Đèo Mimosa chậm sửa chữa khiến giao thông khó khăn

Khám phá
Rate this post

Thường xuyên bị hư hỏng nhưng không được sửa chữa, nâng cấp là hiện trạng của đèo Mimosa trên quốc lộ 20.

Đèo Mimosa chậm sửa chữa khiến giao thông qua lại khó khăn - Ảnh 1.

Đây là tuyến đường cửa ngõ của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, được phân luồng cho xe tải chở hàng trên 1,5 tấn và các loại xe khác nên tải trọng cao. Với hiện trạng mặt đường, các phương tiện lưu thông gặp rất nhiều khó khăn.

Đèo Mimosa chậm sửa chữa khiến giao thông qua lại khó khăn - Ảnh 2.
Đèo Mimosa chậm sửa chữa khiến giao thông qua lại khó khăn - Ảnh 3.

Đèo Mimosa từ điểm đầu đến Km 4 + 855, nhiều vị trí hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Các phương tiện lưu thông qua đây phải bò chậm rãi.

Năm 2020, Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã bố trí vốn để đầu tư, sửa chữa, nâng cấp mặt đường và hệ thống thoát nước cho gần 6km tuyến đèo Mimosa rồi mới dừng. Còn gần 5km chưa được đầu tư, nâng cấp do trùng với phạm vi dự án cải tạo, nâng cấp tuyến qua đèo Mimosa và một số công trình trên Quốc lộ 20.

Đèo Mimosa chậm sửa chữa khiến giao thông qua lại khó khăn - Ảnh 4.

Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới, đèo Prenn sẽ đóng cửa hoàn toàn để mở rộng. Vì vậy, tất cả các phương tiện ra vào thành phố Đà Lạt đều tập trung lưu thông qua đèo Mimosa. Vì vậy, việc sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này sẽ đảm bảo cho các phương tiện lưu thông.

Hiện Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đề xuất khắc phục hư hỏng, mở rộng mặt đường, thảm nhựa chặt hơn 2,5km. Các đoạn còn lại của tuyến sẽ được sửa chữa, hư hỏng, láng nhựa.

Việc sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đèo Mimosa không chỉ đảm bảo ATGT trên tuyến mà còn giúp triển khai kịp thời dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường qua đèo Prenn theo chủ trương của tỉnh Lâm Đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.