facebook-name-cover

Đổi tên facebook: những mẹo vặt sẽ khiến Mark Zuckerberg cũng phải khoanh tay khâm phục.

Khám phá
Rate this post

Facebook là một trong những mạng xã hội với lượt người dùng cao nhất nhìn hiện nay, với giao diện thân thiện cùng những tính năng dễ sử dụng, không khó để lý giải vì sao nhiều người lại chọn nó để tương tác và liên lạc với nhau. Tuy vậy, từ ngày Facebook thắt chặt tính định danh và yêu cầu sử dụng tên thật, nhiều người phải khốn khổ vì tài khoản của mình. Thậm chí với những ai có cái tên hơi “đặc biệt” thì còn bị chính Facebook cho “bay màu” do nghi ngờ họ sử dụng tên giả.

Có nhiều tính năng tới nay biết bao người dùng còn phân vân và chưa biết cách sử dụng. Chẳng hạn như đổi tên facebook cá nhân của mình. Vậy nên, ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu một số “mẹo” nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng quả cửa kiểm duyệt của mạng xã hội này nhé!

Đổi tên facebook trên máy tính

Câu hỏi đầu tiên là làm như thế nào? Rất đơn giản, nếu bạn chưa bao giờ đổi tên facebook của mình và muốn thử một chút mới lạ thì hãy làm theo các bước sau đây. Nhưng trước khi áp dụng nhớ nghiên cứu thật kỹ kẻo bay màu nick luôn nhé! Và nên nhớ cách này chỉ áp dụng cho những cái tên mới không quá “fake”.

Bước 1

Truy cập vào tài khoản facebook mà bạn muốn đổi tên trên máy tính, vào mục cài đặt.

doi-ten-facebook

Bước 2

Trong phần Cài đặt chung, bạn kích vào chỉnh sửa ở ngay mục tên hiển thị trên facebook của bạn

doi-ten-facebook

Bước 3

Bạn cần điền vào hai mục bắt buộc là Họ và Tên để có thể thay đổi tên Facebook trên máy tính của mình. Nếu muốn bạn có thể bổ sung ở mục Tên đệm. Để hoàn thành việc đổi tên tài khoản Facebook của mình thành công, bạn cần ấn vào mục Lưu thay đổi.

doi-ten-facebook

Bước 4

Vào lại giao diện facebook của mình và kiểm tra lại tên xem đã như ý muốn chưa, nếu bạn còn chưa hài lòng, có thể thực hiện lại từ bước 1 để đổi tên facebook như mong muốn.

doi-ten-facebook

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính (có thể áp dụng cả cho điện thoại)

Bước 1

Đăng nhập vào tài khoản facebook bạn cần đổi tên, vẫn vào mục cài đặt

doi-ten-facebook-bang-proxy

Bước 2

doi-ten-facebook-bang-proxy

Bạn tìm mục Ngôn ngữ, sau khi vào được thì chọn chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng thành Bahasa Indonesia. Tiếp đó kích vào Lưu thay đổi để chuyển đổi ngôn ngữ. Lí do để chuyển đổi là bởi riêng với loại ngôn ngữ này, bạn không bắt buộc phải có cả Họ và Tên hiển thị khi đổi tên facebook.

Bước 3

proxy

Chuyển đổi proxy mạng. Vui lòng truy cập vào 1 trong hai đường link dưới đây để lấy proxy

Sau đó trong một list dài như hình minh họa dưới đây. Bạn có thể copy một địa chỉ Proxy và Port bất kỳ (hoặc bạn có thể copy sau, chỉ cần không đóng cửa sổ truy cập này lại)

proxy

Bước 4

Chọn cài đặt cho cấu hình proxy. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn đổi tên facebook của mình dễ dàng hơn, nên đừng bỏ qua những bước nhỏ này nhé.

Bạn vào mục cài đặt của trình duyệt mình đang sử dụng, mở cài đặt proxy để thay đổi.

Tiếp đó, bạn vào LAN setting để thiết lập lại cài đặt

Sau khi bảng tùy chọn hiển thị, bạn kích vào Use a proxy server.

Cuôi cùng, bạn copy lấy địa chỉ IP và Port bất kỳ tương ứng ở bảng Bước 3 bên trên, kế đó điền vào ô Address và Port tương ứng bên dưới, kết thúc bằng việc nhất vào nút OK để lưu lại.

Bước 5

Đổi tên facebook 1 chữ

doi-ten-facebook-bang-proxy

Bạn đổi tên như bình thường, lưu ý ô Họ có thể bỏ qua, chỉ điền vào ô Tên, sau đó lưu thay đổi. Để lưu thay đổi, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu đăng nhập vào facebook của mình, xác nhận để đổi tên facebook 1 chữ.

doi-ten-facebook-bang-proxy

Và chúng ta đã có được cái tên theo như mong muốn của mình.

Xem thêm >>> Những Cách Giả Lập IOS Trên PC Đơn Giản Và Nhanh Gọn Nhất Cho Game Thủ

Tại sao không đổi được tên facebook?

Có nhiều bạn dù đã thực hiện theo như hướng dẫn ở bên trên vẫn không thể đổi tên facebook được, lí do thường là như sau:

tao-acc-facebook
  • Bạn đã đổi tên facebook quá nhiều lần, facebook thông thường chỉ cho bạn đổi tên tối đa là 5 lần, vậy nên bạn không thể thay đổi tên được nữa mà chỉ có thể chọn trong số những cái tên bạn đã từng đổi.
  • Cái tên bạn chọn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng (tên không phù hợp, mạo nhận danh tính, không đủ ký tự,…)
  • Bạn đã từng đổi tên facebook trong khoảng 60 ngày trước đó, ở đây facebook không cho phép người dùng thay đổi tên quá nhanh, bạn phải kiên nhẫn chờ để vượt qua thời hạn facebook cấm đổi tên. Hoặc bạn có thể tham khảo thử mẹo nhỏ mà chúng tôi sắp đưa ra ở dưới đây để có thể đổi được tên facebook của mình.

Xem thêm >>> Những Chương Trình Chặn Quảng Cáo “Vi Diệu” Nhất Năm 2019

Cho facebook chưa đủ 60 ngày trên máy tính

Bạn có thể đổi tên facebook chưa đủ 60 ngày trên máy tính bằng cách gửi ảnh CMND, tuy nhiên hãy lưu ý là bạn chỉ có thể đổi tên về đúng tên như trên CMT thôi nhé. Cách thứ rất đơn giản và bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1

Vào trang trợ giúp của Facebook

trang-tro-giup-facebook

Bước 2

Điền các thông tin vào biểu mẫu và chụp lại ảnh CMND của mình để tải lên theo yêu cầu của facebook.

Sau đó, bạn ấn Send để gửi và chờ Facebook xét duyệt yêu cầu của mình. Lưu ý là

doi-ten-facebook-bang-cmt
  • Tỷ lệ được chấp thuận nếu ACC của bạn là tiếng Anh sẽ cao hơn
  • Cách này không đảm bảo 100% thành công vì có thể bộ lọc của Facebook sẽ không duyệt cho bạn

Để đảm bảo việc đổi tên như mong muốn, bạn cần điền chính xác thông tin Họ, tên, tên đệm và ảnh CMND tải lên của bạn phải rõ nét, đạt các tiêu chuẩn mà facebook đưa ra.

Cách này cũng có thể tạm thời áp dụng cho những ai đã đổi tên facebook quá 5 lần, nhưng hãy lưu ý là tỷ lệ thành công cao nhưng không có nghĩa là bạn thao tác theo cách trên thì 100% sẽ được đâu nhé. Đôi khi facebook cũng rất khó nhằn với những mẹo nhỏ này đấy.

Trick nhỏ – Bộ lọc của facebook có thể không nhận ra Chứng Minh Thư đã qua chỉnh sửa

Lưu ý: Đây là trick lách luật và khuyến cáo bạn chỉ nên dùng không trường hợp THỰC SỰ CẦN THIẾT.

Thực tế thì bộ lọc của Facebook sẽ khó mà nhận ra CMT của bạn đã qua photoshop. Bởi vậy nếu bạn tự tin với khả năng chỉnh sửa ảnh của bản thân và thực sự cần. Bạn có thể upload một bản CMT đã qua chỉnh sửa. Tuy vậy, chúng tôi không khuyến khích người dùng áp dụng mẹo lách luật này.

mark

Trên đây chỉ là một vài những mẹo nhỏ cho những người xài facebook muốn thử nghiệm một chút mới mẻ như làm mới cái tên của mình hay tạo một chút bất ngờ với những người quen. Nếu bạn chưa đổi tên bao giờ, vậy bạn có hẳn 5 lần trải nghiệm đổi tên facebook để có thể có thêm một chút bất ngờ. Còn khi bạn đã lỡ vi phạm vào những nguyên tắc đổi tên của facebook, bạn cũng có thể thử xem, biết đâu vận may sẽ mỉm cười ở lần thứ 6 nếu sử dụng những mẹo kể trên. Facebook là một mạng xã hội mở, vậy thì còn ngại ngần gì mà không cùng mở giao diện của mình lên và thử thay đổi một chút, hẳn là các bạn sẽ thấy có nhiều những niềm vui hơn nữa đấy.

Xem thêm >>> Top 8 Phần Mềm Ghi Âm Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published.