Đề xuất tước giấy phép lái xe, tăng mức phạt lên 35 triệu?

Khám phá
Rate this post

“Họ phải nghiên cứu kỹ để nghĩ ra cách che, sửa biển số. Có phải lập hồ sơ làm rõ biển số để làm gì không, có phải chỉ để tránh phạt nguội không? ”, Ông Hiếu đặt câu hỏi.

Còn anh Hoàng Anh Dũng (Thái Bình) đề xuất tăng mức phạt lên 35 triệu đồng, tương đương với hành vi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và có thể tước bằng lái, tạm giữ phương tiện 30 ngày. Ông Dũng cho rằng với mức phạt cao như vậy sẽ khiến các tài xế e ngại.

“Hành vi che biển số không thuộc nhóm hành vi gây tai nạn giao thông nhưng lại là thủ phạm bao che cho nhiều hành vi vi phạm giao thông nguy hiểm khác nên cần phải xử lý nghiêm”, ông Dũng bày tỏ.

Chủ xe dùng băng keo đen che biển số để tránh bị phạt nguội.

Không chỉ nâng mức xử phạt đối với hành vi này, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần nghiên cứu cơ chế bồi thường cho chủ xe bị phạt oan do hành vi che biển số.

Anh Nguyễn Nam Anh cho biết, người bị phạt oan rất khó chịu vì phải quay đi quay lại đồn công an nhiều lần để chứng minh xe khác có biển số giống xe mình. Bạn nêu sự bất cập, lãng phí thời gian, chi phí đi lại, ai phải gánh?

Chị Cao Hồng Ngọc (Kim Bảng, Hà Nam) kiến ​​nghị, ngoài việc tăng nặng hình phạt đối với hành vi che biển số, cơ quan chức năng khi phát hiện xe có hành vi này bị phạt nguội cần chuyển hồ sơ. đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để xác minh, làm rõ động cơ bao biển.

Cũng cần nói thêm rằng, hệ thống camera lạnh lùng ghi lại hình ảnh vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông nhưng hành vi che biển số lại là chiêu trò để trốn phạt.

“Vì vậy, bên cạnh việc tăng mức phạt là ngọn của vấn đề, lực lượng chức năng cần có thêm biện pháp vô hiệu hóa các thủ đoạn trên để xử lý tận gốc”, ông Ngọc nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.