũng khá và tính tình cũng rất tốt. Lần đầu tiên nhìn thấy tôi, cô ấy đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp trai của tôi, và chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn bè.

Sau khi hẹn hò gần một năm, chúng tôi kết hôn. Khi cưới, vì hoàn cảnh gia đình không mấy khấm khá nên tôi chỉ bỏ “lễ đen” được 5 triệu. Cũng may, gia đình vợ và họ hàng cô ấy không phiền, dù sao nhà họ cũng không tiêu tiền. Không những thế, bố mẹ vợ còn cho vợ chồng tôi một căn nhà và một số tiền lớn để chúng tôi sống thoải mái.

Sau khi kết hôn, tôi không thể chịu được khi nghĩ đến cảnh mẹ tôi ở quê một mình, vì bố tôi đã mất cách đây vài năm. Nhưng nghĩ đến căn nhà vợ chồng đang ở được bố mẹ chồng mua cho, tôi không biết mở lời thế nào để vợ đón mẹ về ở cùng.

Đón mẹ ở quê lên chăm vợ mang bầu, nửa đêm thấy vợ vào nhà vệ sinh, tôi đề nghị ly hôn - 1

Cưới xong, tôi muốn đón mẹ về ở cùng nhưng không biết nói thế nào với vợ. (Hình minh họa)

Cách đây 2 tháng, vợ tôi có bầu, cô ấy bị ốm nghén nặng phải nghỉ làm. Nghĩ mẹ chồng bận công việc không có thời gian chăm sóc nên tôi đề nghị mẹ về đây chăm vợ. Có mẹ chăm sóc cũng khiến tôi yên tâm đi làm hơn. Thực ra, tôi cũng có những dự định của riêng mình, tôi muốn nhân cơ hội này để đón mẹ lên thành phố sống cùng chúng tôi.

Không ngờ, khi tôi đề cập chuyện này với vợ, cô ấy đồng ý ngay. Tôi vui lắm, thầm cảm ơn vợ và cảm thấy cô ấy là người có lý.

Thế là ngay ngày hôm sau, tôi về quê đón mẹ. Mẹ tôi mang nhiều thứ đến nhà tôi, nào là gà quê cho vợ tôi ăn, nào là rau quả mẹ trồng trong vườn, v.v.

Vừa đến nơi, cô không nghỉ uống một cốc nước mà đặt đồ trên tay xuống và dọn dẹp nhà cửa. Khi tôi khuyên nhủ, cô ấy chỉ nói rằng cô ấy bận, luôn tay chân cả đời, giờ bảo cô ấy ngồi không yên, cô ấy không chịu được. Tôi nghe xong rất đau lòng nhưng biết nói chuyện cũng chẳng thay đổi được gì nên đành im lặng.

Không những thế, từ khi mẹ đến, tôi ăn cơm nhà ngày 3 bữa. Khi tôi thức dậy từ sáng sớm, mẹ tôi đã chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa để tôi mang đi làm. Ở nhà thì cơm canh, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp.

Vợ tôi cũng thường thì thầm vào tai tôi rằng cô ấy giỏi quá. Một ngày nọ, vợ anh cũng đưa mẹ đến trung tâm thương mại để mua một số quần áo. Thật sự không dễ dàng gì để mẹ chồng con dâu sống chung, nhìn thái độ của vợ đối với mẹ như vậy khiến tôi rất vui và yên tâm. Tôi thực sự may mắn khi có một người vợ tốt bụng như vậy.

Đón mẹ ở quê lên chăm vợ bầu, nửa đêm thấy vợ vào nhà vệ sinh, tôi đề nghị ly hôn - 2

Tôi thầm cảm ơn vợ, cảm thấy cô ấy là người có lý, một người con dâu hiếu thảo. (Hình minh họa)

Tối qua, tôi đi nhậu với bạn bè. Nửa đêm tôi thức giấc vì muốn đi vệ sinh, không ngờ ngay khi vừa mở cửa phòng tắm, tôi đã choáng váng tại chỗ.

Vợ tôi đang dọn dẹp nhà vệ sinh, tôi nghĩ rằng cô ấy đã quá chu đáo. Để giảm bớt gánh nặng việc nhà cho mẹ, nửa đêm mẹ vẫn phụ giúp dọn dẹp nhà vệ sinh.

Tôi sẽ lên nói với vợ rằng cô ấy không nên làm việc quá sức, để mai làm. Nhưng ngay khi nhìn thấy cây cọ trên tay vợ, tôi đã tức điên lên. Tôi không thể tin được rằng vợ tôi đang cọ nhà vệ sinh bằng bàn chải đánh răng của mẹ tôi và liên tục chửi rủa: “Ngươi muôn năm, tương lai ngươi muốn ở trong nhà của ta hay sao? Đừng có mơ, anh cho em ở căn nhà này ”.

Hóa ra tất cả những điều tốt đẹp mà vợ tôi làm với mẹ tôi đều là giả tạo, nhưng thật ra trong lòng cô ấy rất hận mẹ tôi. Ngoài ra, cô ấy đã sử dụng cách kinh tởm này để đối phó với mẹ tôi.

Đón mẹ ở quê lên chăm vợ bầu, nửa đêm thấy vợ vào nhà vệ sinh, tôi đề nghị ly hôn - 3

Tôi không thể tin được vợ mình lại làm một hành động kinh tởm như vậy với mẹ mình. (Hình minh họa)

Lúc đó, tôi không kìm được cơn tức trong người nên đã làm ầm lên và đòi ly hôn với vợ. Nhưng người vợ vẫn mặt lạnh tanh không chút ăn năn, hối hận về hành vi của mình. Mẹ tôi nghe thấy tiếng thì cũng lao ra, khóc lóc thuyết phục tôi đừng ly hôn:

– Hai người có chuyện cứ từ từ nói với nhau, đừng ly hôn. Nếu hai người vì mẹ mà cãi nhau thì hãy để mẹ về nhà, không sao cả. Vợ con đang mang thai, nếu không nghĩ đến mình thì phải nghĩ đến đứa con trong bụng đúng không?

Vợ tôi đang mang thai cần được chăm sóc thực sự, nhưng tôi không thể chấp nhận hành vi của cô ấy. Nếu cô ấy vẫn sống với nhau, tôi không biết cô ấy sẽ ra sao trong tương lai. Tôi phải làm sao bây giờ, ly hôn hay tiếp tục sống như thế này?

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/don-me-tu-que-len-cham-vo-bau-nua-dem-thay-vo-trong-nha-ve …

Tự hào vì lấy được vợ tốt, tôi choáng váng khi nghe được những gì vợ nói với em gái

Tôi và vợ đã sống với nhau hơn 3 năm và tôi phải công nhận rằng vợ tôi rất tốt. Tôi từng tự hào vì có một người vợ đảm đang, dịu dàng và biết …

Nói chuyện

Theo Cẩm Tú (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.