Điểm thực hành đã kéo thứ hạng của đội Olympic Sinh ra khỏi Top 20

Khám phá
Rate this post

Chiều qua (19/7), đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2022 tại Armenia đã trở về Việt Nam.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã đón và chúc mừng đoàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tặng hoa chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của các học sinh Việt Nam đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Đây là thành tích to lớn. Đây là thành tích rất đáng tự hào, là niềm vinh dự của các em học sinh, gia đình và ngôi trường các em theo học.

Hy vọng đây là một khởi đầu thuận lợi và bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Thành tích tốt nhất từ ​​top 20 của các trò chơi olympic sinh học là hình 1

Điểm thực hành đã kéo đội Olympic Sinh ra khỏi Top 20.

Báo cáo về thành tích của đội, thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Quang Huy cho biết: Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33 năm 2022 (IBO 2022) sẽ được tổ chức tại thành phố Yerevan, Armenia từ ngày 10 đến 18/7 với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 quốc gia với tư cách là quan sát viên. với 231 thí sinh.

Cũng như các kỳ thi trước, kỳ thi năm nay gồm 2 bài thi lý thuyết và 1 bài thi thực hành.

Kiến thức của đề thi không chỉ nằm trong môn Sinh học thông thường mà bao gồm cả những kiến ​​thức hiện đại của lĩnh vực khoa học đời sống, mang hơi thở cuộc sống.

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm thi trực tuyến, đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài tranh tài.

Tuy nhiên, cả 4 học sinh khi thi đều bị nhiễm Covid-19 nên sức khỏe không tốt. Cùng với đó là những khó khăn khi phải thi đấu xa nhà, chưa quen với khí hậu và thức ăn.

Vượt qua muôn vàn khó khăn, học sinh Việt Nam đã nỗ lực để đạt thành tích xuất sắc.

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh tham gia thi thì cả 4 em đều đạt huy chương, trong đó có 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc Học, Thừa Thiên Huế đạt huy chương bạc.

Huy chương đồng thuộc về các học sinh: Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước;

Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ.

Ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh, đây là thành tích tốt của đoàn học sinh Việt Nam, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em.

Toàn đoàn giành được 4/4 huy chương, nằm trong nhóm 20-30 quốc gia đủ huy chương.

Đối với phần thi Lý thuyết, đội đã lọt vào top 10 quốc gia xuất sắc nhất. Học sinh đoạt Huy chương Đồng cũng nằm trong tốp dẫn đầu toàn đoàn.

Chia sẻ về kết quả đạt được cũng như những nỗ lực trong suốt chặng đường tham gia IBO 2022, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Quốc Học, tỉnh Thừa Thiên Huế – đã xuất sắc giành huy chương. Silver cho biết: Dù gặp khó khăn về sức khỏe nhưng em và các bạn đều tự nhủ sẽ nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo.

Kết quả đạt được đối với Trương Văn Quốc Đạt là trái ngọt từ niềm đam mê môn Sinh học. Với mong muốn trở thành bác sĩ, Trương Văn Quốc Đạt cho biết em đăng ký vào Trường Đại học Y Dược Huế để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Ngay sau khi nhận được kết quả, em Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước – thí sinh đạt Huy chương Đồng chia sẻ: Điều đầu tiên em muốn làm là thông báo cho phụ huynh, những người đã luôn. đã theo tôi trong con đường học tập của mình.

Bên cạnh đó, Nguyễn Phúc Lâm cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã luôn hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình, tận tâm để anh có được như ngày hôm nay.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, đánh dấu vị thế học sinh giỏi của đất nước trên trường quốc tế.

Thành tích đạt được sẽ là nguồn cảm hứng, động lực để các thế hệ học sinh theo đuổi đam mê với bộ môn khoa học này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.