Điện Kremlin phủ nhận tin đồn xe của Putin bị tấn công

Khám phá
Rate this post

Điện Kremlin khẳng định thông tin mà tờ The Sun của Anh đưa tin về một “âm mưu ám sát” nhằm vào Tổng thống Nga Putin là giả mạo.

5 cảnh sát tỉnh Nghệ An tấn công khi bảo vệ công trình xây dựng tại WHA. khu công nghiệp

Hãng thông tấn Nga RiaNovosti hôm nay (16/9) dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov chính thức bác bỏ thông tin mà tờ The Sun có trụ sở tại Anh đưa tin trước đó một ngày về một “âm mưu ám sát”. nhằm vào Tổng thống Nga Putin.

“Không”, Peskov trả lời khi được hỏi về việc liệu có một cuộc tấn công nhằm vào Tổng thống Nga hay không. Theo lịch trình do Điện Kremlin công bố, Tổng thống Putin ngày 15/9 đã lên đường tới thành phố Samarkand của Uzbekistan để tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Điện Kremlin phủ nhận tin đồn xe của Putin bị tấn công -0
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AP

Trước đó, tờ The Sun của Anh đưa tin, chiếc limousine của Tổng thống Nga Putin đã bị tấn công khiến khu vực bánh trước bên trái bị nổ tung và bốc khói đen.

Theo nguồn tin của tờ báo này, chiếc xe không bị mất lái và vẫn di chuyển được đến khu vực an toàn. Tổng thống Putin được mô tả là không hề hấn gì sau vụ việc. Nguồn tin của The Sun cũng khẳng định, nhà chức trách Nga đã thực hiện hàng loạt vụ bắt giữ sau vụ việc.

Tuy nhiên, ngay sau khi báo The Sun đăng tải, một số nhà quan sát không loại trừ khả năng đó là tin đồn giả, bởi khả năng đoàn xe của Tổng thống Nga bị tấn công là rất cao. thấp, khi chúng được bảo vệ tốt bởi nhiều lớp.

Tổng thống Nga Putin nổi tiếng là người coi trọng các vấn đề an ninh. Chịu trách nhiệm bảo vệ anh ta là những vệ sĩ được Cơ quan An ninh Liên bang (FSO) lựa chọn cẩn thận.

Chiếc xe thông thường của ông, chiếc Aurus Senat do Nga sản xuất, cũng được bọc thép và sở hữu nhiều tính năng an toàn vượt trội. Trong thời gian nhà lãnh đạo Nga phục vụ, nó được kiểm soát và bảo vệ 24/24 bởi các nhân viên an ninh được tuyển chọn kỹ lưỡng. Trước khi ông Putin lên xe, các nhân viên an ninh Nga thường kiểm tra mọi ngóc ngách trên xe để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà lãnh đạo Nga.

cand.com.vn

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này?

Ít nhất Bình thường ★ ★ Hứa ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Leave a Reply

Your email address will not be published.