Doanh nghiệp thương mại điện tử “đỏ mắt” tìm lao động

Khám phá
Rate this post

Smart OSC- doanh nghiệp chuyên gia công, cung cấp giải pháp hỗ trợ nền tảng thương mại điện tử với quy mô 1.000 nhân viên. Trong kế hoạch phát triển, doanh nghiệp này sẽ nâng số lượng nhân viên trong thời gian tới lên 5.000 người. Hàng năm, số lượng nhân viên mới vào công ty cần khoảng 500 người, nhưng công ty rất khó tuyển dụng. Bộ phận tuyển dụng của công ty đã “gõ cửa” các trường đại học nhưng rất khó tuyển đủ số lượng cũng như đáp ứng yêu cầu đi làm ngay.

NHÂN VIÊN Thương mại điện tử HỘI NGUY HIỂM

Câu chuyện của Smart OSC đã cho thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành thương mại điện tử hiện nay rất lớn.

Ông Lê Mai Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Smart OSC khẳng định, nhu cầu nhân sự rất lớn, doanh nghiệp muốn tuyển dụng tại Việt Nam nhưng số lượng không đủ. Đây là một bài toán khó cho các doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực đầu vào cho thương mại điện tử rất thiếu và phải lấy từ nhiều ngành khác nhau liên quan đến công nghệ, kinh tế, xuất nhập khẩu… Quan trọng hơn là sinh viên đang thiếu kỹ năng thực chiến để có được việc làm. Có khả năng làm việc trong môi trường công ty.

Thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặt ra nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực để lĩnh vực này tiếp tục cất cánh trong thời gian tới. Việt Nam có gần 75% người dùng Internet tham gia mua sắm trực tuyến. Cùng với đó, gần 64% doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng nhân sự được đào tạo về công nghệ thông tin và thương mại điện tử.

Trong hai năm của Covid, hơn 5,5 triệu người tiêu dùng trực tuyến đã tham gia thị trường chủ yếu ở các khu vực nông thôn và ngoại ô. Điều này đòi hỏi nhu cầu lớn về nguồn nhân lực để đáp ứng sự phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, hiện chỉ có 30% nhân lực tại các công ty cung cấp giải pháp thương mại điện tử được đào tạo chính quy. Như vậy, có tới 70% nhân lực thương mại điện tử tại các đơn vị này được tuyển dụng từ các chuyên ngành đào tạo khác như thương mại, kinh doanh, công nghệ thông tin,… Điều này cũng đồng nghĩa với việc dư địa cho các cơ sở. Nguồn nhân lực thương mại điện tử đào tạo là rất lớn. Nguồn nhân lực cho thương mại điện tử hiện đang và sẽ thiếu hụt trầm trọng.

Chia sẻ quan điểm, bà Vũ Thị Minh Tú, Giám đốc Đối ngoại Lazada cho biết, nhu cầu nhân lực có kiến ​​thức và kỹ năng thương mại điện tử đang tăng rất nhanh và cung chưa đáp ứng đủ cầu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử khi tuyển dụng không chỉ chú trọng đến sinh viên có kiến ​​thức chuyên ngành thương mại điện tử mà còn phải linh hoạt mở rộng sang nhiều lĩnh vực liên quan khác như quản trị kinh doanh, marketing… để điều hành công việc.

Theo ông Trần Mạnh Cường, chuyên gia đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Sapo, nguồn nhân lực đầu vào cho thương mại điện tử đang rất thiếu và phải lấy từ nhiều ngành khác nhau liên quan đến công nghệ, kinh tế, xuất nhập khẩu. Tầm quan trọng… Quan trọng hơn, sinh viên đang thiếu các kỹ năng thực hành để có thể làm việc trong môi trường doanh nghiệp thương mại điện tử. Kiến thức về kỹ năng làm việc thực tế và giao tiếp xã hội của sinh viên còn hạn chế nên các doanh nghiệp sẽ phải đào tạo lại khi tuyển dụng.

ĐÀO TẠO KINH NGHIỆM NỮ

Thương mại là trụ cột của sự phát triển kinh tế kỹ thuật số. Trước đây, khi đào tạo thương mại điện tử chủ yếu hướng đến kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh, marketing, thương mại quốc tế,… Nhân sự đào tạo thời kỳ đó hoàn toàn khác so với ngày nay. Trong bối cảnh 4.0, với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và nền kinh tế số hiện nay, nội dung chương trình và phương pháp đào tạo cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Tại hội thảo đào tạo thương mại điện tử năm 2022 vừa diễn ra, dư luận cho rằng nếu các trường đào tạo mà doanh nghiệp tuyển dụng phải đào tạo lại là lãng phí. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể cùng các trường tham gia hỗ trợ đào tạo để sinh viên có kỹ năng thực chiến?

Doanh nghiệp thương mại điện tử

Để giúp sinh viên có kiến ​​thức thực tế, một trường đại học cho biết đã đưa chuyên gia của doanh nghiệp hoặc một bộ phận chức năng của doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, đề cương môn học, một phần (khoảng 20 năm). %) đào tạo của doanh nghiệp trong một số mô-đun.

Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử là rất lớn. Đào tạo những gì khi xây dựng kế hoạch và phương pháp đào tạo để mang lại giá trị thực chất cho sinh viên là mối quan tâm của nhiều trường. Trong đào tạo, một số trường chú trọng đến lý thuyết hàn lâm, nhằm xây dựng nguồn nhân lực quản lý và lãnh đạo sự phát triển của ngành. Nhưng cũng có nhiều trường xác định mục tiêu đào tạo ứng dụng thực tế để sinh viên ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Các cơ quan quản lý, hiệp hội và doanh nghiệp trong ngành cần đồng hành với các trường đại học trong việc đào tạo sinh viên gắn với nhu cầu thực tiễn, để doanh nghiệp không phải mất thời gian đào tạo lại sinh viên khi ra trường. trường học.

Riêng Trường Đại học Đại Nam tiếp cận theo hướng thực tế chiến đấu, trải nghiệm. Ở các môn học chuyên ngành, Nhà trường đưa các học phần là các chức danh nghiệp vụ thị trường lao động và doanh nghiệp thương mại điện tử vào chương trình đào tạo.

TS Nguyễn Đức Tài, Trưởng Khoa Thương mại điện tử và Kinh tế số, chia sẻ, ở mỗi đơn vị, trường đều mời các chuyên gia từ các trung tâm đào tạo chuyên ngành và các doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy. Khoảng 1/3 chương trình đào tạo lý thuyết, và 2/3 chương trình thực hành sẽ do giảng viên thực hành giảng dạy. Sinh viên sẽ thành lập nhóm, tham gia các dự án nghiên cứu của giảng viên thực tế, sáng tạo ra các sản phẩm thể hiện năng lực và tư duy sáng tạo. Đây sẽ là trải nghiệm thực tế của cuộc chiến thương mại điện tử khi sinh viên ra trường đi xin việc.

Đặc biệt, khi xảy ra dịch Covid-19, trường đã có phương pháp đào tạo ngược, tập trung đào tạo các môn chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, những môn mà sinh viên có thể tiếp cận và làm việc được ngay.

Quan điểm này có thể không tương thích với triết lý đào tạo học thuật. Tuy nhiên, TS Tài cho rằng đào tạo cử nhân thực hành cần có kỹ năng chuẩn, kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế để có thể làm được việc ngay, tạo ra giá trị thực cho sinh viên, có sản phẩm trong từng học phần.

Để đạt được số lượng và chất lượng nguồn nhân lực theo yêu cầu trong tương lai, không thể thiếu sự phối hợp giữa các trường đào tạo, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước và các hiệp hội. Đề nghị các cơ quan quản lý, hiệp hội và doanh nghiệp trong ngành cần đồng hành với các trường đại học trong việc đào tạo sinh viên gắn với nhu cầu thực tiễn, để doanh nghiệp không phải mất thời gian đào tạo lại. cho sinh viên khi tốt nghiệp.

TS Vũ Xuân Nam, Trưởng Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên), mong muốn các doanh nghiệp ngày càng gắn bó, đồng hành, chia sẻ thực tiễn sâu rộng hơn nữa, hợp tác, tạo mối liên kết chặt chẽ với nhà trường trong nhân đào tạo nguồn lực.

Về phía doanh nghiệp, như Smart OSC sẵn sàng kết hợp và cử chuyên gia đến các trường để dạy cho sinh viên những kiến ​​thức kinh doanh cần thiết, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực có thể làm việc ngay mà không cần phải đào tạo lại.

Theo nhận định của một số trường, thương mại điện tử rất rộng và nhiều lĩnh vực nên nhu cầu về kỹ năng nhân lực cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, mỗi trường đều có vị thế riêng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho thương mại điện tử. Với tốc độ mở ngành, chuyên ngành của các trường đại học như hiện nay, các chuyên gia kỳ vọng đến năm 2025 có thể đạt được mục tiêu đề ra trong quy hoạch, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp. ngành trong ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.