Đến cuối năm 2022, 100% chợ hạng 2 triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR Code

Khám phá
Rate this post

Ngày 5/9, Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tích cực đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đến cuối năm 2022, 100% chợ hạng 2 triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR Code
Hình thức thanh toán bằng QR Code đã dần được tiểu thương và người tiêu dùng Đà Nẵng chấp nhận khi mua sắm, tiêu dùng tại các chợ truyền thống.

Kể từ khi triển khai mô hình chợ 4.0 (ngày 8/4/2022) và triển khai đồng loạt tại chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa (3 chợ hạng 1 do Sở Công Thương quản lý), mô hình đã nhân rộng và triển khai ở 5 chợ khác. các chợ gồm chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), chợ Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ), chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang) và chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà).

Đơn vị phối hợp triển khai mô hình chợ 4.0 – Viettel Đà Nẵng đã xây dựng các điểm nạp / rút tiền trên thị trường và xung quanh thị trường; trang bị mã VietQR kết nối với 37 ngân hàng và ví điện tử, tạo tài khoản Viettel Money hỗ trợ tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, gửi, rút ​​tiền và mua bán trực tuyến, bố trí điểm Viettel Post tại chợ để hỗ trợ tiểu thương. doanh nghiệp hay khách hàng thuận tiện và nhanh chóng trong việc gửi và nhận hàng hóa.

Đến nay, đã có hơn 1.700 tiểu thương tại 08 chợ được trang bị mã QR với tổng số gần 9.000 giao dịch của tiểu thương với giá trị trên 12 tỷ đồng; hơn 15.000 giao dịch thanh toán của khách hàng qua mã VietQR và ngân hàng Viettel Money với giá trị hơn 3,5 tỷ đồng.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, thời gian đầu, việc triển khai mô hình chợ 4.0 còn gặp nhiều khó khăn do thói quen tiêu dùng của người dân và thanh toán của tiểu thương chủ yếu vẫn nghiêng về hình thức truyền thống (theo phương thức truyền thống). tiền mặt). Tuy nhiên, đến nay, nhờ sự tiện lợi và tiện ích, hình thức thanh toán bằng QR Code đã dần được người dân ủng hộ.

Ghi nhận tại chợ Hàn và chợ Cồn, hình thức thanh toán ngày càng được sử dụng rộng rãi, một phần lớn xuất phát từ thói quen thanh toán qua mã QR Code của du khách.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, Sở Công Thương thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động triển khai mô hình chợ 4.0 – thanh toán bằng mã QR thay tiền mặt tại 30 chợ. truyền thống của địa phương. Trong đó, quận Hải Châu 04 chợ, quận Thanh Khê 04 chợ, quận Liên Chiểu 04 chợ, quận Cẩm Lệ 06 chợ, huyện Hòa Vang 04 chợ, quận Ngũ Hành Sơn 02 chợ và quận Sơn Trà 05 chợ, đảm bảo 100%. chợ loại 02 sử dụng phương thức thanh toán quét QR.

Leave a Reply

Your email address will not be published.