Đối tượng lừa đảo chuyển hướng kêu gọi người dùng liên hệ qua Telegram

Khám phá
Rate this post

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT / CC) cho biết, ngay sau khi Zalo thông báo từ ngày 1/8 chính thức triển khai 3 gói thuê bao và cắt giảm một số tính năng của phiên bản miễn phí, nhiều đối tượng lừa đảo đã chuyển hướng người dùng liên hệ qua Telegram.

VNCERT / CC ghi nhận nhiều trường hợp kêu gọi người dùng sử dụng Telegram, nội dung tin nhắn vẫn giả mạo đơn vị nào đó để tuyển dụng… Gần đây nhất, kẻ lừa đảo đã làm giả Tik Tok khiến nhiều người dùng mất cảnh giác và bị “sập bẫy”.

Đối tượng lừa đảo chuyển hướng kêu gọi người dùng liên hệ qua Telegram ảnh 1

Tin nhắn lừa đảo trực tuyến lôi kéo người dùng chuyển sang Telegram.

Để không trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo trên mạng, VNCERT / CC khuyến cáo người dân cảnh giác và tuyên truyền cho người thân, bạn bè về các chiêu trò lừa đảo qua điện thoại, tránh bị sập bẫy của những kẻ lừa đảo. đối tượng xấu.

Khi nhận được thông tin quảng cáo từ những lời mời chào với mức thu nhập hấp dẫn, mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp qua các kênh thông tin chính thống để được kiểm chứng.

Ngay khi biết mình bị lừa và không liên lạc lại được với kẻ lừa đảo, nạn nhân / người bị lừa cần trình báo ngay với cơ quan Công an nơi mình cư trú (Công an xã, phường, thị trấn…) để được giải quyết kịp thời.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin miễn phí được xây dựng bởi anh em nhà Durov, những người đứng sau Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất ở Nga. Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Telegram đã được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là “dịch vụ nhắn tin miễn phí tốt nhất thế giới”.

Không chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn miễn phí, Telegram còn cho phép người dùng gọi điện miễn phí qua Internet. Ưu điểm của Telegram là hoạt động đa nền tảng (trên cả máy tính và smartphone), hoàn toàn miễn phí (không có quảng cáo).

Cảnh báo gian lận tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo gian lận tin nhắn ngân hàng

(PLO) – Bất chấp những cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo khi click vào các đường dẫn độc hại có tin nhắn SMS mạo danh. thương hiệu ngân hàng uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published.