Điện thoại iPhone 14 là điện thoại dễ sửa chữa nhất từ ​​iPhone 7

Khám phá
Rate this post

Điện thoại iPhone 14 là điện thoại dễ sửa chữa nhất từ ​​iPhone 7 - Ảnh 1.

Biển quảng cáo ở cửa hàng Apple về iPhone 14 tại Manhattan, New York, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo iFixit – trang web nổi tiếng nhất thế giới trong việc hướng dẫn người dùng tự sửa chữa các thiết bị điện tử, Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong iPhone 14 để cho phép người dùng tháo và thay cả mặt kính sau và màn hình the device of the way of the tháo ốc vít chỉ.

Kyle Wiens, người sáng lập iFixit, viết: “Apple đã thiết kế lại hoàn toàn bên trong iPhone 14 để thiết bị này dễ sửa hơn. Những bản sửa đổi này không thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng đây là một bộ lớn . Nó sẽ giúp điện thoại tồn tại lâu hơn và giảm tác động tổng thể lên máy tính “.

Theo iFixit, iPhone 14 Pro mẫu không áp dụng cho thiết kế mới. Như vậy, chỉ iPhone 14 và iPhone 14 Plus mẫu có thể tháo các tấm kính ở trước và sau mà không phải bỏ toàn bộ điện thoại.

Lâu nay, các điện thoại iPhone và Android đã được sử dụng keo và thiết kế quá trình sửa chữa điện thoại cũ rất khó khăn. This is a first time iPhone must be open from the face from iPhone 4S.

Theo Đài CNBC, thiết kế lại iPhone diễn ra khi ở trong tiền cảnh, những người ủng hộ quyền sửa chữa kêu gọi các nhà lập pháp ra luật để người dùng tiếp cận với hướng dẫn, sửa chữa công cụ và công cụ bộ phận thay thế cần thiết để sửa chữa các thiết bị điện tử và máy công nghiệp ngày càng đa dạng.

Theo họ, đây là cách kéo dài vòng đời sản phẩm, giảm thiểu rác thải và môi trường hoạt động và tiết kiệm cho người dùng.

Các quyền vận hành được sửa chữa cũng được chú thích ở cấp liên bang Mỹ. Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ các quyền này. Ông đã yêu cầu Ban Thương mại liên bang soạn thảo các quy tắc về quyền sửa chữa năm 2021.

Ban quản trị cũng đã có báo cáo gửi tới Quốc hội Mỹ về tiền cảnh báo quyền sửa chữa, trong đó xác định ngành điện thoại di động và nhà sản xuất ô tô là hai ngành có hạn chế về việc sửa chữa.

Apple đã có một số nỗ lực trong những năm gần đây để sửa chữa các thiết bị của công ty một cách dễ dàng hơn.

Hồi tháng 4, họ giới thiệu một chương trình có tên là Dịch vụ tự sửa chữa, cho phép người dùng và các cửa hàng sửa chữa độc lập thuê công cụ mà các cửa hàng Apple sử dụng và mua các bộ phận thay thế chính .

Công ty cũng cung cấp hướng dẫn sửa chữa các thiết bị trong chương trình này. Tuy nhiên, Apple cho rằng kỹ thuật viên được Apple chứng nhận là chuyên gia tốt nhất mà khách hàng nên tìm đến để sửa chữa thiết bị.

Show Apple tính phí 169 USD để thay mặt kính sau bị vỡ trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. AppleCare + mở rộng bảo mật

Theo Hồng Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published.