Đến lúc “xịt” lại dịch vụ rồi

Khám phá
Rate this post

Tháng 9 là thời điểm Huế vừa kết thúc mùa du lịch trong nước, chuẩn bị cho mùa quốc tế. Lượng khách trong tháng 9 luôn thấp hơn các tháng còn lại nên đây là thời điểm để các cơ sở “xịt” chất lượng dịch vụ.

Khách sạn Mường Thanh Huế tổ chức hội thi tay nghề nhằm nâng cao tiêu chuẩn chất lượng lao động

Kiểm tra chất lượng, nâng cấp cơ sở

Huế là điểm đến mà theo phân tích của các chuyên gia, không có khái niệm mùa thấp điểm, cao điểm. Nguyên nhân là do khi mùa du lịch trong nước kết thúc thì mùa du lịch quốc tế sẽ thay đổi và ngược lại. Điều này được thể hiện qua lượng khách trong nước và khách quốc tế qua các năm đều xấp xỉ nhau. Riêng tháng 9 là thời điểm giao thoa giữa hai mùa nên đây là thời điểm được hầu hết các doanh nghiệp du lịch ở Huế lựa chọn để nâng cấp cơ sở vật chất, kiểm tra chất lượng dịch vụ cả năm.

Bước vào mùa du lịch này, khách sạn Mường Thanh Huế tổ chức hội thi tay nghề cho các bộ phận trong khách sạn. Cuộc thi là cơ sở, tiền đề để các khách sạn tại Huế và hệ thống Mường Thanh trên toàn quốc hướng tới việc hoàn thiện bộ tiêu chuẩn thẩm định nghiệp vụ của riêng mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các nhân viên tự đánh giá năng lực của bản thân; từ đó giúp các em có những định hướng nghề nghiệp chính xác trong tương lai.

Bà Nguyễn Hoàng Thúy Vy, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Huế, thông tin, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dù đã đón khách tương đối lâu nhưng vẫn chưa đánh giá được chất lượng của khách sạn. Rà soát chất lượng một cách bài bản và có hệ thống. Thông qua cuộc thi lúc này, như một chương trình “tổng duyệt” cho toàn bộ khách sạn trước khi bước sang một giai đoạn mới. Đồng thời, rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật để đón khách của các doanh nghiệp.

Trong tháng 9 này, Công ty Cổ phần Du lịch Đại Bàng đưa vào khai thác dịch vụ combo “hội nghị – hội thảo – trải nghiệm phá Tam Giang và thưởng thức đặc sản vùng đầm phá” với lượng khách vừa phải. Theo công ty này, xu hướng mới của thị trường là nhiều công ty tổ chức tổng kết hàng tháng, hàng quý là dịp để nhân viên gặp mặt nên xây dựng những sản phẩm mới, khác biệt, vừa đảm bảo lễ, vừa đảm bảo hội họp, kết hợp du lịch. trải nghiệm, khám phá và thưởng thức ẩm thực… Dịch vụ bắt đầu được triển khai thí điểm từ tháng 9 này, để có sự điều chỉnh vào cuối năm và những năm tiếp theo. theo dõi.

Tại Vedana Lagoon Resort (Phú Lộc) cũng đã đầu tư, mở rộng quy mô dịch vụ với gần 40 phòng nghỉ trên đầm và núi. Đại diện khu du lịch cho biết, sau khi vừa qua mùa nội địa, chuẩn bị cho mùa quốc tế, dù khách vẫn duy trì nhưng với sức chứa hiện tại của khu nghỉ dưỡng rất dễ cân đối, có thời điểm phù hợp để chuẩn bị tốt hơn về cơ sở vật chất. . Đồng thời sửa chữa những hư hỏng nhỏ ở các phòng cũ, kịp thời điều chỉnh một số chi tiết cần thiết để đạt chất lượng tốt nhất.

Đoàn doanh nghiệp Huế trao đổi sản phẩm với các đối tác Lào trong chuyến tham quan nông trại diễn ra từ ngày 14 đến 17/9. Hình ảnh: Nguyễn Hùng

Tháng 9 cũng là thời điểm các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều lao động cho mùa du lịch quốc tế sắp tới; Đào tạo mới và đào tạo lại nhân viên của doanh nghiệp.

Ông Lê Đình Huy, Phó Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên tỉnh cho biết, nhằm hỗ trợ cho các hướng dẫn viên những kiến ​​thức liên quan đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các kiến ​​thức liên quan đến các điểm du lịch trong tỉnh. Những câu hỏi của du khách khiến các hướng dẫn viên bối rối… Trước khi vào cao điểm mùa quốc tế, hiệp hội tổ chức diễn đàn “hỏi đáp”, làm cầu nối giữa các chuyên gia và hướng dẫn viên. Khi có câu hỏi khó nào, các hướng dẫn viên sẽ up lên group của hội, sau đó sẽ được chuyển đến các chuyên gia để giải đáp kịp thời.

Tiếp tục cải thiện dịch vụ

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch, đánh giá, chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực du lịch đã được nâng cấp trong giai đoạn đầu, khi du lịch chuẩn bị bước vào mùa nội địa năm nay. Tuy nhiên, qua các mùa phục vụ khách trong nước, chất lượng dịch vụ và chất lượng đội ngũ lao động vẫn còn bộc lộ một số hạn chế cần tiếp tục nâng cấp.

Theo ông Phúc, Sở Du lịch đang rà soát lại cơ sở hạ tầng du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan; toàn bộ cơ sở lưu trú nhằm đảm bảo các điều kiện và chất lượng phục vụ khách đáp ứng các tiêu chí theo quy định. Khuyến khích và yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị tự kiểm tra, rà soát chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ; đầu tư cải tạo, nâng cấp các khu vực bị xuống cấp; củng cố và mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ khách hàng; đảm bảo nhân sự đáp ứng yêu cầu theo điều kiện và tiêu chuẩn hiện hành. Sở cũng sẽ hỗ trợ, phối hợp các doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ thông tin, cung cấp dịch vụ chất lượng, đảm bảo phục vụ khách hàng và nâng tầm chung của điểm đến.

Trong suốt tháng 9, phố đêm Hoàng Thành liên tục diễn ra các sự kiện văn hóa nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại. Có thể kể đến các sự kiện âm nhạc đường phố, góp phần tạo nên hình ảnh Huế mới mẻ, năng động. Trước đó là chương trình “Thắp sáng đêm trăng”. Theo lãnh đạo Sở Du lịch, hoạt động của phố đêm Hoàng Thành đang dần bộc lộ nét đặc sắc thông qua các chương trình mang tính thử nghiệm cao như thời gian qua. Không chỉ tôn vinh một Cố đô có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa mà còn khẳng định một điểm đến hấp dẫn, nổi bật giữa lòng thành phố về đêm, thành phố xanh, thành phố bốn mùa lễ hội. .

Ông Trương Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh cho biết, trong tháng 9, khi các đơn vị lữ hành đang trong thời gian “nghỉ ngơi” giữa hai mùa du lịch, Trung tâm phối hợp với Hiệp hội Lữ hành tỉnh tổ chức Famtrip sang Lào. thị trường và Đông Bắc Thái Lan. Thông qua các kết nối mới, dựa trên nhu cầu mới, là tiền đề để Huế hoàn thiện dịch vụ, phục vụ nhu cầu của khách hàng tại hai thị trường truyền thống để xây dựng các sản phẩm phù hợp vào cuối năm và giai đoạn 2023-2024.

Cũng tranh thủ thời điểm doanh nghiệp tương đối “rảnh rỗi”, Sở Du lịch đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm báo cáo thống kê ngành du lịch. Thông qua lớp học, ngành du lịch hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm quen, báo cáo số liệu định kỳ nhanh chóng, hiệu quả và chính xác theo loại hình doanh nghiệp. kinh doanh trên phần mềm báo cáo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hướng tới khai báo hành trình chính xác và khách quan.

Bài, ảnh: Đức Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published.