Dọn dẹp bãi tập kết uy hiếp di tích sau phản ánh của PV Báo Giao thông

Khám phá
Rate this post

Ngày 17/7, đại diện UBND phường Phạm Thái cho biết, bãi tập kết tro xỉ trái phép mà Báo Giao thông phản ánh đã được dọn dẹp.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về bãi tro xỉ trái phép nằm gần khu di tích, chính quyền địa phương đã liên tục đôn đốc chủ bãi giải tỏa khu vực này”, vị lãnh đạo UBND phường Phạm Thái cho biết. nói.

Dọn dẹp bãi tập kết uy hiếp khu di tích sau khi báo Giao thông 1 đưa tin

Tro cốt và máy móc của bãi chứa đã được thu dọn và chuyển ra ngoài để hoàn trả mặt bằng sau phản ánh của PV Báo Giao thông.

Nói về việc bãi chứa tro, xỉ không được thu dọn đúng thời gian quy định, vị đại diện này cho biết: “Do khối lượng vật liệu trong bãi quá lớn, cộng với việc phải di chuyển máy móc nên chủ bãi đã xin gia hạn thời gian giải phóng. Đến nay, việc giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành ”.

Ghi nhận của PV tại khu vực, tro xỉ đã được chủ bãi là Công ty TNHH Quyền Phúc thu dọn, hoàn trả mặt bằng khu vực.

Ngoài ra, máy móc thiết bị đã được Công ty Quyền Phúc chuyển đi. Chỉ còn một căn nhà để lo đồ đạc, chờ vận chuyển.

Một người dân sống gần bãi thải cho biết: “Bãi tập kết tro xỉ gần công trình di tích đã lâu, xe tải chở tro xỉ không còn hoạt động. Hôm qua, tôi đi ngang qua thì thấy có không có máy móc hoặc vật liệu trong sân. “

Dọn dẹp bãi tập kết uy hiếp di tích sau phản ánh của Báo Giao thông 3

Không còn cảnh hoạt động của những chiếc xe tải lớn chất đầy vật liệu nhưng được che chắn sơ sài.

Trao đổi với PV, đại diện chủ bãi tro xỉ chia sẻ: “Chúng tôi đã thu dọn để trả lại mặt bằng khu vực. Hiện giờ, không có hoạt động nào diễn ra ở đây cả ”.

Trước đó, Báo Giao thông đã có bài viết: “Bãi tập kết vật liệu không phép uy hiếp di tích lịch sử quốc gia ở Hải Dương”, phản ánh tình trạng tại phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn có bãi tập kết. Vật liệu không phép nằm sát di tích quốc gia đặc biệt, ngày đêm gây ô nhiễm môi trường.

Trong những ngày ghi nhận thực tế tại khu vực, từ trên cao nhìn xuống, bãi xỉ hoàn toàn đen kịt, không có bạt che chắn.

Trong bãi, máy xúc, máy ủi hoạt động hết công suất để bốc tro xỉ lên xe tải trọng lớn để vận chuyển.

Đặc biệt, bãi xỉ này nằm ngay sát sông Kinh Thầy nên nước thải từ bãi đổ thẳng ra sông. Điều đáng nói, sông Kinh Thầy là con sông chính, cung cấp nước cho hệ thống thủy lợi cho nhiều huyện của tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, PV nhận thấy có hàng chục lượt xe tải trọng lớn ra vào bãi vật liệu này. Nhiều phương tiện che chắn sơ sài, để vật liệu vương vãi dọc đường khiến các tuyến đường đi qua đen kịt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.